Sony ra mắt máy quay điện ảnh 8K BURANO, sản phẩm mới nhất thuộc dòng CineAlta

Sony ra mắt máy quay điện ảnh 8K BURANO, sản phẩm mới nhất thuộc dòng CineAlta | 50mm Vietnam - Chuyên Trang Nhiếp Ảnh

Sony Việt Nam chính thức ra máy quay điện ảnh 8K Burano với cấu hình và tính năng mạnh mẽ phù hợp với giới làm phim chuyên nghiệp. Sau đây là toàn văn thông cáo báo chí đến từ Sony Việt Nam.

BURANO được thiết kế đặc biệt với sự kết hợp hoàn hảo giữa chất lượng điện ảnh và độ cơ động tối đa

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 22 tháng 02 năm 2024 – Sony Việt Nam chính thức ra mắt máy quay điện ảnh 8K BURANO, thuộc dòng sản phẩm máy quay kỹ thuật số cao nhất CineAlta của Sony. Sử dụng cảm biến thừa hưởng công nghệ màu sắc của VENICE 2, máy quay BURANO được thiết kế đặc biệt với sự kết hợp hoàn hảo giữa chất lượng hình ảnh vượt trội và độ cơ động cao, đồng thời cũng là dòng máy quay kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới với ngàm PL tích hợp công nghệ chống rung trong thân máy.

Sony ra mắt máy quay điện ảnh 8K BURANO, sản phẩm mới nhất thuộc dòng CineAlta | 50mm Vietnam - Chuyên Trang Nhiếp Ảnh

Ngoài ra, thân máy nhỏ gọn cũng lần đầu tiên được tích hợp cấu trúc kính lọc ND biến thiên điện tử mỏng hơn bao giờ hết cùng hệ thống chống rung quang học, một đột phá công nghệ chưa từng đạt được trước đây. Khi gỡ ngàm PL, máy quay có thể sử dụng ống kính ngàm E và hỗ trợ công nghệ Hybrid AF (lấy nét tự động lai) và nhận diện chủ thể AF tốc độ cao, hoàn hảo ngay cả đối với những chủ thể chuyển động nhanh.

Sony Venice 2

 

Bên cạnh BURANO, Sony Việt Nam vẫn tiếp tục phân phối VENICE 2, dòng máy quay điện ảnh đỉnh cao của Sony hướng đến các nhà làm phim chuyên nghiệp. Không chỉ thừa hưởng các tính năng được đánh giá cao trên máy quay VENICE như khoa học màu sắc, ISO cơ sở kép, kính lọc ND 8 stop; máy quay VENICE 2 còn cho phép lựa chọn giữa cảm biến full-frame 6K hoặc 8.6K tuỳ theo nhu cầu của nhà làm phim.

Tính năng chính: Cảm biến Full-frame 8.6K mạnh mẽ

BURANO tích hợp cảm biến full-frame 8.6K với hầu hết thông số tương đồng với VENICE 2, cho phép sử dụng chung trong quá trình sản xuất. Cảm biến có ISO cơ sở kép là 800 và 3200 với dải động đến 16 stop để tạo ra chất lượng hình ảnh ấn tượng ngay cả trong những môi trường sáng thách thức nhất.

Giống như tất cả các máy quay trong dải sản phẩm Cinema Line full-frame của Sony, BURANO có thể quay ở chế độ full-frame, Super 35, và trang bị tính năng giải nén dành cho ống kính anamorphic. Máy có thể quay ở tốc độ khung hình bao gồm 8K ở 30 khung hình/giây, 6K ở 60 khung hình/giây hoặc 4K ở 120 khung hình/giây .

BURANO sở hữu một thân máy gọn nhẹ với độ cơ động cao, ngắn hơn khoảng 32 mm và nhẹ hơn 1.4 kg so với máy quay VENICE 2. Khung máy được làm bằng ma-giê cứng cáp, phù hợp để sử dụng ở những môi trường thách thức. Vật liệu đóng gói máy ảnh và phụ kiện được làm chủ yếu từ sợi xen-lu-lô có nguồn gốc thực vật thay vì sử dụng nhựa, đây là một phần trong nỗ lực bảo vệ môi trường của Sony. Hơn thế nữa, phần đệm của máy quay được làm bằng bột giấy đúc thay vì là nhựa nhiệt dẻo.

Chống rung quang học tích hợp

BURANO là máy quay kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới với ngàm PL hỗ trợ chống rung trong thân máy. Với cơ chế chống rung hình ảnh và thuật toán điều khiển mới phát triển dựa trên công nghệ chống rung tiên tiến từ các dòng máy ảnh không gương lật Alpha™, hiện tượng rung không mong muốn, điển hình như khi quay cầm tay hay bước đi, đều có thể được triệt tiêu khi quay với ống kính ngàm E và PL.

Kính lọc ND biến thiên để tối ưu điều khiển và phơi sáng

BURANO được trang bị một kính lọc ND biến thiên điện tử từ 0.6 đến 2.1, cho phép dễ dàng điều chỉnh trong các môi trường ánh sáng đa dạng. Ngoài ra, bộ lọc ND biến thiên điện tử cho phép kiểm soát độ sâu trường ảnh bằng iris (khẩu độ) và điều chỉnh mức phơi sáng tối ưu mà không làm thay đổi độ sâu trường ảnh.

Ống kính ngàm E giúp tăng sự lựa chọn

Hơn 70 ống kính ngàm E có thể sử dụng tính năng chống rung tuyệt vời được thừa hưởng từ máy ảnh Alpha™, cũng như tính năng Fast Hybrid AF cho phép kết hợp ưu điểm của phương pháp lấy nét theo pha và tương phản; đồng thời cũng tương thích với tính năng nhận diện chủ thể AF sử dụng AI.

Sony ra mắt máy quay điện ảnh 8K BURANO, sản phẩm mới nhất thuộc dòng CineAlta | 50mm Vietnam - Chuyên Trang Nhiếp Ảnh

Việc sử dụng ống kính ngàm E có ưu thế trong việc nhận diện chủ thể theo AI Processing Unit, bên cạnh đó cũng giúp giảm trọng lượng và kích thước tổng thể của máy quay.

Thiết kế thân máy được cập nhật với tính công thái học cao hơn

BURANO sở hữu những cải tiến về thiết kế dựa trên phản hồi từ cộng đồng làm phim. Điển hình như tất cả các phím bấm menu đều được đặt ở phía người điều khiển máy. Ngoài ra, đèn báo quay cũng được đặt ở ba vị trí để giúp ekip xung quanh có thể theo dõi tình trạng quay. Màn hình LCD đa chức năng 3.5 inch có thể được sử dụng như là khung ngắm, chạm để lấy nét hoặc điều khiển menu. BURANO cũng được trang bị tuỳ chọn đa dạng với tay cầm chữ T, kính ngắm nối dài, 3 cổng vào âm thanh XLR 3 pin, một cổng tai nghe (mini jack stereo) thuận tiện để điều khiển solo.

Định dạng quay giúp tăng tính linh hoạt cho quy trình làm việc

BURANO có thể quay từ HD đến 8K tuỳ theo độ phân giải, tỉ lệ khung hình và codec mã hoá. Máy hỗ trợ nhiều định dạng quay nội bộ, bao gồm chuẩn XAVC H™ mới cho 8K, sử dụng bộ codec mã hoá hiệu suất cao MPEG-H HEVC/H.265. Các định dạng quay khác bao gồm XAVC và X-OCN LT. X-OCN là định dạng RAW nén riêng của của Sony có thể thu thông tin dưới dạng dữ liệu 16-linear, giúp nhà làm phim có thể tự do hơn khi xử lý màu hậu kỳ. X-OCN LT có thể giảm thời gian chuyển file và kích thước lưu trữ, giúp phần hậu kỳ hiệu quả hơn so với dữ liệu RAW tiêu chuẩn.

Sony ra mắt máy quay điện ảnh 8K BURANO, sản phẩm mới nhất thuộc dòng CineAlta | 50mm Vietnam - Chuyên Trang Nhiếp Ảnh

BURANO cũng được trang bị hai khe cắm thẻ nhớ CF express Type B thế hệ mới và hỗ trợ VPG400, cho phép duy trì tốc độ ghi dữ liệu video cao, bao gồm X-OCN LT 8K. Sony cũng sẽ ra mắt thẻ nhớ CF express Type B tương thích mới, CEB-G1920T (1920 GB)/ CEB-G960T (960 GB).

Hệ sinh thái sản xuất đa năng và hiệu quả

BURANO hỗ trợ nhiều chế độ quay log bao gồm S-Gamut3 và S-Gamut.Cine, với dải màu phủ rộng hơn BT.2020 và DCI-P3. BURANO có thể tái tạo màu sắc như tất cả các máy trong dải sản phẩm Cinema Line của Sony, bao gồm VENICE 2. Điều này cho phép nhà làm phim có thể đồng bộ nhiều loại máy ảnh trong quá trình sản xuất.

BURANO trang bị bốn tuỳ chọn màu cinematic mới: Warm, Cool, Vintage, Teal, và Orange, bên cạnh việc hỗ trợ các tiêu chuẩn s709 and 709 (800%) Look Up Tables (LUTs).

Hơn thế nữa, như VENICE và một số sản phẩm khác, BURANO có thể được sử dụng cho việc sản xuất ảo với màn hình LED kích thước lớn như Crystal LED VERONA của Sony. BURANO cũng hỗ trợ tính năng gen-lock, giúp đồng bộ hình ảnh và âm thanh từ nhiều máy quay.

Sony cũng sẽ ra mắt báng cầm điều khiển từ xa GP-VR100 cho BURANO, để điều khiển cần zoom và phím start/stop, đặc biệt hữu ích với nhà làm phim cá nhân.

BURANO sẽ hỗ trợ giao thức S700 thông qua ethernet và tính năng 1.5x trình chiếu giải nén khi sử dụng với ống kính anamorphic vào tháng 7/2024 hoặc sau đó. Các bản cập nhật tiếp theo dựa trên phản hồi của người dùng sẽ được phát hành trong tương lai .

Nâng cấp liên tục của dòng Cinema Line ở cả phần cứng lẫn phần mềm

Cinema Line là dòng máy quay dành cho nhà sáng tạo nội dung, không chỉ mang lại chất lượng điện ảnh được tích luỹ từ kinh nghiệm sản xuất máy quay kỹ thuật số, mà còn cải thiện độ tiện dụng cũng như độ tin cậy để đáp ứng nhu cầu đa dạng của các nhà sáng tạo nội dung. Đặt mục tiêu liên tục cải thiện, Cinema Line hiện tại bao gồm máy quay CineAlta cao cấp VENICE, VENICE 2, BURANO cũng như nhiều mẫu FX và dòng máy quay đặc biệt FR7 PTZ. Về phương diện phần mềm, ứng dụng mới phát hành, Monitor & Control , là một phần của Sony Creator’s Cloud có thể sử dụng trên FX3, FX30 và nhiều dòng khác.

Ứng dụng, được thiết kế cho các nhà sáng tạo hình ảnh, cho phép theo dõi video quay không dây, hỗ trợ đo sáng chuẩn xác sử dụng tính năng theo dõi false colour và waveform, cùng khả năng điều khiển cảm ứng với camera tương thích từ smartphone hoặc máy tính bảng. BURANO cũng sẽ tương thích với ứng dụng Monitor & Control.


Thông tin chi tiết về sản phẩm, mời xem tại: https://sg-alphauniverse.sony-asia.com/vi/featured/burano