Tamron 70-180mm f/2.8 Di III VC VXD G2 cho ngàm Sony E sắp ra mắt!

Tamron 70-180mm f/2.8 Di III VC VXD G2 cho ngàm Sony E sắp ra mắt! | 50mm Vietnam - Chuyên Trang Nhiếp Ảnh

Tamron đang cho thấy mình là một nhà sản xuất rất năng nổ khi liên tục cho ra những mẫu ống kính cho các hãng trong vài năm trở lại đây. Và cái tên mới nhất sẽ là Tamron 70-180mm f/2.8 Di III VC VXD G2.

Tamron đã thông báo rằng họ đang trong quá trình phát triển ống kính 70-180mm f/2.8 Di III VC VXD G2 (Model A065) cho máy ảnh Sony dòng E-mount. Với các bạn chưa biết thì với Tamron, kí hiệu G2 có ý nghĩa là Generation 2 – Phiên bản thế hệ thứ hai. Dự kiến Tamron 70-180mm f/2.8 Di III VC VXD G2 sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay.

Phiên bản hai của 70-180mm f/2.8 Di III VXD này ra đời sau khoảng ba năm kể từ ngày Tamron cho ra mắt phiên bản đầu tiên. Chiếc ống kính này là một trong những lựa chọn ống zoom tele rất cạnh tranh của hãng thứ ba (third party) cho máy ảnh Sony dòng E-mount, bởi lẽ với dạng ống kính zoom và dải tiêu cự tele thì Sigma đã không cho ra mắt bất cứ một chiếc 70-200mm nào, vì vậy đối thủ cạnh tranh chính của Tamron chỉ còn là hàng chính hãng Sony. Mặc dù ống kính này không sở hữu vùng chuyển nét, hoặc hiệu ứng bokeh đẹp nhất, nhưng nó đã cho ra chất lượng hình ảnh tốt trên các cảm biến có độ phân giải cao. Với giá khởi đầu 1.200 đô la, sự kết hợp của dải tiêu cự cùng với độ sắc nét và chất lượng hình ảnh “ổn áp” đã giúp chiếc ống kính này gây ấn tượng với người dùng.

Sau đây là một số điều cải tiến mới mà Tamron công bố với mọi người:

  • Phiên bản G2 mới này tích hợp công nghệ VC, tức là công nghệ chống rung của Tamron, điều rất cần thiết với những chiếc ống kính tele, đặc biệt là cho những người dùng không có thiết bị hỗ trợ nào, mà chỉ dùng tay không. Và mặc dù đã thêm bộ phận chống rung – VC, Tamron cho biết rằng ống kính sẽ có chiều dài 6.2 inch và nặng 855 gam, chỉ dài hơn và nặng hơn một chút so với phiên bản trước đó (có chiều dài 5.9 inch và nặng 810 gam). Nó có thiết kế chống chịu thời tiết cũng như lớp phủ fluorine trên thấu kính trước. Nó cũng vẫn giữ nguyên kích thước filter 67mm.
  • Tamron cũng nói rằng thiết kế quang học đã được cải tiến, cho phép cải thiện chất lượng hình ảnh rất tốt trên toàn dải tiêu cự. Thêm vào đó, ống kính có khoảng lấy nét tối thiểu được rút ngắn đáng kể, từ 33.5 inch xuống còn 11.8 inch (30cm) ở tiêu cự 70mm.
  • Ống kính tương thích với nhiều tính năng và chức năng cụ thể của máy ảnh — bao gồm Fast Hybrid AF và Eye AF. Ống kính vẫn sử dụng động cơ lấy nét tuyến tính VXD (Voice-coil eXtreme-torque Drive) của Tamron cho hả năng lấy nét tự động chính xác cao và cũng rất nhanh trong cả ảnh tĩnh và video.

“Tamron 70-180mm f/2.8 Di III VC VXD G2 là sự kết hợp của sự linh hoạt và tính thực tế, xứng đáng với danh xưng thế hệ thứ hai – G2 và sẽ mang đến trải nghiệm chụp ảnh thú vị với ống kính zoom tele photo khẩu độ lớn” Tamron nói.

Như thường lệ, trong các thông báo phát triển của Tamron sẽ không có thông tin về giá hoặc ngày ra mắt cụ thể, nhưng về cơ bản thì chúng ta cũng sẽ biết khi mùa thu đang đến gần rồi.