Nikon & Canon tung hàng mới tháng 5 này – Liệu có gì thú vị?

Nikon & Canon tung hàng mới tháng 5 này - Liệu có gì thú vị? | 50mm Vietnam - Chuyên Trang Nhiếp Ảnh

Ngày mai, 10/5 và ngày kia 11/5 – Không hẹn mà cả hai ông lớn trong ngành nhiếp ảnh là Nikon và Canon cùng sẽ tung những chiêu bài mới.

Với nhiều người yêu thích thông tin nhiếp ảnh, hẳn là mọi người sẽ đều biết là mỗi năm sẽ có 2 dịp để các hãng tung sản phẩm mới, trước đây thường là tháng 4 và tháng 10. Tuy nhiên, với sự thoái trào của những hội chợ triển lãm ngành ảnh như CP+ hay Photokina, các hãng cũng đã có những sự điều chỉnh, thời gian ra mắt giờ sẽ hay vào tháng 5 và tháng 11. Và theo truyền thống thì những sản phẩm ra mắt đầu năm sẽ hướng đến nhóm đối tượng dễ tiếp cận hơn (trung bình – thấp), còn với cuối năm thì sẽ là nhóm chuyên nghiệp (trung cao).

Trong tháng Năm này, sẽ có tổng cộng 3 hãng liền tiến hành thông cáo về thiết bị mới, bao gồm:

  • Fujifilm với nhiều khả năng là một chiếc X-S20, X-Pro4 và một chiếc GFX, tất cả sẽ được ra mắt vào dịp X-Summit ngày 24/5 tới.
  • Canon và Nikon sẽ đều có sản phẩm ra mắt vào ngày 10/5 và 11/5.

Khác với Fujifilm đã có rất nhiều tin đồn, Canon và Nikon có phần khó đoán hơn một chút. Sau đây là những dự đoán của 50mm Vietnam:

Đầu tiên là Canon, theo sự hé lộ của chính hãng C thì sẽ là một chiếc máy ảnh hướng đến nhóm sáng tạo nội dung Vlog. Thứ có thể gây bất ngờ nhất sẽ là một chiếc compact full-frame giống với ZV-E1 của Sony. Thú vị nhất thì sẽ là một chiếc compact cảm biến crop (APS-C) để cạnh tranh với Fujifilm và Ricoh. Còn tận cùng của sự ngớ ngẩn thì sẽ là một chiếc compact (ống kính liền) với cảm biến 1 inch, vì nó thực sự ngớ ngẩn nên chắc khả năng này sẽ không xảy ra. Các khả năng có thêm bản cập nhật của các chiếc máy ngàm R là không cao vì hãng này đã đẻ khá đủ dòng này trong thời gian gần đây rồi.

Tiếp theo là Nikon, hãng N thì đói kém vài năm nay rồi nên sẽ không đẻ đa phân khúc được như mấy ông Sony hay Canon, vì vậy cũng có thể dễ suy đoán hơn. Theo sự hé lộ từ trang web có chữ “Are you ready” với chữ O được cách điệu có nút Play ở trong, khả năng đây cũng sẽ là một chiếc máy hướng đến việc quay video. Thú vị nhất thì sẽ là một chiếc máy có thiết kế như Z fc nhưng là compact ống kính liền và hướng đến nhóm sáng tạo nội dung. Không nhiều khả năng nhất thì là một chiếc compact full-frame. Và một cửa sáng khác sẽ là chiếc Z5 đời II, chiếc máy ảnh thuộc dòng entry full-frame (dành cho người mới chơi full-frame).

Còn bạn? Bạn dự đoán sao nhỉ?