DPReview sẽ vẫn tiếp tục mở cửa cho mọi người tham khảo

DPReview sẽ vẫn tiếp tục mở cửa cho mọi người tham khảo | 50mm Vietnam - Chuyên Trang Nhiếp Ảnh

Vào những ngày cuối tháng 3, DPReview đã phát đi thông báo đóng cửa trang web vào ngày hôm nay, 10/4/2023. Tuy nhiên, có lẽ mọi việc sẽ có một chút thay đổi.

Trang Digital Photography Review (DPReview) vừa công bố một thông tin cập nhật về việc sắp đóng cửa của web. Điều mà mọi người chờ mong nhất chính là khả năng tồn tại của nhũng nội dung trên web, và thật may là DPReview đã đáp ứng lại những lo ngại của độc giả về việc mất nội dung bằng cách thông báo về một nỗ lực lưu giữ những nội dung này.

Giám đốc điều hành của DPReview, Scott Everett, cho biết rằng nội dung của trang web sẽ tiếp tục được lưu trữ và còn sẽ được tiếp tục đăng tải thêm một số bài viết trong khi đội ngũ của họ tiếp tục quá trình lưu trữ. Điều này hoàn toàn trái ngược với kế hoạch ban đầu của trang web là không cập nhật thêm bất kỳ nội dung nào sau ngày 10 tháng 4 năm 2023.

Cụ thể, Tổng Giám đốc DPReview Scott Everett viết trong thông báo như sau:

Gởi bạn đọc,

Chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi về tương lai của trang web DPreview sau khi được tuyên bố đóng cửa. Chúng tôi hiểu mối lo ngại của các bạn về việc mất đi một nguồn nội dung đã được tuyển chọn cẩn thận trong nhiều năm. vì vậy chúng tôi cũng xin đảm bảo với bạn rằng nội dung sẽ vẫn có thể truy cập dưới dạng kho lưu trữ.

Chúng tôi cũng được biết rằng những độc giả của DPreview muốn đọc thêm những bài viết mới, vì vậy chúng tôi sẽ tiếp tục xuất bản thêm một số bài viết mới trong khi chúng tôi tiến hành quá trình lưu trữ.

Cảm ơn cộng đồng này và sự hỗ trợ mà bạn đã cho chúng tôi thấy trong những năm qua

Scott Everett – Tổng Giám đốc – DPReview

Trước đó, có thông tin cho rằng chủ sở hữu của DPReview, Amazon, sẽ đóng cửa trang web này vĩnh viễn. Tuy nhiên, sau khi nhận được phản hồi nhiệt tình từ độc giả lâu năm của nó, Amazon đã quyết định giữ lại nội dung của trang web. Tuy vậy, chưa rõ Amazon sẽ làm gì với kênh YouTube của DPReview, hy vọng là nó cũng sẽ giống với trang web, vẫn mở thoải mái cho người xem.

Trong thời gian gần đây, DPReview đã sản xuất một số nội dung tuyệt vời dành cho các độc giả lâu năm của họ. Các nỗ lực này của DPReview cũng đã nhận được phản ứng nồng nhiệt của các độc giả, và đó có lẽ là nguyên nhân chính dẫn đến quyết định của Amazon về việc giữ lại nội dung của trang web.

Theo đó, mặc dù trang web DPReview vẫn sẽ đóng cửa trong tương lai gần, nhưng những nội dung đã xuất bản sẽ được bảo tồn đầy đủ. Ngoài ra, còn có một số bài viết mới sắp được đăng tải coi như một lời chào hoành tráng cho một chặng đường 25 năm của DPReview.