Kanye West bị kiện vì “quịt” hơn trăm nghìn đô tiền công photographer

Kanye West bị kiện vì "quịt" hơn trăm nghìn đô tiền công photographer | 50mm Vietnam - Chuyên Trang Nhiếp Ảnh

Không phải cứ người nổi tiếng là sẽ chơi đẹp! – Kanye West bị kiện vì “quịt” hơn trăm nghìn đô tiền công photographer.

Nhiếp ảnh gia Katelyn Mooney, người đã được thuê chụp ảnh cho dòng quần áo Yeezy Inc. của West vào ngày 13 tháng 9. Những bức ảnh này nằm trong kế hoạch tiếp thị tại Tuần lễ thời trang New York của Kanye đã chính thức đâm đơn kiện Kanye West và công ty của rapper này.

Theo AllHipHop.com, Mooney hiện đang kiện West’s Yeezy Inc sau khi chỉ được trả có 15.000 đô la – thay vì 110.000 đô la theo thoả thuận.
Trong hồ sơ vụ kiện được đệ trình lên Tòa án tối cao Manhattan vào ngày 7 tháng 12 và được AllHipHop tìm hiểu được, Mooney đã được một nhân viên của West liên hệ và yêu cầu cô chụp ảnh chiếc kính râm thiết kế mới có tên SHDZ.

Buổi chụp hình diễn ra vài tuần trước khi scandal bài Do Thái của West nổ ra, dẫn đến việc công ty mẹ Adidas chấm dứt quan hệ đối tác trị giá 1,5 tỷ USD với Yeezy Inc. Sau khi kết thúc hợp đồng béo bở với Adidas, rapper này đã mất vị thế tỷ phú và chứng kiến giá trị tài sản ròng của mình giảm mạnh.

Vụ kiện liên bang cáo buộc West và Mooney đã thảo luận về các điều khoản cơ bản của thỏa thuận qua tin nhắn văn bản và “xác nhận rằng bà Mooney sẽ được chi trả với mức phí Một trăm mười nghìn đô la (110.000).”

“Nữ nhiếp ảnh gia Mooney phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về mọi khía cạnh của buổi chụp ảnh, bao gồm nhưng không giới hạn ở việc thuê người mẫu, đặt chỗ trong studio, ánh sáng, phục vụ ăn uống, tiền sản xuất và hậu kỳ.”

Các luật sư của Mooney tuyên bố rằng cô ấy “đã giao các file thành phẩm cuối và ổ cứng như đã thỏa thuận, hoàn thành trách nhiệm của mình theo thỏa thuận” vào ngày 14 tháng 9. Rapper không có vấn đề gì với “tác phẩm của Mooney hoặc sản phẩm cuối cùng được giao,” và hai tuần sau, nhiếp ảnh gia đã gửi hóa đơn trị giá 110.000 đô la tới cho West.inc.

Đến nay, West mới chỉ trả cho cô ấy 15.000 đô la. Kết quả là Mooney hiện đang gặp khó khăn về tài chính.

“Cô Mooney là một người làm việc tự do và là mẹ của ba đứa con: do Yeezy không trả tiền đúng hạn cho cô ấy, cô ấy đã phải vay một khoản tiền lớn và sử dụng hết số thẻ tín dụng của mình chỉ để trang trải tiền thuê nhà và các hóa đơn khác,” luật sư Andrew Gerber của cô ấy giải thích.


Trong trường hợp này thì thật may là nữ nhiếp ảnh gia và Kanye West đã có tin nhắn trao đổi và điều này đã được lập thành vi bằng để kiện. Chứ nhiều anh chị em nghề này vẫn tin nhau qua lời nói lắm, hậu quả là toàn toang.