Sony ZV-1F – Máy ảnh dành cho dân CONTENT CREATOR chính thức được ra mắt tại Việt Nam

Sony ZV-1F - Máy ảnh dành cho dân CONTENT CREATOR chính thức được ra mắt tại Việt Nam | 50mm Vietnam - Chuyên Trang Nhiếp Ảnh

Sau đây là thông cáo báo chí về sự ra mắt của Sony ZV-1F, chiếc máy ảnh dành riêng cho dân vlog/content creator với mức giá rất dễ chịu, hứa hẹn là một bước đệm tốt dành cho những ai đang băn khoăn trong việc sử dụng điện thoại hay máy ảnh trong công cuộc sáng tạo nội dung của mình.

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 14 tháng 11 năm 2022 – Sony Electronics Việt Nam chính thức ra mắt máy quay vlog mới ZV-1F. Hội tụ sức mạnh để sáng tạo nội dung, chức năng vlog dễ sử dụng, kết nối nâng cao và nhiều tính năng thân thiện với môi trường, ZV-1F là chiếc máy quay lý tưởng dành cho vlogger và nhà sáng tạo nội dung để ghi lại những bức ảnh và video ấn tượng. Thiết kế bỏ túi của ZV-1F được tối ưu cho quay vlog với công nghệ mới nhất của Sony, giúp nội dung trở nên ấn tượng hơn bao giờ hết.

Sony ZV-1F - Máy ảnh dành cho dân CONTENT CREATOR chính thức được ra mắt tại Việt Nam | 50mm Vietnam - Chuyên Trang Nhiếp Ảnh

Tính năng chính của Sony ZV-1F

 • Ống kính siêu rộng tiêu cự cố định 20 mm[i]0 để quay/chụp selfie
 • Tính năng Background bokeh và Face priority AE để đảm bảo chủ thể luôn nổi bật
 • Làm mịn da với tuỳ chọn Soft Skin Effect
 • Lấy nét độ chính xác cao và Eye AF (lấy nét mắt) cho cả con người và động vật[ii]
 • Chế độ Active Mode (điện tử) chống rung khi quay video[iii]
 • Các preset Creative Look để thể hiện chất ảnh đỉnh cao
 • Tuỳ chọn Slow Motion và Quick Motion để cải thiện thêm sự sáng tạo
 • Tính năng Product Showcase để quay đánh giá sản phẩm
 • Màn hình cảm ứng nâng cấp với chức năng Touch Zoom và Step Zoom[iv]
 • Thu âm rõ ràng với micro 3 đầu củ định hướng tích hợp và màng chắn gió
 • 4K 30p/FHD 120p
 • Dễ dàng kết nối với điện thoại thông minh để chuyển nội dung lên các nền tảng mạng xã hội
 • Các tính năng eco giúp giảm tác động đến môi trường

Phát huy sức mạnh sáng tạo

Sony ZV-1F được thiết kế để chủ thể toả sáng trong bất kỳ khung cảnh nào với ống kính tiêu cự cố định siêu rộng 20mm được tối ưu để quay selfie và góc rộng để ghi lại nhiều hơn khung nền phía sau. ZV-1F cũng mang đến tính năng background bokeh (xoá phông) cho cả chụp ảnh lẫn quay phim chủ thể nổi bật hơn hoặc tạo ra chất ảnh mềm mại hơn.

Màu da được tối ưu cho cả quay video lẫn chụp ảnh với tính năng “Soft Skin Effect” cho phép làm mượt và giảm nếp nhăn trong video cũng như tạo ra màu da tự nhiên cho ảnh tĩnh. Face Priority AE tự động điều chỉnh độ sáng khi chụp để giúp khuôn mặt có thể được quay lại với độ sáng tối ưu, ngay cả với những tình huống ánh sáng xung quanh bị thay đổi. ZV-1F còn được tích hợp khả năng lấy nét độ chính xác cao và Eye AF cho cả người và động vật, giúp lấy nét tự động liên tục một cách chuẩn xác vào mắt và khuôn mặt mà không bị lạc hướng vào những chủ thể khác. Người dùng có thể dễ dàng thay đổi chủ thể thông qua màn hình cảm ứng.

Hơn thế nữa, khi quay video, chống rung hình ảnh khả dụng ở chế độ Active Mode[v] (điện tử) để đảm bảo các thước phim ổn định và mượt mà khi đi bộ.

Tính năng mới Creative Look cho người dùng nhiều tuỳ chọn preset để tạo ra phong cách mình mong muốn ở cả ảnh tĩnh và video với sự khác biệt về tông màu, độ sáng, độ sâu màu và hơn thế nữa. Tổng cộng có 10 chế độ để phát huy sức mạnh sáng tạo và giúp người dùng chia sẻ nội dung ngay lập tức mà không cần hậu kỳ.

Sony ZV-1F - Máy ảnh dành cho dân CONTENT CREATOR chính thức được ra mắt tại Việt Nam | 50mm Vietnam - Chuyên Trang Nhiếp Ảnh

Máy quay ZV-1F còn được trang bị chế độ S&Q[vi] để quay slow motion 5x[vii] (quay chậm) và quick motion 60x[viii] (quay nhanh) tốc độ hyperlapse để đạt được hiệu ứng mong muốn.

Bên cạnh chụp ảnh và quay phim, âm thanh chất lượng cao đóng vai trò rất quan trọng cho một nội dung hoàn hảo. Micro 3 đầu thu định hướng tích hợp và màng chắn gió cho phép thu lại giọng nói một cách trong trẻo và giảm tiếng ồn khi trong điều kiện ngoài trời gió.

Thiết bị vlog nhỏ gọn đơn giản

Sony ZV-1F được thiết kế cực kỳ dễ dùng để vlogger có thể tập trung vào nội dung và sử dụng máy mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Với trọng lượng chỉ khoảng 229g[ix], máy nhỏ gọn và đủ nhẹ để có thể sử dụng hằng ngày và mang đi khắp nơi. Máy cũng được trang bị màn hình LCD xoay lật với chức năng và thiết lập có thể thay đổi bằng cách chạm, bao gồm khả năng zoom[x]. Tất cả giúp cho việc sử dụng đơn giản đến mức tối đa.

Máy quay vlog mới của Sony được tích hợp phím chuyển Bokeh Switch, cho phép người dùng chuyển đổi nhanh giữa xoá phông khi muốn nổi bật khuôn mặt hoặc chế độ bình thường, ngay cả khi đang quay. Máy cũng có tính năng năng Product Showcase để người dùng có thể chuyển đổi lấy nét mượt mà giữa khuôn mặt và sản phẩm – hoàn hảo để quay đánh giá sản phẩm.

ZV-1F còn có tính năng tự đếm giờ[xi] và đèn báo quay, giúp việc sản xuất nội dung càng trở nên dễ dàng hơn.

Kết nối và phụ kiện

Máy quay vlog mới của Sony, ZV-1F, được tối ưu để sử dụng với điện thoại thông minh. Ứng dụng mới Imaging Edge Mobile Plus™ [xii] của Sony cho phép người dùng kết nối với máy thông qua Bluetooth hoặc Wifi để chuyển hình ảnh và video, sau đó dễ dàng đăng tải lên các nền tảng mạng xã hội. Người dùng thậm chí còn có thể đánh dấu những bức ảnh sẽ đưa nên mạng xã hội bằng tính năng shot mark[xiii] khi đang chụp hoặc sau đó trên máy. Bên cạnh đó, người dùng có thể cắt và chuyển những đoạn clip được đánh dấu với độ dài 15, 30 hoặc 60 giây[xiv] đến điện thoại thông minh và đăng trực tiếp lên mạng xã hội mà không cần phải xử lý độ dài phù hợp với nền tảng.

Ứng dụng Imaging Edge Mobile Plus™ cũng cho phép người dùng điều khiển nhiều thiết lập của máy quay như ngày, giờ, cũng như cập nhật phần mềm và xem các hướng dẫn hỗ trợ. Ứng dụng cũng có thể điều khiển ZV-1F từ xa và thể hiện lượng pin cũng như dung lượng thẻ nhớ còn lại.

Người dùng thậm chí có thể sử dụng ZV-1F như một thiết bị livestream chất lượng cao[xv]. Với ứng dụng video conference tương thích hoặc phần mềm tương tự, ZV-1F có thể hoạt động trong vai trò một webcam khi kết nối với máy tính hoặc điện thoại thông minh qua cổng USB[xvi].

ZV-1F tương thích với báng tay cầm tích hợp remote không dây GP-VPT2BT[xvii] cho phép điều khiển zoom, ghi hình và nhiều hơn thế nữa. Báng tay cầm này cũng có thể mở ra thành tripod để chụp mà không cần cầm máy. Một microphone ngoài cũng có thể dễ dàng gắn vào thông qua cổng phụ kiện[xviii] giúp thu âm trong trẻo hơn.

Hướng đến tương lai bền vững

ZV-1F được thiết kế với những tính năng và công nghệ thân thiện môi trường để đảm bảo một tương lai bền vững. Các chất liệu tác chế[xix] bao gồm SORPLASTM[xx] được sử dụng trên thân máy và phụ kiện kèm theo như màng chắn gió được tối ưu để duy trì hiệu năng. Vải không dệt nguồn gốc từ thực vật được sử dụng trong bao bì sản phẩm để giảm lượng nhựa sử dụng.

Sony ZV-1F - Máy ảnh dành cho dân CONTENT CREATOR chính thức được ra mắt tại Việt Nam | 50mm Vietnam - Chuyên Trang Nhiếp Ảnh

Giá bán Sony ZV-1F

Máy quay Sony ZV-1F sẽ được bán tại Việt Nam với giá 13.990.000 đồng và bán kèm quà tặng khi mua từ 07/11 – 04/12/2022.

Thông tin về sản phẩm, mời xem tại: https://www.sony.com.vn/electronics/may-anh-nho-gon-cyber-shot/zv-1f


[i] Quy đổi qua định dạng 35mm

[ii] Chỉ ảnh tĩnh. Không khả dụng với tất cả các loài động vật

[iii] Hình ảnh bị crop nhẹ ở Active Mode. Active Mode không khả dụng khi quay ở 120 (100) p với video và tốc độ khung hình 120 (100) fps đối với S&Q

[iv] Người dùng có thể chọn zoom 1.0/1.5/2.0/4.0 để nhanh chóng thay đổi góc quay. Đối với FHD, zoom 1.5x và 2.0x sử dụng Clear Image Zoom và 4.0x sử dụng zoom kỹ thuật số. Đối với 4K, 1.5x sử dụng Clear Image Zoom còn 2.0x và 4.0x sử dụng zoom kỹ thuật số

[v] Hình ảnh bị crop nhẹ ở Active Mode. Active Mode không khả dụng khi quay ở 120 (100) p với video và tốc độ khung hình 120 (100) fps đối với S&Q

[vi] Chế độ S&Q sử dụng định dạng XAVC S HD. Thu âm thanh không khả dụng. Cần thẻ nhớ SDHC/SDXC class 10 hoặc cao hơn. Tốc độ UHS speed class 3 cần để quay 100 Mbps

[vii] S&Q ghi tại 120 fps (tốc độ khung hình) 24p (tốc độ khung hình).

[viii] S&Q ghi tại 1 fps (tốc độ khung hình) 60p (tốc độ khung hình).

[ix] Khoảng 229g chỉ thân máy/Khoảng 256g bao gồm pin và thẻ nhớ

[x] Người dùng có thể chọn zoom 1.0/1.5/2.0/4.0 để nhanh chóng thay đổi góc quay. Đối với FHD, zoom 1.5x và 2.0x sử dụng Clear Image Zoom và 4.0x sử dụng zoom kỹ thuật số. Đối với 4K, 1.5x sử dụng Clear Image Zoom còn 2.0x và 4.0x sử dụng zoom kỹ thuật số

[xi] Không khả dụng khi quay video ở chế độ chụp ảnh tĩnh bằng cách sử dụng phím MOVIE

[xii] Ứng dụng Imaging Edge Mobile Plus có thể tải tại www.sony.net/ca/, vui lòng sử dụng bản 1.0 hoặc mới hơn

[xiii] Có 2 loại shot mark: Shot Mark 1 và Shot Mark 2

[xiv] Tuỳ theo loại shot mark sử dụng, độ dài của video bị cắt có thể ngắn hơn thiết lập

[xv] Khi stream qua USB, độ phân giải là 1280 x 720 và tốc độ khung hình là 30 fps

[xvi] Khi stream qua USB, độ phân giải là 1280 x 720 và tốc độ khung hình là 30 fps. Để sử dụng tính năng này, hệ điều hành trên PC hoặc smartphone phải hỗ trợ UVC/UAC. Khi kết nối với thiết bị di động sử dụng cổng USB-C (R), vui lòng sử dụng dây USB thương mại hoặc bộ chuyển đổi

[xvii] Bán riêng

[xviii] Do chân cắm phụ kiện của dòng máy này không có giao tiếp điện tử, máy không hỗ trợ flash rời, ngõ vào âm thanh…

[xix] Chất liệu tái chế có thể không khả dụng, tuỳ theo thời điểm sản xuất.

[xx] “SORPLAS” là thương hiệu đã đăng ký bản quyền của tập đoàn Sony. “SORPLAS” là chất liệu nhựa chống cháy được phát triển và cung cấp bởi Sony Semiconductor Solutions Corporation.