Kodak đăng tuyển chuyên viên mảng phim cuộn – Film is not dead là có thật?

Kodak đăng tuyển chuyên viên mảng phim cuộn - Film is not dead là có thật? | 50mm Vietnam - Chuyên Trang Nhiếp Ảnh

Với giá phim ngày càng tăng với tốc độ khó lường vì những thông tin về việc ngày càng ít phim được sản xuất, Kodak bất ngờ đăng một thông tin tuyển dụng chuyên viên mảng phim cuộn. Điều này dấy lên một cơn sóng nhỏ “Film is not dead” là có thật?

Kodak tiếp tục tuyển người cho mảng phim

Mới đây, công ty Eastman Kodak – tên đầy đủ của tượng đài ngành phim Kodak bắt ngờ đăng tin tuyển dụng chuyên viên kĩ thuật mảng phim cuộn (Film technician) và công ty này đồng thời cũng hé lộ một sự thật rằng họ sẽ muốn là “nhà sản xuất phim màu cuối cùng trên thị trường – last color film manufacturer standing”, đặc biệt là khi sự quan tâm đến nhiếp ảnh analog tiếp tục tăng lên trong thời gian gần dây.

Nagraj Bokinkere, Phó chủ tịch sản xuất phim, đã đưa ra lời mời gọi trực tiếp cho các ứng viên đến ứng tuyển và làm việc tại một cơ sở địa phương đóng tại Rochester, NY, nơi Kodak vẫn đặt trụ sở chính. Bokinkere nói với podcast Greater Rochester Enterprise’s Get Real rằng nhu cầu thị trường đang thúc đẩy sự phát triển của nhà sản xuất phim.

“Nhu cầu của người tiêu dùng, đặc biệt đối với phim 35mm, đã bùng nổ trong vài năm qua. Các nhà bán lẻ của chúng tôi liên tục nói với chúng tôi rằng những kệ phim của họ luôn trong tình trạng trống rỗng vì sức mua khủng khiếp và họ muốn nhiều hơn nữa.” – Bokinkere nói.

Kodak đăng tuyển chuyên viên mảng phim cuộn - Film is not dead là có thật? | 50mm Vietnam - Chuyên Trang Nhiếp Ảnh

Đây thực sự cho thấy một bước ngoặt đáng chú ý, đặc biệt là sau khi Kodak Eastman đệ đơn phá sản chỉ hơn một thập kỷ trước.

“Chiến lược của chúng tôi là trở thành công ty cuối cùng làm phim màu, công ty cuối cùng làm phim màu cho cả phim analog phổ thông và phim điện ảnh. Với nhu cầu của thị trường hiện tại, chúng tôi thực sự không thể theo kịp, chúng tôi cần thêm nhân viên.

“Ví dụ như khu vực hoàn thiện phim của chúng tôi, vài năm trước chỉ hoạt động năm ngày một tuần, một ca mỗi ngày; còn đến năm ngoái, vẫn là năm ngày một tuần nhưng đã tăng lên tới ba ca một ngày. Còn bây giờ thì chúng tôi hoạt động 24/7 luôn. Trong 18 tháng qua, chúng tôi đã thuê hơn 300 người trong lĩnh vực điện ảnh và hóa chất, đồng thời chúng tôi đang tìm cách thuê thêm ”.

Bokinkere nói rằng công ty đang tìm kiếm những công nhân lành nghề, chẳng hạn như nhà điều hành, nhà hóa học và kỹ sư. Và nói thêm rằng Kodak còn cung cấp một “chương trình học việc dạng học bổng.”

Film is not dead là có thật?

Một nghiên cứu được thực hiện cho PetaPixel vào tháng 12 năm ngoái, cho thấy mối quan tâm của những người chụp ảnh phim đang tăng lên. Tác giả của cuộc khảo sát nhận thấy rằng gần 76% người được hỏi cho biết “khao khát sở hữu những chiếc máy ảnh analog mới”.

Không chỉ Eastman Kodak đang có nhu cầu cao về phim. Max Spielmann, một cửa hàng ảnh của Vương quốc Anh, nói với PetaPixel rằng nhu cầu về việc xử lý phim đang phát triển nhanh chóng và cửa hàng phải liên tục tuyển thêm người để phục vụ nhu cầu tăng cao.

Thông qua tín hiệu trên của Kodak và các thông tin khảo sát, có lẽ, điều ngắn cách những người chơi ảnh phim với những chiếc máy của họ sẽ chỉ là giá phim đang tăng quá cao mà thôi, vì vậy, việc Kodak đang tuyển thêm người để gia tăng thêm sản lượng phim có thể sẽ là một tín hiệu tốt để đáp ứng nhu cầu của thị trường và hy vọng là phần nào có thể hạ nhiệt giá phim.