Top 10 máy ảnh bán chạy tại Nhật Bản trong năm 2021

Top 10 máy ảnh bán chạy tại Nhật Bản trong năm 2021 | 50mm Vietnam - Chuyên Trang Nhiếp Ảnh
Mới đây, trang BCN+R – một trong những nhà bán lẻ lớn nhất thị trường Nhật Bản, thống lĩnh thị trường với hơn 40% số lượng máy ảnh bán ra, đã đưa ra bản danh sách top 10 máy ảnh bán chạy nhất thị trường Nhật Bản trong năm 2021 vừa qua.
Có thể các bạn đã biết, hoặc nếu các bạn chưa biết: Hầu hết các máy ảnh phỏ thông có mặt trên thị trường hiện tại đều đến từ các công ty/tập đoàn của Nhật Bản. Tuy nhiên, thói quen tiêu dùng tại thị trường này lại có sự khác biệt với các nơi khác trên thế giới, khi mà một mẫu máy ảnh nào đó có thể bạn sẽ rất hiếm gặp ở Việt Nam, nhưng lại không hề ít người dùng ở đất nước mặt trời mọc. Hình ảnh quầy hàng Canon, Nikon, Fujifilm có thể vắng vẻ nhưng Olympus đông vui người xem thì không hiếm gặp ở các siêu thị điện máy lớn ở nước này.
Một góc khu vực bán máy ảnh tại siêu thị điện máy Yodobashi
Một góc khu vực bán máy ảnh tại siêu thị điện máy Yodobashi
Chính vì vậy, khi đọc bản danh sách top 10 máy ảnh bán chạy ở Nhật Bản trong năm 2021 dưới đây, hẳn người dùng nhiều nơi trên thế giới sẽ khá bất ngờ vì sự vắng bóng của các mãu máy ảnh siêu hot, người người, nhà nhà đều dùng lại vắng mặt.
Giờ thì cùng xem TOP 10 máy ảnh bán chạy nhất ở thị trường Nhật Bản trong năm 2021 (Theo BCN+R). Bản danh sách này không phân thứ tự, vì vậy không có nghĩa là ở trên cùng hay dưới cùng là bán tốt nhất, đây đơn thuần chỉ là danh sách top 10 các máy ảnh bán chạy mà thôi.
  • Sony A6400 Double Zoom Lens Kit (Black)
  • Canon EOS Kiss M2 (M50 Mark II) Double Zoom Kit (White)
  • Canon EOS Kiss M (M50) Double Zoom Kit (White)
  • Sony A6400 Double Zoom Lens Kit (Silver)
  • Sony ZV-E10 Power Zoom Lens Kit (Black)
  • Canon EOS Kiss M2 (M50) Double Zoom Kit (Black)
  • Canon EOS Kiss M (M50) Double Zoom Kit (Black)
  • Fujifilm X-A5 Lens Kit (Silver)
  • Olympus PEN E-PL10 EZ Double Zoom Kit (White)
  • Fujifilm X-A5 Lens Kit (Brown)
Thông qua danh sách trên, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra xu hướng mua bán năm 2021 ở Nhật tập trung vào các mẫu máy ảnh có tàm giấ giá khoảng 15-30 triệu. Đa phần các mẫu đều thuộc về nhóm có màn hình xoay lật, hoặc lật lên phù hợp với việc quay video/vlog. Với khả năng bắt nét chuyển động video tốt, không khó hiểu khi Sony và Canon có những mấu máy ảnh bán rất chạy và xuất hiện nhiều lần với các phiên bản màu sắc khác nhau trong bản danh sách. Thêm nữa, ở thị trường Nhật Bản, người dân ở đây rất ưa chuộng những mấu máy ảnh nhỏ và có thể dễ dàng mang theo.
Trong danh sách này, Nikon và Panasonic đã không có ứng viên nào xuất hiện, bất chấp việc Nikon Z fc là một mẫu máy ảnh rất đẹp, và Lumix GF10 cũng được Panasonic quảng cáo khá mạnh mẽ.
Một điều thú vị nữa mà bản danh sách này cũng chỉ ra đó là: KHÔNG CÓ MỘT MÁY ẢNH FULL-FRAME NÀO LỌT TOP 10 BÁN NÀY CHẠY CẢ.

Bản danh sách của BCN+R tuy không thể đại diện hết cho thị trường máy ảnh Nhật Bản, tuy nhiên với sức ảnh hưởng cực lớn của nhà bán lẻ này, đây là một nguồn thông tin đáng tin cậy và phản ánh được phần lớn thói quen mua sắm của người dân tại đất nước này.