TACS ATL – Chiếc đồng hồ được lấy cảm hứng từ máy ảnh Twin-Lens Reflex

TACS ATL - Chiếc đồng hồ được lấy cảm hứng từ máy ảnh Twin-Lens Reflex | 50mm Vietnam - Chuyên Trang Nhiếp Ảnh

Nếu bạn là người thích nhiếp ảnh và cũng thích sưu tập đồng hồ, chắc chắn chiếc TACS ATL này là một sản phẩm bạn nền ghé mắt qua. Một chiếc đồng hồ được lấy cảm hứng từ thiết kế của máy ảnh Twin-Lens Reflex (TLR).

Chiếc đồng hồ ALT (Automatic Twin Lens) được nhà sản xuất TACS giới thiệu vào tháng 3 năm nay. Đây là tân binh mới nhất gia nhập vào dòng sản phẩm được lấy cảm hứng thiết kế từ những chiếc máy ảnh của công ty này. Trước đó, TACS cũng đã ra mắt một vài dòng khác như AVL (Automatic Vintage Lens), Nato-lens Vintage Lens.

TACS ATL - Chiếc đồng hồ được lấy cảm hứng từ máy ảnh Twin-Lens Reflex | 50mm Vietnam - Chuyên Trang Nhiếp Ảnh

Với những bạn chưa biết về thuật ngữ TLR (Twin Lens Reflex), thực ra tôi tin là những ai có hứng thú với máy ảnh đã ít nhất một lần nhìn thấy một chiếc máy này bằng mắt thường hoặc hình ảnh.

Đó là một thân máy dọc, bao gồm hai ống kính cùng tiêu cự, một để ngắm khung hình và một để chụp, vì vậy nếu không phải là người chụp kinh nghiệm thì có thể từ việc ngắm đến việc chụp cũng sẽ có một chút sai khác.

Chiếc máy ảnh Twin-Lens Reflex – nguồn cảm hứng thiết kế của TACS ATL

Trở lại với chiếc TACS ATL, chiếc đồng hồ này chỉ cần nhìn vào thôi cũng đã thấy nó đậm chất “dân chơi ảnh” thật. Hai chiếc ống kính (twin lens) được đặt ở trọng tâm mặt đồng hồ trên một mặt da nhìn giống hệt mặt trước của những chiếc máy ảnh TLR.

Điểm thú vị là hai chiếc ống kính này không chỉ có tính chất trang trí, nó còn có chức năng giúp bạn nhìn xuyên vào bộ phận bên trong đồng hồ, đúng chất của những chiếc đồng hồ skeleton (skeleton watch). Bạn cũng có thể nhìn thấy các linh kiện của đồng hồ thông qua ô kính ở mặt sau.

TACS ATL - Chiếc đồng hồ được lấy cảm hứng từ máy ảnh Twin-Lens Reflex | 50mm Vietnam - Chuyên Trang Nhiếp Ảnh

Vòng benzel xung quanh mặt đồng hồ được làm giống với vòng lấy nét của những chiếc máy ảnh TLR. Phần chữ số của giờ và phút thì không có nhiều ấn tượng, bạn cũng có thể tìm thấy kích cỡ của mặt đồng hồ thông qua kí hiệu 46.5 ở một vòng tròn nhỏ hơn bên trong đồng hồ, được thiết kế theo dạng số chỉ đường kính filter.

Mặt đồng hồ dày 14.8mm và dây da đeo có độ rộng 24mm.

Bên trong của TACS ATL là bộ máy CITIZEN MIYOTA 8N24 của Nhật, máy hoạt động theo cơ năng khi bạn đeo nó lên chứ không dùng pin. Mặt kính của chiếc đồng hộ là mặt saphire chống lóa. Đồng hồ có khả năng chống nước ở mức 10ATM, có thể lặn sâu 100m.

Chiếc The TACS ATL có thể được đặt mua trên website của công ty này. Bản silver (bạc) có giá $579. Ngoài ra cũng có thêm một phiên bản vàng (retro gold) có giá $649.