Nikon Z fc quá hút hàng, hãng vội ra thông báo khẩn với khách hàng

Nikon Z fc quá hút hàng, hãng vội ra thông báo khẩn với khách hàng | 50mm Vietnam - Chuyên Trang Nhiếp Ảnh

Với một vẻ ngoài hoài cổ tinh tế, cấu hình bên trong khá ổn, lại thêm một mức giá tương đối dễ chịu, Nikon Z fc đã bất ngờ nhận được số lượng đơn đặt hàng lớn hơn kì vọng của hãng.

Nikon Z fc – một chiếc máy ảnh không gương lật với thiết kế retro mới ra mắt cách đây ít ngày đã thực sự gây nên một cơn sốt không nhỏ với cộng đồng nhiếp ảnh, thêm vào đó là một số lượng đặt hàng trước kha khá đến từ người dùng.

Tuy nhiên, mới đây Nikon Nhật Bản vừa đưa ra thông báo cho biết rằng nhu cầu đối với máy ảnh Z fc hiện đang vượt quá năng lực cung ứng của công ty. Vì vậy, những khách hàng đã đặt hàng trước máy ảnh này có thể sẽ phải đợi thêm “một thời gian” nữa mới đến được tay họ.

Nikon Z fc dự kiến ​​sẽ được giao cho những khách hàng đã đặt hàng trước và sau đó sẽ xuất hiện trên tất cả các đại lý vào cuối tháng 7 này. Nhưng theo tin tức mới nhất từ Nikon Nhật Bản, có khả năng một lượng lớn người mua sẽ phải thất vọng.

“Cảm ơn các bạn đã ủng hộ các sản phẩm Nikon. Chúng tôi đã nhận được một số lượng lớn đơn đặt hàng cho thân máy ảnh Z fc và ống kính Z fc 28mm f / 2.8 Special Edition Kits – dự kiến ​​sẽ được giao vào cuối tháng 7 năm 2021.

Rất tiếc là đối với một số khách hàng hiện đang đặt trước, có thể các bạn sẽ phải đợi thêm một thời gian trước khi sản phẩm được giao. Chúng tôi thành thật xin lỗi vì những bất tiện đã gây ra cho các khách hàng đang chờ đợi sản phẩm của chúng tôi. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để cung cấp sản phẩm trong thời gian sớm nhất và chúng tôi rất trân trọng sự thông cảm của bạn.” – Trích từ thông báo của Nikon Nhật Bản.

Thực ra, sự chậm trễ này cũng không có gì đáng ngạc nhiên vì Nikon và các hãng công nghệ trên thế giới đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt chip bán dẫn trên toàn cầu. Đây là thành phẩn vô cùng quan trọng trong một chiếc máy ảnh.

Việc thiếu hụt máy ảnh này cũng đã xảy ra một thời gian với Nikon, khi số lượng máy bán ra của Nikon Z7 II rất nhỏ giọt kể từ khi nó được bán ra vào tháng 10 năm 2020 và khách hàng gần như không thể mua được (Amazon cho biết người mua sẽ phải chờ từ một đến hai tháng mới có hàng). Các đại lý khác thì luôn trong tình trạng cháy hàng và hiếm có sản phẩm Nikon nào có hàng sẵn vào thời điểm này. Vào tháng 5, các máy ảnh DSLR và ống kính Nikon DX không được sản xuất bổ sung và thậm chí đã bị ngừng sản xuất.

Đầu năm nay, Nikon đã thông báo rằng năng lực sản xuất có thể giảm khi Nhật Bản sẽ bước vào một làn sóng COVID-19 nữa, điều này chắc chắn sẽ gây cho Nikon nhiều khó khăn.

Còn các bạn là fan của Nikon thì sao, các bạn có sẵn sàng đợi vài tháng cho chiếc máy ảnh mới nhất mang đậm chất retro này của Nikon chứ?

Nam Huynh theo Petapixel