Bộ 3 ống kính mới đến từ 7Artisans

Bộ 3 ống kính mới đến từ 7Artisans | 50mm Vietnam - Chuyên Trang Nhiếp Ảnh

Cuối tháng 5 vừa qua, hãng ống kính đến từ Trung Quốc 7Artisans đã trình làng 3 mẫu ống kính mới. Những ống kính này đều là những ống kính một tiêu cự (prime) và có mức giá rẻ. Hãy cùng 50mm Vietnam tìm hiểu xem 3 ống kính mới này có gì thú vị nhé!

Trước khi khám phá về 3 mẫu ống kính mới, hãy cùng chúng mình tìm hiểu qua một chút về 7Artisans nhé! Đầu tiên, công ty 7Artisans được thành lập vào tháng 3 năm 2016 bởi 7 thành viên với tình yêu và đam mê lớn đối với nhiếp ảnh. Hiện tại, khi nhắc đến 7Artisans, chúng ta có thể sẽ nghĩ ngày đến một thương hiệu ống kính mới nổi chuyên cung cấp nhiều loại ống kính MF dành cho hệ máy ảnh không gương lật nhỏ gọn của hãng như: Sony, Canon, Fujifilm, Panasonic hay Olympus.

Có một câu chuyện nhỏ đằng sau cái tên “7Artisans”. Khi mới bắt đầu dự án, đã có khá nhiều người cùng tham gia, và họ đều có chung niềm yêu thích nhiếp ảnh. Tuy nhiên, do quá trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm là một khoảng thời gian tương đối dài hơn thế nữa còn gặp rất nhiều khó khăn, thử thách nên nhiều người đã mất kiên nhẫn mà bỏ đi. Đến khi dự án hoàn thành vào năm 2016, chỉ còn lại duy nhất 7 người.

Vì sự tự tin và quyết tâm này, công ty đã được đặt tên là 7Artisans, trong tiếng Trung có nghĩa là 7 người thợ thủ công. Đây là cách để tôn vinh các thành viên còn lại đã luôn tin tưởng vào dự án ngay từ đầu, luôn thể hiện tinh thần “Thợ thủ công” và luôn thể hiện tình yêu với nhiếp ảnh. Ngày nay, các sản phẩm của 7Artisans đang ngày càng nhanh chóng phát triển và tạo được uy tín lớn trên thị trường quốc tế.

Bộ 3 ống kính mới đến từ 7Artisans | 50mm Vietnam - Chuyên Trang Nhiếp Ảnh

Lần ra mắt này, 7Artisans đã công bố 3 ống kính mới, trong đó có 1 ống kính dành cho hệ thống máy ảnh full-frame và 2 ống kính còn lại sẽ dành cho hệ thống máy ảnh APS-C và M43. Theo hãng, 3 ống kính này sẽ có mức giá tương đối rẻ để dễ dàng tiếp cận hơn với người dùng phổ thông. Cùng chúng mình tìm hiểu về bộ ba ống kính mới này nào!

7Artisans 10mm f/2.8 Fisheye

Ống kính đầu tiên trong bộ 3 ống kính là ống kính 7Artisans 10mm f/2.8 fisheye. Đây là một ống kính mắt cá với góc siêu rộng dành cho hệ máy ảnh full-frame với các tùy chọn ngàm RF của Canon, ngàm L của Leica/Lumix/Sigma, ngàm Z của Nikon và ngàm E của Sony. Về ngoại hình, ống kính sở hữu thiết kế tương đối nhỏ gọn với độ dài 68mm, đường kính 87mm và cân nặng 570g.

Bộ 3 ống kính mới đến từ 7Artisans | 50mm Vietnam - Chuyên Trang Nhiếp Ảnh

Về thiết kế bên trong, ống kính được cấu tạo từ 11 thấu kính chia thành 8 nhóm trong đó có một thấu kính phân tán cực thấp Hoya, giúp giảm quang sai màu. Dài khẩu độ chạy từ f/2.8 đến f/22, sở hữu 8 lá khẩu và có khoảng cách lấy nét tối thiểu là 17cm.

Ngoài ra, vẫn tương tự như những ống kính khác của hãng, vòng khẩu và vòng lấy nét được thiết kế dạng de-click, giúp việc lấy nét hay thay đổi khẩu độ cực kì mượt mà và yên tĩnh, phù hợp cho cả việc quay video và chụp ảnh.

Bộ 3 ống kính mới đến từ 7Artisans | 50mm Vietnam - Chuyên Trang Nhiếp Ảnh

Nhìn chung, với góc nhìn siêu rộng cực kì ấn tượng 178° của 7Artisans 10mm f/2.8 fisheye và thiết kế gọn nhẹ, linh hoạt. Đây sẽ là ống kính rất phù hợp cho du lịch, phong cảnh, chụp ban đêm hay chụp ảnh dưới nước…Ống kính 7Artisans 10mm f/2.8 hiện đang được bán với mức giá $256 (khoảng 6,5 triệu VNĐ) tại các nhà bán lẻ được ủy quyền của 7Artisans.

Bạn có thể đặt hàng ống kính này tại đây! Tuy nhiên,theo thông báo từ hãng, lô ống kính đầu tiên đã được bán hết.

Ảnh chụp từ 7Artisans 10mm f/2.8 fisheye

7Artisans 55mm f/1.4 II

Tiếp đến là 7Artisans 55mm f/1.4 II, ống kính được thiết kế dành cho hệ thống máy ảnh có cảm biến APS-C với các tùy chọn ngàm M của Canon, ngàm X của Fujifilm, ngàm Z của Nikon, ngàm E của Sony E và ngàm M43. Về ngại hình, ống kính sở hữu chiều dài 65mm, đường kính 60mm, sử dụng filter 52mm và nặng 358g.

Vẫn tương tự như các ống kính khác của 7Artisans, 55mm f/1.4 II có ngoại hình nhỏ gọn, linh động giúp người dùng dễ dàng, thoải mái khi di chuyển.

Bộ 3 ống kính mới đến từ 7Artisans | 50mm Vietnam - Chuyên Trang Nhiếp Ảnh

Về thiết kế, ống kính 7Artisans 55mm f/1.4 II được cấu tạo từ 6 thấu kính chia thành 5 nhóm. Thêm vào đó, ống kính cũng được trang bị lớp phủ chống chói (Multi-coating) nhằm giảm hiện tượng lóa sáng và bóng mờ để tạo ra độ tương phản và độ chính xác màu cao hơn khi tác nghiệp trong điều kiện ánh sáng mạnh.

Dải khẩu độ của 7Artisans 55mm f/1.4 II chạy từ f/1.4 đến f/16 và có khoảng cách lấy nét tối thiểu 42cm. Tiếp đến, theo 7Artisans,  ống kính sử dụng 9 lá khẩu, kèm với đó là khẩu độ mở lớn f/1.4 chắc chắn sẽ cho ra những bức ảnh với bokeh đẹp, mượt mà và tự nhiên.

Bộ 3 ống kính mới đến từ 7Artisans | 50mm Vietnam - Chuyên Trang Nhiếp Ảnh

Có thể thấy, với tiêu cự 55mm, khẩu độ mở lớn f/1.4 và ngoại hình nhỏ gọn, đây là chiếc ống kính phù hợp để chụp ảnh chân dung, ảnh đời thường hay chụp trong điều kiện thiếu sáng. Ống kính hiện đang được bán thông qua 7 nhà bán lẻ của 7Artisans với mức giá $126 (khoảng 3 triệu VNĐ). Bạn có thể đặt hàng tại đây!

Ảnh chụp từ 7Artisans 55mm f/1.4 II

7Artisans 60mm f/2.8 II Macro

Cuối cùng là 7Artisans 60mm f/2.8 II Macro, đây tiếp tục là ống kính dành cho hệ thống máy ảnh có cảm biến APS-C và M43 với các tùy chọn ngàm M của Canon, ngàm X của Fujifilm, ngàm Z của Nikon, ngàm E của Sony E và ngàm M43.

Cũng như 2 ống kính ở trên, 7Artisans 60mm f/2.8 cũng sở hữu thiết kế tương đối nhỏ gọn, linh động với chiều dài 80,5mm, đường kính 60mm và nặng 339g.

Bộ 3 ống kính mới đến từ 7Artisans | 50mm Vietnam - Chuyên Trang Nhiếp Ảnh

Tiếp đến thiết kế, ống kính được cấu tạo từ 11 thấu kính chia thành 8 nhóm, phạm vi khẩu độ từ f/2.8 đến f/22 và sở hữu 9 lá khẩu. Là một chiếc ống kính macro, 7Artisans 60mm f/2.8 II có khoảng cách lấy nét tối thiểu chỉ là 17,5cmđộ phóng đại 1:1. Theo nhà sản xuất, ống kính được thiết kế để có thể tạo ra những bức ảnh với độ sắc nét cao và màu sắc trung thực.

Bộ 3 ống kính mới đến từ 7Artisans | 50mm Vietnam - Chuyên Trang Nhiếp Ảnh

Hiện tại, ống kính 7Artisans 60mm f/2.8 II Macro đang được bán với mức giá $179 (khoảng 4,2 triệu VNĐ) tại các nhà bán lẻ được ủy quyền của 7Artisans. Bạn có để đặt hàng sản phẩm tại đây! Tuy nhiên, có vẻ giống như 7Artisans 10mm f/2.8 fisheye, lô hàng đầu tiên của ống kính này cũng đã được bán hết.

Ảnh chụp từ 7Artisans 60mm f/2.8 II Macro