Sony A6500 chính thức bị khai tử

Sony A6500 chính thức bị khai tử | 50mm Vietnam - Chuyên Trang Nhiếp Ảnh

Mới đây, mẫu máy ảnh Sony A6500 đã chính thức bị gỡ khỏi website của Sony, đánh dấu sự chấm dứt vòng đời của một mẫu máy ảnh mang nhiều sự thử nghiệm của Sony.

Sony A6500 bị khai tử

Đã thành thông lệ, mỗi khi trên trang web của hãng mà mất đi sự xuất hiện của sản phẩm nào, rồi sau đó các bên bán hàng cũng thông báo rằng sản phẩm không còn (no longer avaiable), chúng ta có thể hiểu rằng sản phẩm đó đã chính thức bị khai tử. Không chỉ đơn thuần là việc chấm dứt một sản phẩm, việc khai tử này cũng giúp chúng ta biết được vòng đời của sản phẩm và phần nào sẽ giúp dự đoán vòng đời của sản phẩm tiếp theo, giúp bạn đưa ra quyết định thời điểm có nên mua hay đợi sản phẩm mới.

Sony A6500 chính thức bị khai tử | 50mm Vietnam - Chuyên Trang Nhiếp Ảnh

Và mới đây, Sony A6500 có vẻ đã chính thức đã thành “cựu thành viên” nhà Sony Alpha, khi lần lượt biến mất trên website chính thức của hãng và sau đó là các trang bán hàng. Phải nói thêm rằng Sony chưa có động thái thông báo gì về điều này, nhưng với các “manh mối” trên, việc khai tử này gần như đã là chắc chắn. Theo đó, danh sách những chiếc máy ảnh cảm biến APS-C (cropped) nhà Sony còn lại 4 cái tên: Sony A6000 (ngạc nhiên chưa), Sony A6100, Sony A6400 và Sony A6600.

Nhắc lại một chút thì chiêc Sony A6500 khi được ra mắt vào năm 2016, nó mang trong mình khá nhiều công nghệ mới thú vị của Sony. Có thể dễ dàng kể đến là: Số lượng điểm lấy nét và tốc độ lấy nét nhanh nhất vào thời điểm đó (425 điểm và tốc độ lấy nét nhanh nhất thế giới 0.05s); máy ảnh cảm biến APS-C (cropped) được trang bị công nghệ chống rung năm trục; màn hình cảm ứng khi lấy nét.

Tuy màn hình cảm ứng lúc đó vẫn bị 50mm Vietnam coi là một trò đùa, với khả năng cảm ứng “ngu” khó tin, biến video 50mm Vietnam review A6500 thành video bị dislike nhiều nhất kênh, chúng ta cũng không thể phủ nhận cố gắng của Sony với những sự nâng cấp của mình so với mẫu A6300, đặc biệt là giảm thiểu được sự cố quá nhiệt rùm beng của A6300 khi ấy.

Sẽ có một mẫu máy APS-C mới

Theo những thông tin đồn đoán gần đây, Sony nhiều khả năng sẽ cho ra mắt một mẫu máy ảnh có cảm biến APS-C (cropped) mới, có thể là A6800 hoặc 6900 chả hạn. Mẫu máy ảnh này sẽ nhiều khả năng được trang bị các tính năng quay thời thượng như 4K60fps, 4K30fps 10 bit 4:2:2; màn hình xoay lật dạng giống A7C. Được biết, mẫu máy ảnh mới này rất có khả năng sẽ được công bố vào cuối tháng 5 này.

Nếu mẫu máy ảnh mới này ra mắt, nhiều khả năng chúng ta sẽ quên luôn chiếc A6600, vì rõ ràng là chiếc máy ảnh này không để lại một ấn tượng gì nhiều.