Fujifilm ra mắt máy ảnh lấy liền mới – Instax Mini 40

Fujifilm mới đây đã giới thiệu chiếc máy ảnh lấy liền mới nhất của hãng – Instax Mini 40, với thiết kế mang phong cách hoài cổ. Mini 40 về cơ bản là Mini 11 nhưng được trang bị một vẻ bề ngoài khác.

Trong thế giới của những chiếc máy ảnh chụp lấy liền, Polaroid là một biểu tưởng về thiết kế hoài cổ và rất đẹp của mình, nhưng về ông vua thị trường thì chắc chắn là phải nói đến Fujifilm và đội quân Instax của họ.

Với nhiều sản phẩm được trải dải ở các phân khúc từ thấp đến cao, từ vẻ ngoài trông vui mắt (instax 9, 11) cho đến nhóm hoài cổ (neo 90, mini 70). Và mới đây nhất thì Fujifilm tiếp tục chào sân một tân binh nữa, chiếc Instax Mini 40 thuộc nhóm ngoại hình hoài cổ nhưng giá thì tương đối bình dân (so với nhóm hoài cổ).

Điều này có nghĩa là bạn sẽ có một chiếc máy ảnh phim lấy liền với tiêu cự 35mm, có đo sáng tự động, đèn flash tích hợp và gương selfie. Mini 40 có giá $100 và sẽ có mặt trên thị trường vào cuối tháng 4. Với việc trang bị chế độ đo sáng tự động và gương selfie, Mini 40 sẽ là một chiếc máy ảnh phù hợp với đa số người dùng phổ thông.

fujifilm instax mini 40
Instax mini 40 sẽ được trang bị chế độ tự động đo sáng, đèn flash và gương selfie

Đây sẽ là một chiếc máy ảnh “mì ăn liền”, giúp bạn dễ dàng có những bức ảnh đẹp, mang màu phim “nghề nghệ”, mà không cần quá nhiều kiến thức về nhiếp ảnh. Vậy nên, nó sẽ thường được ưu tiên sử dụng trong các dịp hay các buổi gặp mặt đặc biệt, khi người tham dự muốn tự mình lưu giữ lại những kỉ niệm, hoặc muốn tự mình chụp một bức ảnh và tặng nó trực tiếp cho người khác.

Mỗi bức ảnh được in ra từ những chiếc máy ảnh lấy liền sẽ như là một món quà “độc quyền” vô cùng đặc biệt mà bạn dành tặng cho bạn bè hay người thân của mình. Nó “độc quyền” bởi vì mỗi tấm ảnh chỉ được in ra một lần duy nhất và bạn không thể chia sẻ qua file cho bất kỳ ai. Thế nên, bức ảnh ấy sẽ rất đáng được trân quý và cất giữ thật lâu, lưu giữ lại những kỉ niệm đáng nhớ của bạn và những người xung quanh, bằng một cách đặc biệt hơn những bức ảnh thông thường.

Hơn nữa, có một điều đặc biệt ở các dòng máy ảnh phim, mà chúng ta không thể dùng các thông số hay lý lẽ nào để giải thích cụ thể được, đó chính là cảm hứng/cảm xúc với nhiếp ảnh. Bằng một cách nào đó, với bản thân tác giả, những chiếc máy ảnh phim luôn kích thích mình chụp ảnh nhiều hơn, chụp ảnh cẩn thận và đẹp hơn. Và qua đó, nó gián tiếp khiến cho niềm cảm hứng với nhiếp ảnh của mình được nuôi dưỡng và thúc đẩy.

Bên cạnh việc ra mắt Instax Mini 40, Fujifilm cũng cho ra mắt một tấm phim mới có tên Contact Sheet và được hãng ví như là “sự tôn kính với nhiếp ảnh cổ điển”. Một hộp phim gồm 10 tấm (như hình dưới đây) sẽ có giá $15, cao hơn một chút so với những hộp phim phổ thông. Tuy nhiên, chất lượng của tấm phim này được đánh giá khá cao khi nó cho ra những bức ảnh có màu sắc và độ sắc nét ở mức tốt.

fujifilm instax mini 40

Có thể thấy Fujifilm vẫn đang giữ vững những ý đồ của mình với dòng máy Instax, đó là nhắm đến đối tượng người dùng phổ thông, ưa thích việc chụp được những tấm ảnh lưu niệm ăn liền ở một số dịp đặc biệt.

Tuy nhiên, có một tin buồn rằng mới đây, vào ngày 01/04/2021, Fujifilm Việt Nam đã chính thức đưa ra thông báo sẽ ngừng phân phối chính hãng dòng máy Instax ở thị trường Việt Nam và một số thay đổi liên quan đến chính sách bảo hành dòng máy này. Bạn có thể đọc thêm về thông báo cụ thể ở liên kết này. Dù thông báo được đưa ra vào ngày cá tháng tư nhưng đây chắc chắn không phải là một cú lừa đến từ Fujifilm đâu.

Bạn có thể tham khảo thông cáo báo chí của Fujifilm ở liên kết này, để nắm rõ các thông số chi tiết về hai sản phẩm trên.