Bức ảnh chụp gia đình Hoàng tử nước Anh bằng Ipad từ khoảng cách 8,800km

Prince Harry and Meghan Markle
Prince Harry and Meghan Markle

Vào đúng Ngày lễ tình nhân – 14/2, vợ chồng Hoàng tử nước Anh, Harry và Meghan Markle công bố rằng họ sắp chào đón đứa con thứ hai của mình trên mạng xã hội. Và có một câu chuyện thú vị đằng sau bức ảnh họ chia sẻ để công bố tin vui này, đó là nó được chụp bằng iPad từ khoảng cách 8,800km.

Nhiếp ảnh gia Misan Harriman

Thay vì thuê một nhiếp ảnh gia địa phương để thực hiện một buổi chụp trực tiếp trong thời điểm đại dịch COVID-19 đang diễn ra rất căng thẳng, cặp đôi hoàng gia này đã tranh thủ sự giúp đỡ của người bạn là nhiếp ảnh gia Misan Harriman, người sáng lập của What We Seee. Ngoài ra, Harriman cũng nổi tiếng với bộ ảnh chụp cuộc biểu tình “Black Lives Matter” tại London vào năm ngoái.

Misan-Harriman
Nhiếp ảnh gia Misan Harriman

Năm 2020, Harriman đã trở thành nhiếp ảnh gia da màu đầu tiên, trong lịch sử 105 năm, đứng sau trang bìa của tạp chí Vogue nước Anh, khi anh mới đi theo đuổi nhiếp ảnh được 4 năm kể từ khi từ bỏ công việc cũ liên quan đến tài chính.

Harriman thực sự đóng một vai trò quan trọng trong quá trình thành đôi của Harry và Meghan, sau khi gặp Meghan tại một sự kiện từ thiện nhiều năm trước, anh đã giới thiệu nữ diễn viên khi đó với một người bạn, người sau đó đã kết nối cô với Hoàng tử nước Anh, Harry.

Meg nói với tôi rằng nếu tôi không giới thiệu cô ấy với một người bạn chung thì cô ấy sẽ không gặp Harry ”, nhiếp ảnh gia chia sẻ với tạp chí Vogue của Anh. “Tôi cảm thấy biết ơn vì bất kỳ phần nhỏ nào mà tôi đã đóng góp cho cặp đôi này.”

Sự thật về bức ảnh từ khoảng cách 8,800km

Như phần mô tả của bài viết, có lẽ cặp đôi Hoàng Gia luôn muốn mọi thứ xung quanh họ đặc biệt, bằng chứng là một bức ảnh với người nhiếp ảnh gia cách đó 8,800km. Cụ thể, trong buổi chụp hình thông báo này, cặp đôi đã tạo dáng ở một địa điểm ngoài trời đẹp ở Santa Barbara, California, trong khi Harriman chỉ đạo mọi thứ và ấn nút chụp bức ảnh từ London, nơi cách đó 8,800km.

“Meg, tôi đã có mặt tại đám cưới của bạn để chứng kiến ​​câu chuyện tình yêu này bắt đầu, và bạn của tôi, tôi rất vinh dự khi có cơ hội ghi lại khoảnh khắc quan trọng này”, Harriman chia sẻ trên Instagram và Twitter. “Xin chúc mừng Công tước và Nữ công tước xứ Sussex về tin vui này!”

Chưa dừng lại chỉ ở cách chụp ảnh, cả nội dung của bức ảnh cũng là một đề tài được nhiều người quan tâm. Trong khi các thành viên gia đình hoàng gia Anh thường được nhìn thấy trong những bức ảnh mang phong cách trang trọng hơn cho các thông báo quan trọng, gia đình nhỏ Harry, Meghan và photographer Misan đã lựa chọn một phong cách giản dị hơn nhiều. Trong bức ảnh, cặp đôi hoàng gia mặc trang phục ngày thường, nằm trên bãi cỏ, cùng trao nhau cái nhìn yêu thương và chia sẻ một khoảnh khắc dịu dàng.

Ở một hình ảnh khác, bé Archie (con trai của cặp đôi hoàng gia) không lộ mặt nhưng cũng góp phần giúp kể một câu chuyện về tình thân, mỗi liên kết gia đình mạnh mẽ.

Bức ảnh chụp gia đình Hoàng tử nước Anh bằng Ipad từ khoảng cách 8,800km | 50mm Vietnam - Chuyên Trang Nhiếp Ảnh
Một bức ảnh khác trong buổi chụp hình được nhiếp ảnh gia chia sẻ trên Twitter

“Hình ảnh “cây sự sống – tree of life” đằng sau họ và khu vườn đại diện cho sự màu mỡ, sự sống và sự phát triển. Cặp đôi không cần bất kỳ định hướng nào, bởi vì họ đã và luôn luôn cùng nhau đi qua cuộc đời như những người bạn tâm giao tuyệt đối,” Harriman chia sẻ với tạp chí Vogue Anh. “Khi bạn nhìn thấy những người có sợi dây liên kết đặc biệt với nhau, điều đó giống như bạn đang đọc các trang của một cuốn sách.”

Tạm kết

Mặc dù là một bức ảnh được chỉ đạo chụp từ xa với chỉ một chiếc iPad, nhưng chúng ta có thể thấy rõ ràng tính mỹ thuật trong bức ảnh. Và 50mm Vietnam cá là nhiều người khi nhìn vào bức ảnh mà không biết nó được chụp bằng iPad có khi sẽ còn hỏi thiết bị gì chụp ra bức này nữa không chừng.