Sigma 28-70mm f/2.8 DG DN chưa thể bán rộng rãi do lỗi sản xuất!

Sigma 28-70MM F2.8 DG DN Contemporary - Đa dụng, khẩu lớn, lại gọn nhẹ! | 50mm Vietnam - Chuyên Trang Nhiếp Ảnh

Hồi tháng 2, Sigma 28-70mm f/2.8 DG DN Contemporary được công bố trên toàn cầu. Tuy nhiên, gần đây hãng đã phát hiện ra lỗi sản xuất liên quan đến vấn đề quang sai trên ống kính và phải tạm dừng sản xuất.

Theo như công bố của Sigma, hãng cho biết đây là lỗi liên quan đến vấn đề quang sai của ống kính. Cụ thể, hãng nhận thấy khả năng chống bóng mờ – ghosting của ống kính bị suy giảm dần trong một số điều kiện nhất định. Sigma ngay lập tức đã đưa ra lời xin lỗi vì sự cố này và tuyên bố sẽ đưa ra hành động khắc phục sớm nhất có thể.

Ngoài ra, may mắn là lỗi này không xuất hiện trên toàn bộ lô hàng. Theo hãng, sự cố hiện chỉ xảy ra với Sigma 28-70mm F2.8 DG DN Contemporary cho cả ngàm L và ngàm E của Sony với những ống kính có số seri trước 55488834.

Hãng đã ngay lập tức thông báo rằng: “Nguời dùng nên kiểm tra số seri của ống kính trên thân ống kính hoặc ở vỏ hộp. Nếu số seri của ống kính đứng sau 55488834 thì người dùng có thể yên tâm rằng ống kính không bị lỗi”. Hãng cũng khuyến khích bất kỳ ai đã nhận được Sigma 28-70mm f/2.8 nên kiểm tra số seri ống kính của họ để xem liệu nó có bị ảnh hưởng hay không.

Rất may mắn, sự cố này đã được phát hiện sớm, vì vậy chỉ một số ít khách hàng nhất định bị ảnh hưởng. Sigma cho biết: “Các kỹ sư quang học của hãng đang làm việc chăm chỉ để xác định nguyên nhân và cách khắc phục sự cố này và hãng hy vọng sẽ giải quyết được vấn đề này trong vòng một tháng. Ngoài ra, Sigma cũng sẽ tạm dừng sản xuất ống kính cho đến khi xác định được nguyên nhân của vấn đề này. Ngoài ra, khi Sigma biết được nguyên nhân, hãng sẽ liên lạc với khách hàng bị ảnh hưởng để tư vấn về việc sửa chữa hoặc thay thế ống kính của người dùng và quy trình này sẽ diễn ra như thế nào.

Theo dự kiến ban đầu, Sigma 28-75mm f/2.8 sẽ được phát hành vào đầu tháng 3 với mức giá 20,490,000 VNĐ. Do vấn đề này, thời gian phát hành ống kính sẽ lùi lại khoảng cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5 năm này để đảm bảo ống kính có chất lượng tốt nhất khi đến tay khách hàng.