Nhiếp ảnh gia tuyệt vọng và câu chuyện thần kì nơi cõi mạng

Nhiếp ảnh gia tuyệt vọng và câu chuyện thần kì nơi cõi mạng | 50mm Vietnam - Chuyên Trang Nhiếp Ảnh

Một câu chuyện thần kì và tràn đầy cảm hứng về một người nhiếp ảnh gia đang tuyệt vọng, vô tình tìm dược “chiếc phao cứu sinh” của cuộc đời, đáng chú ý “chiếc phao” này có ghi tên Oprah Winfrey – người dẫn chương trình danh tiếng toàn nước Mỹ.

Như các bạn biết thì đại dịch Corona trong suốt 1 năm qua đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới mọi ngành nghề và trong đó có nhiếp ảnh. Nghề nhiếp ảnh đòi hỏi phải hoạt động giao tiếp ngoài trời nhiều mà nay vì dịch mà đã bị ảnh hưởng. Có những nhiếp ảnh gia đã phải bỏ nghề để chuyển hướng công việc khác, thậm chí có những người còn phải bán máy ảnh công cụ kiếm ăn duy nhất của bản thân để sinh tồn.

May thay, trong nguy khốn cũng lắm diệu kì, ở cõi mạng xã hội mới đây cũng đã giúp một nhiếp ảnh gia có được cơ hội việc làm. Theo tờ NJ.com, anh chàng may mắn đó là Malcolm Manning, một nhiếp ảnh gia đang trong tình trạng thất nghiệp vì ảnh hưởng của Covid, đang vật lộn với cuộc sống và có ý định bỏ nghề. Thậm chí, anh đã đi một quãng đường rất dài về nhà mẹ mình chỉ để nói với mẹ anh ấy về ý định này. Được biết, Malcom lúc đó đang cân nhắc việc tập trung học và làm việc ở một chuyên ngành mới là vật lý trị liệu.

Tuy nhiên, có lẽ vì tình yêu với những khung hình vẫn đang cháy âm ỉ trong anh, thế nên anh đã đem hy vọng cuối cùng ấy lên mạng xã hội của mình, nhằm tìm kiếm một cơ hội cuối cuối giúp anh tiếp tục làm việc với tư cách là một nhiếp ảnh gia.

Nhiếp ảnh gia tuyệt vọng và câu chuyện thần kì nơi cõi mạng | 50mm Vietnam - Chuyên Trang Nhiếp Ảnh

Theo như thông tin được biết thì trong lúc đang gặp khó khăn với nỗ lực cuối cùng là tìm một công việc thì Malcolm Manning đã đăng 1 bài Tweet với nội dung như sau: “Xin chào, tôi hiện đang là một nhiếp ảnh gia 23 tuổi đến từ Newark, New Jersey với mong muốn tìm được công việc. Bạn sẽ không biết nhưng một lượt tweet lại cũng có thể giúp tôi phát triển công việc cũng như có thêm khách hàng. Cám ơn rất nhiều!”

Và thật tuyệt vời khi nỗ lực của anh đã được đền đáp. Đã có rất nhiều người chung sức retweet lại nội dung trên, trong đó điều thần kì nhất là người dẫn chương trình danh tiếng Oprah Winfrey đã nhìn thấy và đã tweet cho anh ấy một lời mời làm việc.

Nhiếp ảnh gia tuyệt vọng và câu chuyện thần kì nơi cõi mạng | 50mm Vietnam - Chuyên Trang Nhiếp Ảnh

Theo dòng tweet của mình, Winfrey đang có kế hoạch khởi chạy lại trang web Oprah Magazine vào năm 2021 và có lời mời Manning qua thử tay nghề với một vài bức ảnh. Có thể nói nhiếp ảnh gia này đã thực sự rất may mắn khi được chú ý đến nơi cõi mạng, đặc biệt là từ một nhân vật tầm cỡ như Oprah Winfrey. Một lời mời làm việc công khai từ Oprah Winfrey không chỉ đơn giản mang lại công việc cho Malcolm Manning mà chắc chắn sẽ có thêm nhiều khách hàng khác chú ý đến anh. Theo tờ NJ.com cho biết thì sau một ngày công khai thì anh đã có thêm năm khách hàng.

Tạm kết,

Có vẻ như qua câu chuyện này, nhiều người sẽ được truyền cảm hứng hơn rằng hãy cứ tiếp tục nuôi hy vọng đi, nếu bạn làm tốt công việc của mình thì kể cả không có một mạng lưới xã hội rộng lớn thì những cơ hội vào một lúc nào đó sẽ bất ngờ xảy ra với ta.

Qua câu chuyện thú vị này, ta cũng thấy được một hậu quả đáng sợ mà đại dịch đã tác động lên cuộc sống chúng ta. Do đó, sự giúp đỡ, đùm bọc và tinh thần kiên cường nên được nâng cao hơn bao giờ hết.