Lumix S 85mm F1.8 – Tiêu cự chân dung cho người dùng Lumix

Lumix S 85mm F1.8 – Tiêu cự chân dung cho người dùng Lumix | 50mm Vietnam - Chuyên Trang Nhiếp Ảnh

Tháng 11 vừa qua, Panasonic đã giới thiệu đến người dùng chiếc ống kính chuyên chân dung dành riêng cho máy ảnh mirrorless full-frame L Lumix S 85mm f/1.8. Hãy cùng team 50mm Vietnam khám phá chiếc ống kính này nhé!

Ống kính khẩu độ 1.8 đầu tiên!

Lumix là thương hiệu máy ảnh thuộc tập đoàn Panasonic, đây là một cái tên mà người dùng hay đùa rằng là: những chiếc máy quay phim “trá hình” máy ảnh. Với bộ 3 “khủng long” Lumix S1, S1R, đặc biệt là S1H và gần đây là sự ra mắt của chiếc máy Lumix S5, Pannasonic đang khẳng định sức mạnh của hãng với dòng máy ảnh không gương lật với cảm biến full frame.

Lumix S 85mm F1.8 – Tiêu cự chân dung cho người dùng Lumix | 50mm Vietnam - Chuyên Trang Nhiếp Ảnh

Để khai thác tối đa được sức mạnh của một chiếc máy ảnh tốt thì hãng cũng cần có những chiếc ống kính với chất lượng ngang tầm. Lần này, Panasonic mang đến cho chúng ta chiếc ống kính với tiêu cự vàng trong nghiếp ảnh chân dung: Lumix S 85mm f/1.8. Một điều thú vị, đây chính là chiếc ống kính đầu tiên của hãng mang khẩu độ 1.8

Sức mạnh từ Lumix S 85mm f/1.8.

Mở đầu series ống kính khẩu 1.8, Lumix S 85mm là ống kính chuyên chân dung dành riêng cho máy ảnh mirrorless full frame ngàm L với một hình dáng nhỏ gọn nhưng lại sở hữu một sức mạnh đáng kinh ngạc.

Lumix S 85mm F1.8 – Tiêu cự chân dung cho người dùng Lumix | 50mm Vietnam - Chuyên Trang Nhiếp Ảnh

Về ngoại hình, với chiều dài 82mm, đường kính 74mm, sử dụng filter 67mm và nặng 355g, Lumix S 85mm sở hữu ngoại hình khá nhỏ nhắn. Điều này sẽ giúp chiếc ống kính trở nên tiện lợi, linh hoạt hơn. Người dùng có thể mang nó đến mọi nơi hay dễ dàng sử dụng với gimbal.

Lớp vỏ ống kính được làm từ hợp kim Magie với các vòng cao su bên trong, nhờ đó mang đến khả năng chống bụi, ẩm và thời tiết khắc nghiệt. Theo nghiên cứu của hãng, ống kính vẫn có thể hoạt động khi nhiệt độ hạ thấp xuống còn -10 độ C. Tuy nhỏ gọn nhưng ống kinh này vẫn đảm bảo về khả năng và độ bền của mình, giúp người dùng có thể an tâm tác nghiệp trong nhưng điều kiện khó khăn nhất.

Về cấu tạo bên trong của ống kính, Lumix S 85mm f/1.8 gồm 9 thấu kính chia làm 8 nhóm trong đó có 2 thấu kính phân tán thấp (thấu kính ED) giúp hạn chế tối đa hiện tượng viền xanh viền tím, hiệu chỉnh quang sai và giữ cho màu sắc sống động. Với số lá khẩu là 9, kèm thêm khẩu độ có thể mở đến 1.8, ống kính này hứa hẹn sẽ mang đến nhưng bức ảnh có bokeh tròn mịn và lung linh.

Nhắc đến Lumix, người ta sẽ nghĩ ngay đến nhưng chiếc máy ảnh có khả năng quay phim cực tốt. Vì vậy với bộ motor lấy nét dạng tuyến tính (linear motor), Lumix S 85mm f/1.8 sẽ đảm bảo khả năng lấy nét nhanh, chính xác, mượt mà, yên tĩnh ngay cả khi quay phim hay chụp ảnh. Điều này giúp người dùng có thể bắt được mọi khoảng khắc mà không sợ lo vấn đề “out” nét.

Tuy vậy, chiếc ống kính này lại không có khả năng chống rung, đây sẽ là một điểm trừ nho nhỏ. Ngoài ra, khả năng lấy nét gần nhất của Lumix S 85mm f/1.8 là 0.8m. Tuy rằng đây không phải khoảng các quá gần nhưng vẫn sẽ phục vụ tốt nhu cầu chụp chân dung hay đường phố.

Ảnh chụp từ Lumix S 85mm f/1.8.

Tổng kết!

Với chiếc ống kính Lumix S 85mm f/1.8, Panasonic sẽ dần hoàn thiện hơn hệ thống ống kính ngàm L của mình. Đây sẽ là chiếc ống kính tuyệt vời cho những nhiếp ảnh gia chân dung. Dự kiến hãng sẽ bán ra chiếc ống kính này vào khoảng tháng 1 năm sau với giá $599.

buy office 2019 home and business