Fujifilm X-S10 và dàn lens Fujinon mới sắp đổ bộ vào ngày 15/10 tới!

Fujifilm X-S10 và dàn lens Fujinon mới sắp đổ bộ vào ngày 15/10 tới! | 50mm Vietnam - Chuyên Trang Nhiếp Ảnh

Chỉ còn ít ngày nữa, Fujifilm X-S10 và một dàn lens Fujinon mới sẽ chính thức xuất hiện trong line up máy ảnh và ống kính của Fujifilm.

Mới đây, trên trang Fujirumours – một trang web chuyên leak tin đồn về các sản phẩm của Fujifilm đã chính thức post những hình ảnh chi tiết về chiếc máy mới (X-S10) và Lens Road-map (tiến trình ra mắt ống kính) mà dự kiến sẽ được ra mắt vào trong sự kiện X-Summit vào ngày 15/10 tới đây của Fujifilm.

Fujifilm X-S10

Đây có lẽ là một chiếc máy gây nhiều tranh cãi về cách đặt tên cũng như phân khúc của nó, bởi lẽ với những thông tin mà Fujirumour đang có thì nó rất giống một phiên bản rút gọn của Fujifilm X-T4, điều mà thường được hãng này gửi gắm xuống một sản phẩm thấp hơn là X-T40 chả hạn.

Không rõ chiếc X-S10 này sẽ được Fuji định nghĩa thuộc phân cấp nào và liệu X-T40 có ra mắt nữa không? Nhưng giờ thì cùng tham khảo hình ảnh của X-S10 nhé!

Fujifilm X-S10 và dàn lens Fujinon mới sắp đổ bộ vào ngày 15/10 tới! | 50mm Vietnam - Chuyên Trang Nhiếp Ảnh

Fujifilm X-S10 lần này có thiết kế khác lạ so với hầu hết các chiếc máy trước đó, đặc biệt là ở cụm nút chụp.
Fujifilm X-S10 khi lật màn hình ra ngoàiMàn hình lật ra ngoài giờ đã được phổ biến trên hầu hết các dòng máy ra mắt trong thời gian gần đây. Đây là một thiết kế vô cùng tiện dụng cho những ai muốn làm vlog, hoặc chụp ảnh ở các góc khó.

Hai bên hông của Fujifilm X-S10Thiết kế bên hông cho thấy khe thẻ của X-S10 vẫn sẽ đi liền với ổ pin. Ngoài ra ở phía đối diện thì là cổng USB-C có thể sạc và đóng vai trò như cổng tai nghe, ở phía trên là cổng mic 3.5mm. Giao tiếp HDMI là Micro-HDMI.

Bố trí phía sau của máy khá đơn, ít nút và có joystick, rất phù hợp cho ai thích điều chỉnh vật lý hơn là chạm trên màn hình cảm ứng.

Hình ảnh trên nóc máy cho thấy X-S10 sẽ là một chiếc máy có báng cầm sâu, một điểm cộng lớn cho thao tác cầm nắm. Ngoài ra những phím tắt như ISO hay Q cũng được đưa lên đầu, một thay đổi đáng ngạc nhiên và rất tiện dụng. Tuy nhiên chúng ta cũng có thể thấy cách bố trí bánh xe ở trên này khá giống dòng thấp như X-T200 hơn là X-T30 khi mất đi bánh xe shutter speed.

Cuối cùng, ảnh dưới đáy máy cho thấy một sự tiến bộ lớn lao khi lỗ cắm Tripod không còn bị gần với ổ pin nữa. Trước đây dòng X-T30 hay X-T20 và một vài dòng thấp sau này luôn bị phàn nàn về “lỗ cắm ngu ngốc” khi luôn phải tháo cả đế tripod ra chỉ để thay pin.

Thông số dự đoán của Fujifilm X-S10

 • Có thể quay 4K30p và quay Full HD 240p
 • Có 18 loại giả lập màu phim (giống X-T4)
 • Chụp liên tiếp 30 hình/s
 • Cảm biến 26mpx X-Trans thế hệ thứ 4
 • Màn hình lật ra 1.04 triệu điểm ảnh
 • Vẫn sử dụng pin W126s
 • Chống rung 5 trục lên tới 6 stops
 • Mode Auto giờ vẫn có thể ghi file RAW
 • Giá dự kiến $999
 • X-S10 có kích thước: 126mm x 85.1mm x 65.4mm và nặng 465g – Kích thước trung bình giữa X-T4 và X-T30

Lens Roadmap mới của Fujifilm

Trong Lens Roadmap – Tiến trình ra mắt ống kính mới bị leaked của Fujifilm, chúng ta có thể thấy một vài cái tên bôi xanh, sẽ được ra mắt trong ngày 15/10 tới bao gồm:

 • XF 18mm f/1.4
 • XF 10-24mm f/4 Mark II
 • XF 27mm f/2.8 Mark II
 • XF 70-300mm f/4-5.6

Trong bản danh sách này thì có lẽ chúng ta sẽ rất hào hứng với những chiếc ống kính rời thế hệ thứ hai đầu tiên của Fujifilm. Trước đó chiếc máy compact X100V cũng đã được gắn liền với lens 23mm f/2 Mark II và rõ ràng chất lượng ống kính đời 2 này đã có sự cải tiến rõ rệt, làm người dùng vô cùng hài lòng. Chiếc 27mm f/2.8 có lẽ sẽ thuộc phân khúc giá dễ chịu, còn chiếc 10-24mm f/4 mark II thì hứa hẹn sẽ cho ra những bức ảnh góc rộng tuyệt hảo và tất nhiên mức giá thì cũng phải cỡ ngàn đô…

Tuy nhiên, bản danh sách này có lẽ cũng chưa thực sự làm hài lòng được người dùng Fujifilm khi thiếu đi một cái tên lẽ ra rất cần được remake là chiếc 35mm f/1.4. Chiếc ống này là một trong những chiếc đầu tiên được ra mắt cùng với hệ máy Fujifilm, vì vậy tuy chất lượng khá ổn nhưng hệ lấy nét đã cho thấy sự thua kém so với chiếc XF 35mm f/2 khá nhiều. Rất hy vọng trong thời gian gần thì chúng ta sẽ được thấy một chiếc XF 35mm f/1.4 Mark II!

twitter volgers kopen