Canon EOS M50 Mark II sẽ ra mắt sớm thôi?

Canon EOS M50 Mark II sẽ ra mắt sớm thôi? | 50mm Vietnam - Chuyên Trang Nhiếp Ảnh

Theo các nguồn tin đến từ Nokishita và Canon Rumours, Canon EOS M50 Mark II sẽ là chiếc máy tiếp theo được ra mắt sau những siêu phẩm R5 và R6 của hãng.

Một năm bận rộn và khó khăn của Canon

Không cần phải nói nhiều về năm 2020, tất cả chúng ta đều có cảm nhận chung đây là một năm kì lạ, đầy biến động và khó khăn ở trên bất cứ phương diện nào. Riêng ngành máy ảnh đã chứng kiến sự sụt giảm doanh số chung toàn ngành lên tới 50% so với cùng kì năm ngoái, một con số chỉ nghe thôi đã thấy ớn lạnh.

Tuy vậy, các hãng máy ảnh nói chung và Canon nói riêng phải tiếp tục chiến đấu, bởi những sản phẩm mới đều đã được lên kế hoạch từ vài năm trước, khi mà người Nhật đang rục rịch chuẩn bị cho một kì thế vận hội Olympic 2020 với tư cách là nước chủ nhà.

Chiếc máy không gương lật (có lẽ là) thành công nhất của Canon, EOS M50
Chiếc máy không gương lật (có lẽ là) thành công nhất của Canon, EOS M50

Sau những Canon EOS R5, R6 với nhiêu tiếng vang (cả tốt và chưa tốt), nhiều khả năng người khổng lồ Nhật Bản tiếp tục cho ra mắt thế hệ thứ hai của chiếc máy không gương lật (có lẽ là) thành công nhất của họ, Canon EOS M50.

Canon EOS M50 Mark II có gì hấp dẫn?

Phải nói thật rằng trong top 3 hãng máy ảnh lớn (Canon, Sony, Nikon) thì Canon là người tham gia vào mảng máy ảnh không gương lật có phần chậm trễ nhất. Những chiếc máy đầu tiên của hãng như Canon EOS M, M2 rồi M5 và M6 của họ không thật sự chiếm được cảm tình của số đông, chỉ cho đến khi M50 xuất hiện đúng lúc trào lưu làm vlog tăng cao, quả ngọt mới thực sự đến với hãng này.

Đứng trước một thách thức lớn về chiếc máy thành công này, chắc hẳn bộ phận nghiên cứu và phát triển (R&D – Research & Development) sẽ phải đối mặt với những thách thức lớn. Họ sẽ cần phải đưa vào những thông số nổi bật hơn hẳn phiên bản cũ (nhu cầu của khách hàng), nhưng mặt khác là phải không được cạnh tranh với chính những sản phẩm phân khúc cao cấp hơn (yêu cầu của công ty), một kịch bản “trên đe, dưới búa” khá gay go.

Và theo những thông tin mà Canon Rumours cung cấp, chúng ta sẽ có một cấu hình Canon EOS M50 Mark II cũng khá ấn tượng như sau:

  • Cảm biến Crop (APS-C) 32.5 MP
  • Chip xử lý DIGIC X mới nhất
  • Hệ thống lấy nét tân tiến Canon Dual Pixel CMOS AF thế hệ thứ 2
  • Có khả năng chụp liên tiếp 14 ảnh/s
  • Quay phim 4K60p không crop
  • Khung ngắm điện tử có độ phân giải 3.69 triệu điểm giống với R6
  • Không có chống rung trong thân máy và hai khe thẻ.

Trong những thông tin kể trên, có lẽ sự thiếu vắng đáng tiếc nhất sẽ là ở việc sẽ không có chống rung trong thân máy, điều mà khá cân thiết với những người làm vlog. Người tiền nhiệm M50 trước đó đã và đang là chiếc máy được nhiều vlogger yêu thích, vì vậy một phiên bản mới hơn thì lẽ ra nên đáp ứng được tính năng này. Còn với những thông số khác, 50mm Vietnam tin rằng cũng đã khá ổn cho một chiếc máy ảnh thế hệ mới.

Tạm kết

Hiện tại 50mm Vietnam chưa có thêm thông tin nào về mức giá cũng như ngày ra mắt của Canon EOS M50 Mark II. Tuy nhiên, theo dự đoán, chiếc máy này nhiều khả năng sẽ phải ở mức 17-20 triệu – một mức không rẻ, cũng không đắt.

Tuy nhiên, điều mà người dùng quan tâm đối với Canon đấy là hãng này liệu sẽ có những sự hỗ trợ nào trong tương lai với hệ máy này hay không, khi trong vài năm vừa qua thì số lượng ống kính cho hệ máy này vừa thiếu lại vừa yếu, đặc biệt ở thị trường Việt Nam thì bạn rất khó để có thể mua thêm ống kính ngàm M. Liệu sẽ có sự “cầu cứu” nào thêm với Sigma không đây? Khi hãng này cũng đang có trong tay 3 ống kính fix khẩu lớn cho ngàm M?

twitter likes kopen