Người dùng Canon có thể tải ảnh trực tiếp lên Google Photos

Canon đã chính thức kết hợp với Google Photos để giúp cho người dùng hãng này có thể tải ảnh trực tiếp lên Google Photos với một số mẫu máy ảnh nhất định.

Cú bắt tay của Canon và Google Photos

Chỉ vừa mới đây thôi, ứng dụng đám mây image.canon (đã có mặt trên cả iOS lẫn Android) đã chính thức có thêm tùy chọn cho phép bạn tích hợp tài khoản Google, và sau đó tải ảnh tự động từ máy ảnh lên thằng Google Photos thông qua WIFI của điện thoại, với một số mẫu máy ảnh dòng EOS có hỗ trợ WIFI (lên tới 27 mẫu).

Thao tác cũng khá đơn giản: Bạn chỉ việc đăng ký Canon ID trên ứng dụng image.canon, thêm chiếc máy ảnh mình đang định tải ảnh lên vào ứng dụng, sau đó tích hợp tài khoản Google Photos vào và cuối cùng là tải ảnh lên thôi!

Người dùng Canon có thể tải ảnh trực tiếp lên Google Photos | 50mm Vietnam - Chuyên Trang Nhiếp Ảnh
Danh sách những máy có thể tải ảnh trực tiếp lên Google Photos thông qua image.app

Khi nhìn danh sách trên đây thì bạn có thể dễ đàng nhận ra Canon không bỏ rơi các mẫu máy ảnh cũ hoặc ở phân khúc thấp, từ những chiếc máy 3 số xxxD hay những mẫu máy ảnh mirrorless đã ra mắt đến cả 5 năm nay như M5 hay M6. Tuy nhiên, điều đáng tiếc chính là ở chỗ: Việc tích hợp tải ảnh lên Google Photos này không hỗ trợ các dòng Powershot hay IXUS có WIFI của hãng*, một động thái có lẽ sẽ làm hơi đau lòng những người dùng những chiếc compact này.

Không có bữa ăn nào miễn phí hoàn toàn

Cuối cùng, việc tích hợp tài khoản Google Photos này thực ra cũng không phải là miễn phí. Google đã khá thông minh khi cài vào một vài gói lưu trữ có trả phí Google One khá hấp dẫn như:

  • $20/năm (khoảng $2/tháng) cho gói lưu trũ 100GB
  • $100/năm (khoảng $10/tháng) cho gói lưu trữ lên tới 2TB

Tuy vậy, đừng vội nghe thấy phải trả phí thì không thử nhé, bởi người dùng hoàn toàn có thể sử dụng thử một tháng, trước khi quyết định có nên bỏ tiền hay không. Và với chi phí chỉ khoảng một bát phở 50k cho 100GB ảnh/tháng thì có vẻ cũng rất là hời.

Ngoài ra, nếu bạn có hứng thú thì ứng dụng image.app này của Canon cũng có thể tích hợp luôn vào Google Drive.

Tại sao không tích hợp trực tiếp vào máy ảnh?

Sẽ có bạn thắc mắc rằng tại sao lại không tích hợp trực tiếp trên máy ảnh mà lại còn phải qua điện thoại, 50mm Vietnam cũng xin đưa ra góc nhìn như sau: Với các thiết bị như máy ảnh, các nhà sản xuất đa phần sẽ không muốn tích hợp nhiều các bước liên quan đến vấn đề bảo mật như nhập tài khoản, mật khẩu v.v..

Một phần do hệ điều hành chạy trên những chiếc máy ảnh được thiết kế khá đơn giản, chỉ tập trung phục vụ cho việc chụp ảnh là chính.


*50mm Vietnam sẽ tiến hành thử nghiệm với app sớm xem có thể tích hợp dòng Powershot hay IXUS được không.

windows 10 home lizenz kaufen