“Sony a7S III sẽ ra mắt trong hè này” – Sony khẳng định

"Sony a7S III sẽ ra mắt trong hè này" - Sony khẳng định | 50mm Vietnam

Sau rất nhiều đồn đoán, thông tin về thời điểm ra mắt của Sony A7S III đã chính thức được một sếp của Sony xác nhận rồi!

Trong cuộc phỏng vấn gần nhất của chuyên trang DPReview với phó chủ tịch tập đoàn, đồng thời là tổng giám đốc mảng hình ảnh của Sony, ông Kenji Tanaka, đã hé lộ những thông tin về sản phẩm được những người dùng Sony đợi chờ bấy lâu nay, chiếc máy ảnh dành riêng cho những người thích quay phim, Sony a7S III.

"Sony a7S III sẽ ra mắt trong hè này" - Sony khẳng định

Cũng trong cuộc nói chuyện này ông Kenji Tanaka đã trả lời khá nhiều câu hỏi của DPReview từ: Những ảnh hưởng của dịch COVID đến với tập đoàn, ngành hình ảnh trên toàn thế giới; thị trường nào là tiềm năng nhất của Sony, đặc biệt là câu chuyện về những sản phẩm mới. 50mm Vietnam xin lược dịch phần trả lời về những sản phẩm mới tới với bạn đọc.


DPReview: Sony đã cho ra mắt chiếc ZV-1 đúng vào thời điểm dịch COVID19 đang bùng phát. Vậy Sony đánh giá thế nào về tầm quan trọng của mảng Vlogging và Live-streaming?

Số lượng người sáng tạo nội dung (Content Creator) đang tăng trưởng chóng mặt, và chiếc ZV-1 được ra đời là để nhắm tới những người sáng tạo nội dung ở bất kể trình độ nào. Với ảnh hưởng của dịch COVID-19, có rất nhiều người muốn chia sẻ trải nghiệm của họ thông qua video. Vì vậy, nhu cầu đối với loại sản phẩm này đang tăng lên và với ZV-1 chúng tôi có cơ hội để đáp ứng những nhu cầu này.

Sony ZV-1

Cũng có rất nhiều người thích thú với việc biến chiếc ZV-1 thành một chiếc webcam nữa, vì vậy vào tháng 7 thì chúng tôi sẽ ra một phần mềm để cho phép ZV-1 có thể làm được việc này luôn.

DPReview: Chiếc a7S II sẽ dược thay thế chứ? Hoặc dòng “S” đã bị loại bỏ bới chính a7 III và A7R IV?

Về vấn đề này, chúng tôi đã nhận được rất rất nhiều lời đề nghị, yêu cầu, đặc biệt đến từ nhóm người dùng sáng tạo nội dung chuyên nghiệp, và tôi có thể xác nhận rằng: Sản phẩm thay thế a7S II (tức Sony a7S III) sẽ xuất hiện, vào khoảng cuối mùa hè này.

Ở thời điểm này chúng tôi đang rất tập trung vào chiếc máy ảnh mới này (Sony a7S III), nó sẽ được thiết kế mới hoàn toàn, kể cả cảm biến hình ảnh. Mọi thứ sẽ rất mới mẻ. Chúng tôi hy vọng nó sẽ đáp ứng hoặc thậm chí vượt qua kì vọng của người dùng. Bản thân tôi rất tự tin rằng người dùng sẽ cảm thấy hải lòng với chiếc máy ảnh mới này.

Chữ “S” trước đây được sử dụng để ám chỉ “Sentivity (độ nhạy)” nhưng ở thời điểm này thì tôi nghĩ nó nên để mô tả cho từ “Supreme” (Tuyệt đỉnh), cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Nó sẽ có số megapixel lớn và tôi nghĩ dân chuyên nghiệp và những người dùng cao cấp sẽ thích nó.

DPReview: Ông có thể tiết lộ những yêu cầu mà người dùng A7S II đã gửi tới không?

Khá nhiều đấy, nhưng chủ yếu là những điều thực tế như: 4K/60p, 10-bit 4:2:2.

DPReview: Thế còn khả năng ghi RAW thì thế nào?

Chúng tôi biết là có những yêu cầu cho việc ghi RAW này. Như bạn đã biết thì người dùng của chúng tôi có khá nhiều dân chuyên, nên về cơ bản thì chúng tôi cũng đang cố gắng để đáp ứng yêu cầu ghi RAW này.

DPReview: Theo ông, Sony có gì để đáp ứng được những người dùng chuyên nghiệp mà các đối thủ khác không có?

Công nghệ và sự đổi mới – Đây là hai chìa khóa cho sức mạnh của chúng tôi và đồng thời cũng là những gì chúng tôi muốn đưa tới người dùng. Chúng tôi có bộ phận nghiên cứu công nghệ rất mạnh, chúng tôi cũng có những công nghệ cao cấp cho cả chụp ảnh lẫn quay phim. Tôi rất tự hào về tốc độ, khả năng thực sự, cũng như khả năng tái tạo màu sắc của những sản phẩm của chúng tôi trong nhiều điều kiện khác nhau. Cũng không thể không nhắc đến tính gọn nhẹ của cả hệ thống.

Chúng tôi đang tiếp tục đổi mới, để nâng khả năng của những sản phẩm lên một tầng cao mới. Việc cạnh tranh với đối thủ không hẳn là lí do là chúng tôi tiếp tục cố gắng. Việc chúng tôi muốn làm là thỏa mãn người dùng, thậm chí là làm họ bất ngờ, tạo ra những tiếng “wow” đầy cảm xúc.

DPReview: Bạn nghĩ công nghệ nào sẽ là bước nhảy vọt đáng quan tâm trong thời gian tới của ngành máy ảnh?

AI – Artificial Intelligent (Trí tuệ nhân tạo)! Đây là mảng mà chúng tôi đang đầu tư khá nhiều. Tuy nhiên, nhiếp ảnh hay quay phim thì sẽ đều cần ống kính cả, và khả năng lấy nét tự động của lens cũng khá quan trọng đấy.

Ví dụ nhé, với việc quay phim, nếu bộ lấy nét không hoạt động, hoặc không đủ nhanh, đó là một vấn đề. Hoặc ví dụ nếu nó phát ra tiếng động thì nó cũng sẽ ảnh hưởng đến cái video đó. Nên về cơ bản thì ống kính cũng là phần chúng tôi đang quan tâm và đầu tư.

DPReview: Với sự phát triển của Computational Photography (Nhiếp ảnh điện toán), ông nghĩ thế nào về vị thế của ống kính trong tương lai?

Tôi có suy nghĩ khá tích cực về công nghệ nhiếp ảnh điện toán đấy, nhưng ống kính có thế mạnh riêng của nó. Trong mười, hai mươi, hoặc năm mươi năm nữa tôi hy vọng nhiếp ảnh điện toán có thể làm được phần việc của những chiếc ống kính bây giờ. Nhưng trong năm năm tới, ống kính vẫn là sẽ là một đẳng cấp khác.

DPreview: Câu hỏi cuối cùng nhé: Ông nghĩ thế nào về việc trong tương lai smartphone sẽ bắt đầu làm được những gì giống với máy ảnh, hoặc máy ảnh sẽ hoạt động giống như smartphone?

Rất khó để biết được! Nhưng tôi nghĩ việc có thêm nhiều lựa chọn là điều tốt.


 

microsoft lizenz kaufen