Thẻ nhớ Sony M/TOUGH M/TOUGH G gặp lỗi, hãng sẽ đổi mới cho người dùng

Cách đây vài ngày, Sony đã đưa một thông tin lên trang web chính thức của hãng trên thế giới, cũng như Việt Nam về việc 3 dòng thẻ nhớ của hãng này gặp lỗi.

Lỗi khi quay video của thẻ nhớ Sony M/TOUGH M/TOUGH G

Thông qua thông báo của Sony về việc thẻ nhớ bị lỗi, chúng ta có thể xác định những dòng thẻ nhớ có vấn đề bao gồm: Thẻ SD như SF-M, TOUGH của dòng SF-M, và TOUGH của dòng SF-G. Và hãng sẽ tiến hành đổi mới miễn phí cho những khách hàng đang sở hữu thẻ nhớ bị lỗi.Thẻ nhớ Sony M/TOUGH M/TOUGH G gặp lỗi, hãng sẽ đổi mới cho người dùng | 50mm Vietnam Chuyên Trang Nhiếp ẢnhCụ thể thì những thẻ nhớ này gặp lỗi khi ghi video ở chế độ đòi hỏi tốc độ ghi ở chuẩn 60MB/s hoặc 90MB/s (V60-V90), hãng cho biết rằng file có thể được ghi vào thẻ nhưng lỗi, hoặc thậm chí không ghi lên thẻ.

Vì cả 3 mẫu thẻ nhớ này đều là thẻ được chứng nhận UHS-II, cũng như các chứng nhận V60 hoặc V90, nên có đối tượng người dùng sẽ là những nhà làm phim có nhu cầu sử dụng những chiếc máy ảnh, máy quay có khả năng quay file chất lượng cao/high frame-rate trực tiếp vào ngay trong thẻ. Vì vậy, việc thẻ nhớ bị lỗi, mất footage là một tai nạn khá kinh hoàng.

Để tìm hiểu thêm về chuẩn thẻ nhớ SD, các bạn có thể đọc bài viết này.

Cách để nhận biết thẻ của mình có bị lỗi hay không

Nếu bạn là một người đang sở hữu những dòng thẻ như Sony M, TOUGH M, TOUGH G; hãy vui lòng đọc những dấu hiệu nhận biết sau, để có thể liên hệ với Sony Vietnam để được đổi mới miễn phí thẻ nhớ.

Theo Sony thì tất cả các phiên bản dung lượng 64GB/128GB hay 256GB đều có thể gặp vấn đề, tuy nhiên không phải thẻ nào cũng bị lỗi và sau đây là một số dấu hiệu nhận biết.

Dòng thẻ Sony M

Các dòng thẻ bị lỗi sẽ có các ký hiệu “V60”, “R:277MB/s” and “W:150MB/s” ở mặt trước, tuy nhiên, bạn cần kiểm tra mặt sau của thẻ, nếu có dấu * thì là thẻ nhớ của bạn an toàn, ngược lại, không có dấu * thì sẽ cần phải được đổi mới.

Thẻ nhớ Sony M/TOUGH M/TOUGH G gặp lỗi, hãng sẽ đổi mới cho người dùng | 50mm Vietnam Chuyên Trang Nhiếp Ảnh

Dòng thẻ Sony Tough M

Dòng thẻ này thì bạn chỉ cần quan tâm đến vấn đề dấu * thôi. Bạn cần kiểm tra mặt sau của thẻ, nếu có dấu * thì là thẻ nhớ của bạn an toàn, ngược lại, không có dấu * thì sẽ cần phải được đổi mới.Thẻ nhớ Sony M/TOUGH M/TOUGH G gặp lỗi, hãng sẽ đổi mới cho người dùng | 50mm Vietnam Chuyên Trang Nhiếp Ảnh

Dòng thẻ Sony Tough G

Với thẻ Tough G, sẽ hơi phức tạp hơn một chút vì có một vài trường hợp sau:

Thẻ nhớ Sony M/TOUGH M/TOUGH G gặp lỗi, hãng sẽ đổi mới cho người dùng | 50mm Vietnam Chuyên Trang Nhiếp Ảnh

  • Bạn cần kiểm tra mặt sau của thẻ, nếu có dấu * thì là thẻ nhớ của bạn an toàn, ngược lại, không có dấu * thì sẽ cần phải được đổi mới.
  • Nếu số serial ở mặt sau thẻ của bạn bắt đầu bằng chữ TV thì thẻ của bạn bị lỗi, cần đổi mới.
  • Nếu ố serial ở mặt sau thẻ của bạn bắt đầu bằng chữ TR thì không cần đổi mới.

Đăng ký đổi mới như thế nào?

Hiện tại Sony Vietnam có hỗ trợ đổi mới cho các bạn gặp phải thẻ lỗi trong thời gian thẻ nhớ SD bị ảnh hưởng từ 11/06/2020 đến hết ngày 31/3/2022. Quy trình như sau:

  • Chụp ảnh 2 mặt của thẻ nhớ
  • Đăng ký tại đây.
  • Nhân viên Sony sẽ kiểm tra và liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất.