Tamron 24-105mm f/4 ngàm Sony E sắp ra mắt?

Tamron 24-105mm f/4 ngàm Sony E sắp ra mắt?

Cách đây ít ngày, Tamron bất ngờ hé lộ về chiếc lens mới nhất của họ dành cho ngàm Sony E và nhiều khả năng sẽ là chiếc ống kính Tamron 24-105mm f/4.

Cố gắng không ngừng của Tamron trên mặt trận ngàm E

Trong vài năm trở lại đây, Tamron không hề giấu diếm ý đồ bành trướng thế lực ở mảng ống kính hãng thứ ba dành cho những chiếc máy ảnh mirrorless; động thái này không chỉ để phần nào cắn được “miếng bánh” từ ống kính chính hãng, mà còn là dành “miếng” ăn của chính những đối thủ khác, tiêu biểu là Sigma.

Tamron 24-105mm f/4 ngàm Sony E sắp ra mắt?

Nỗ lực không biết mệt mỏi của Tamron cũng đã mang lại những quả ngọt, ví dụ như chiếc ống kính đa dụng khẩu lớn 28-75mm f/2.8 được coi như là một lựa chọn giá rẻ thay cho chiếc 24-70mm f/2.8 GM; hay gần đây là chiếc 17-28mm f/2.8 cũng là một lựa chọn tốt với ai cần góc siêu rộng để chinh chiến sự kiện, cưới hỏi; và mới nhất chính là chiếc tele 70-180mm f/2.8 để hoàn thiện nốt dải lens zoom đa dụng. Chưa kể các ống fix nhỏ đa dụng khác như 20mm, 24mm và 35mm.

Và mới đây thôi, Tamron tiếp tục hé lộ về một chiếc lens đa dụng mới sẽ được cho ra mắt trong vài ngày tới.

Rất có thể sẽ là Tamron 24-105mm f/4 cho Sony E

Với những thông tin ở thời điểm hiện tại thì thực ra 50mm Vietnam chưa biết rõ đây là ống kính gì, vì cũng không có quá nhiều thông tin được leak ra. Tuy nhiên, theo kích cỡ, hình dạng ống thì nhiều khả năng đây sẽ là chiếc ống có tiêu cự khoảng 24-105mm và có khẩu f/4, một lựa chọn giá tốt để cạnh tranh với chiếc 24-105mm f/4 mà Sony đang có.

Trên trang riêng của Tamron dành riêng cho ngàm E Mount, hãng này cũng liệt kê những đặc điểm chính mà dòng ống kính của hãng (và cả chiếc lens sắp tới) sẽ bao gồm:

  • Trọng lượng nhẹ và kích cỡ gọn gàng
  • Có khoảng lấy nét gần và khả năng phóng đại tốt (Phù hợp với các bức ảnh dí gần – close up)
  • Thiết kế đồng phi 67mm giúp bạn thay đổi các filter hiệu ứng (CPL, ND) dễ dàng
  • Được thiết kế để tận dụng hết khả năng của dòng Sony E như: Eye AF, Direct Manual Focus (DMF), chỉnh sửa hiệu ứng quang sai ngay trong máy, có thể nâng cấp firmware.

VÌ vậy, dù chiếc ống kính này chưa được “chỉ mặt đặt tên” thì chúng ta cũng có thể yên tâm là Tamron đang thiết kế những chiếc ống kính của họ theo một triết lý đồng nhất, đặc biệt là có thể hỗ trợ đầy đủ các tính năng của máy ảnh Sony.

Và một điều khá chắc kèo nữa, nếu nó đúng là 24-105mm f/4, giá chắc chắn sẽ rẻ hơn 28-75mm f/2.8 của chính Tamron.

Tạm kết

Việc nhiều khả năng chiếc ống kính tiếp theo sẽ là Tamron 24-105mm f/4 đã cho thấy tham vọng cạnh tranh thực sự của hãng. Điều này sẽ là một cú hích lớn cho thị trường vốn đang ảm đạm sau đại dịch Covid.

Hãy cùng đón chờ những tin tức tiếp theo về chiếc ống kính này nhé!