“Ma cà rồng” Robert Pattinson tự chụp ảnh bìa tạp chí GQ

Trong khi ở nước ta thì các hoạt động chụp ảnh thời trang đang dần dần trở lại hoạt động bình thường, nhưng ở một số nơi khác trên thế giới thì việc người dân vẫn phải giãn cách xã hội là điều hết sức bình thường, thời điểm này cũng đã giúp chúng ta phát hiện ra những nhân vật có tài lẻ như anh chàng Robert Pattinson ở đây.

Tài lẻ của anh “Ma cà rồng” Robert Pattinson

Cách đây vài ngày, trang bìa ấn phẩm tháng 6-7 của tạp chí GQ có sự xuất hiện của một nhân vật khá thú vị là Robert Pattinson. Anh chàng thành danh với vai diễn “ma cà rồng” trong series Twilight này, ngoài việc sẽ là Batman tiếp theo, thì cũng đã xác nhận sẽ tham gia siêu phẩm bom tấn sắp tới của anh em nhà Nolan, có tên Tenet. Nói chung, đây là gương mặt rất phù hợp để xuất hiện trên trang bìa.

Nhưng vấn đề tiếp theo là Robert lúc đó đang ở Anh và thời gian này thì vẫn là thời gian cách ly ở đảo quốc sương mù, việc thực hiện một buổi chụp hình mà không phá luật có vẻ là điều sẽ làm đau đầu ban biên tập tạp chí này. Tuy nhiên, diễn viên Robert Pattinson đã giải quyết vấn đề này rất tài tình, bằng cách một mình tự biên, tự diễn, tự chụp luôn tấm ảnh bìa đó, với một chiếc máy ảnh Nikon.

"Ma cà rồng" Robert Pattinson tự chụp ảnh bìa tạp chí GQ | 50mm Vietnam

Nhìn vào trang bìa của Robert, chúng ta thấy khá thú vị, với chiếc máy ảnh trên tay và một mái tóc bù xù, nội dung bức ảnh toát lên câu chuyện về một người nghệ sĩ trong thời kì cách ly có thể không quá chăm chút ngoại hình của mình, nhưng vẫn tràn đầy tính sáng tạo.

Và không chỉ trang bìa, tất cả ảnh minh họa trong bài viết về Robert Pattinson cũng được chụp bởi chính anh. Rõ ràng, khi không có một ekip chuyên nghiệp, thậm chí phải tự chụp luôn, chúng ta phải khen ngợi tài năng của anh chàng “Ma cà rồng” này khi chất lượng hình ảnh ra là rất “ổn áp”.

"Ma cà rồng" Robert Pattinson tự chụp ảnh bìa tạp chí GQ | 50mm Vietnam

"Ma cà rồng" Robert Pattinson tự chụp ảnh bìa tạp chí GQ | 50mm Vietnam

Chiếc máy ảnh nhiều khả năng là Nikon D850

Thông qua ảnh bìa thì chúng ta không khó nhận ra những bức ảnh này được chụp từ một chiếc máy NIkon, bởi chính Robert Pattinson. Tuy nhiên, để nhận biết nó là máy nào thì sẽ cần một cặp mắt cú vọ để soi rõ ràng hơn, các biên tập của Petapixel đã chỉ ra rằng đây chính là một chiếc D850.

Với việc khoảng cách giữa đèn báo đếm ngược giữa nút chụp và logo Nikon là khá hẹp, đây sẽ không thể nào là D750 hoặc D610. Tiếp theo là vị trí đặt logo FX cũng như nút chụp thì giống D850 hơn là chiếc D780 gần đây. Một kết luận được đưa ra dựa trên rất nhiều sự quan sát tinh ý phải không nào?

Có một sự thật là ở các set chụp chuyên nghiệp ở nước ngoài, đặc biệt là nước Anh, Nikon vẫn là thương hiệu rất được ưa chuộng tại đây, bất chấp sự sụt giảm nghiêm trọng về số lượng người dùng trên toàn thế giới.

Tạm kết

Mặc dù không phải là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, tuy nhiên, việc những ngôi sao tự thực hiện những ấn phẩm ảnh bìa đang là một trào lưu khá thịnh hành ở nước ngoài. 50mm Vietnam sẽ tiếp tục gửi tới các bạn những bức ảnh thú vị trong thời gian tới!