Tony Vaccaro – Nhiếp ảnh gia nổi tiếng Thế chiến 2 đánh bại COVID-19 ở tuổi 97

Bất chấp việc bị nhiễm virus COVID-19 ở tuổi 97, nhiếp ảnh gia nổi tiếng thế chiến 2, ông Tony Vaccaro vẫn vượt qua thử thách này một cách hết sức mãnh liệt.

Tony Vaccaro là ai?

Tony Vaccaro là một nhiếp ảnh gia 97 tuổi người Mỹ, dành gần 80 năm cuộc đời cho sự nghiệp nhiếp ảnh với gia tài tổng kết được là xấp xỉ 500,000 tấm ảnh.

Ông được coi là một biểu tượng của giới nhiếp ảnh, đặc biệt là ở thế chiến thứ 2 với tiêu điểm là sống sót sau trận đánh lịch sử Normandy với cả ngàn tấm ảnh làm bằng chứng cho sự thảm khốc của chiến tranh. Có một giai thoại thú vị về ông là: Ở nơi chiến trận khốc liệt đó, ông thường xuyên tráng phim chỉ với chiếc mũ quân đội và ánh sáng của mặt trăng.

Tony Vaccaro - Nhiếp ảnh gia nổi tiếng Thế chiến 2 đánh bại COVID-19 ở tuổi 97
Chân dung Tony Vaccaro (trái) và bức ảnh biểu tượng “Kiss of Liberation”.

Bức ảnh được nhiều người biết đến nhất của Tony Vaccaro là bức “Kiss of Liberation”, với nội dung về một người lính Mỹ hôn một bé gái người Pháp trong vui mừng, sau khi giải phóng ngôi làng của cô bé khỏi sự kiểm soát của quân phát xít.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về Vaccaro và những bức ảnh biểu tượng của ông thông qua video mới được ra mắt tháng trước ở dưới đây, được thực hiện bởi tổ chức The American Battlefield Trust.

Vượt qua đại thử thách COVID-19 ở tuổi 97

Sau chiến tranh, Tony Vaccaro vẫn tiếp tục với sự nghiệp nhiếp ảnh và ông cũng thành công ở hạng mục ảnh thời trang & người nổi tiếng. Những cái tên như: danh họa Pablo Picasso, tổng thống John F. Kenedy, nhà sáng lập Enzo Ferrari hay nữ diễn viên Sophia Loren, đều đã từng là chủ thể của ông.

Tuy nhiên, thành công mới nhất của người đàn ông 97 tuổi này lại không liên quan gì đến nhiếp ảnh. Mới đây thôi, người nhà của Tony Vaccaro đã thông báo rằng ông đã điều trị thành công virus COVID-19.

Người thân của Vaccaro cho biết, ông nhiều khả năng đã bị phơi nhiễm với Virus COVID-19 vào tháng 4. Nhưng mặc dù tuổi đã cao, nhưng ông cũng chỉ bị nhiễm tương đối nhẹ và chỉ cần ở bệnh viện vài ngày. Ông đã gây shock cho gia đình khi ra khỏi giường bệnh và cạo râu như chưa có gì xảy ra, chỉ sau hai ngày.

Với tôi, điều lớn lao nhất bạn có thể làm chính là thách thức những giới hạn, và tôi thường là người chiến thắng. Tôi cảm thấy mình có một vận may nào đó giúp tôi có thể đi tới mọi nơi trên trái đất này và sống sót.” – Tony Vaccaro trả lời thông tấn AP qua cuộc gọi video.

Tìm hiểu thêm về Tony Vaccaro

Bạn có thể xem thêm gia tài ảnh của Tony tại website của ông. Ngoài ra thì cũng có thể xem một tập phim tài liệu vào năm 2016, được thực hiện bởi HBO, có tiêu đề: Under Fire: The Untold Story of PFC Tony Vaccaro.


Theo Petapixel