FlashBender v3 – Phụ kiện flash bá đạo dành cho dân sự kiện

Với những người chụp ảnh sự kiện, đèn flash là vật bất ly thân. Tuy nhiên, không phải cứ mang mỗi cái đèn không thì xong được việc, có quá nhiều tình huống và bạn không phải lúc nào cũng chỉ đánh hắt trần là xong hay không muốn về nhà photoshop to tay những bức ảnh bệt sáng, vì vậy những phụ kiện đèn (Lighting Modifier) cũng rất cần thiết, Flashbender V3 là một trong những thứ thú vị như vậy.

Phụ kiện đèn – Lighting Modifier

Với những ai hay chụp studio thì chắc không lạ gì thuật ngữ “Lighting modifier”, hay còn được gọi là những “đồ chơi của đèn”. Những đồ chơi này đa hình dạng, kích thước và công dụng cũng khác nhau. Có thể kể qua nào là Softbox, Diffuser, Beauty Dish v.v ; mỗi thứ đều có một công dụng khác nhau.

Nhưng bên ngoài studio, với những chiếc đèn flash speedlight gắn trực tiếp trên máy, chuyên phục vụ cho những sự kiện, chúng ta cũng có những “đồ chơi”. Từ những chiếc thẻ nhựa rút từ đầu đèn ra, chiếc cốc nhựa nhỏ hay được tặng kèm, cho đến những chiếc softbox mini, và không thể không kể đến một trong những bộ phụ kiện rất được yêu thích tại Việt Nam là Gamilight, cực gọn nhẹ và hiệu quả.

Flashbender V3 – Tiện gọn, thú vị

Bên cạnh Gamilight đã rất nổi tiếng, cũng có rất nhiều công ty khác cố gắng đưa ra thị trường những sản phẩm tốt và đặc biệt tiện dụng cho người chụp mảng sự kiện, trong đó có Rogue với sản phẩm mới nhất là Flashbender V3. Nghe đến V3 thì hẳn mọi người cũng đã hiểu là đây đã là phiên bản thứ 3 rồi. Rất tiếc là 2 phiên bản trước đó chỉ được biết đến trong cộng đồng nhỏ, tuy nhiên, với phiên bản V3 được giới thiệu trên hai chuyên trang thông tin về nhiếp ảnh là DPReviewPetapixel, Flashbender V3 hẳn sẽ được chú ý.

FlashBender v3 - Phụ kiện flash bá đạo dành cho dân sự kiện | 50mm Vietnam

Quay lại với sản phẩm, Flashbender V3 chính là một sản phẩm phục vụ chuyên cho người làm ở mảng sự kiện. Cấu tạo đơn giản, nhẹ nhàng và có thể xếp gọn vào balo/túi của bạn khi không dùng. V3 cũng tương thích với hầu hết kích cỡ các đầu đèn flash speedlight, từ nhỏ đến to 6.75 đến 17 inches (17cm-43cm). Thêm nữa là việc tháo/lắp vào đầu đèn cũng nhanh và thuận tiện hơn nhiều với chốt mở khóa nhanh.

FlashBender v3 - Phụ kiện flash bá đạo dành cho dân sự kiện | 50mm Vietnam

Điểm thú vị của Flashbender so với hầu hết các “đồ chơi” khác, chính là sự tự do sáng tạo với hình dáng của miếng tản/phản gắn kèm. Bạn có thể gấp lại một góc nào đó, mở rộng nhất ra hoặc gập phần đầu vào để tùy ý cắt/bù sáng ở những điểm bạn muốn; cuộn tròn lại trở thành miếng snoot (gom sáng) đánh đến phía xa và thậm chí ở phiên bản softbox thì đúng thật là bạn có luôn một chiếc softbox to đùng…

FlashBender v3 - Phụ kiện flash bá đạo dành cho dân sự kiện | 50mm Vietnam

Công năng thú vị trên đến từ thiết kế sử dụng các tấm lưới (thép?) ở phía bên trong, nên dù chắc chắn là không gọn nhẹ bằng những Lighting modifier khác, nhưng về mặt công năng thì Flashbender V3 thực sự là đáng gờm. Bởi lẽ, tấm tản/phản của Flashbender V3 khá rộng, với một diện tích tiếp xúc lớn thì bạn sẽ thoải mái hơn khi điều chỉnh lượng sáng, cũng như không lo phải sử dụng công suất quá lớn thì mới đủ sáng, dẫn đến việc pin hết nhanh hơn và tốc độ hồi đèn chậm hơn.

Mua ở đâu? Giá thế nào?

Hiện tại Flashbender V3 mới chỉ vừa được ra mắt nên mới chỉ có bán trên trang web chính hãng tại đây thôi.

Bạn có thể ghé thăm trang web để đọc thêm thông tin và đặt mua nhé. Giá của sản phẩm bắt đầu từ $40 (khoảng 1 triệu đồng).