Tokina công bố lịch trình ra mắt ống kính cho năm 2020

Đối với những người dùng không quá dư dả, lịch trình ra mắt ống kính của Tokina trong năm 2020 này thực sự là điều đáng quan tâm, khi chúng ta có thể sở hữu những ống kính có chất lượng tốt mà chi phí bỏ ra ban đầu khá dễ chịu.

Mới đây, vào đúng dịp kỉ niệm 70 năm thành lập hãng, Tokina đã công bố hình ảnh về lịch trình ra mắt sản phẩm trong năm 2020 này. Theo đó, Tokina chia ra làm 4 hướng sản phẩm khác nhau bao gồm:

  • Ống kính ATX-i cho DSLR dùng cảm biến crop của Canon và Nikon
  • Ống kính ATX-i cho máy ảnh mirrorless Fujifilm X
  • Ống kính ATX-i cho máy ảnh mirrorless Sony E dùng cảm biến crop
  • Ống kính ATX-i cho máy ảnh mirrorless Sony E dùng cảm biến fullframe

Đối với dòng ống kính cho DSLR crop của Canon và Nikon, Tokina dự kiến bổ sung thêm 11-20mm f/2.8 CF, bên cạnh 11-16mm f/2.8 CF và 100mm f/2.8 CF macro đã có sẵn.

Trong khi đó, với Sony E crop và Fujifilm X, Tokina cho thấy họ sẽ ra mắt 3 ống kính mới hoàn toàn bao gồm: 23mm f/1.4, 33mm f/1.4, 56mm f/1.4. Phiên bản cho Sony E crop sẽ được ra mắt chính thức từ mùa hè năm nay, trong khi đội Fujifilm phải chờ qua mùa thu. 

Về dòng Sony E dùng cảm biến fullframe, Tokina sẽ tăng cường 2 ống kính mới gồm 35mm f/1.8 FE và 50mm f/1.8 FE, bên cạnh 85mm f/1.8 FE đã có giá 500$. 

Đối với những người dùng có hầu bao không dư dả, cũng như không đặt nặng vấn đề thương hiệu thì các sản phẩm trên từ Tokina thực sự rất đáng quan tâm. Với một số tiền khá vừa phải, ít hơn nhiều so với sản phẩm chính hãng mà chúng ta đã sở hữu được trong tay những ống kính có chất lượng quang học cao.

Hiện chưa rõ khi nào Tokina sẽ bày bán chính thức các sản phẩm trên, cũng như không biết đại dịch do virus Corona gây nên có gây ảnh hưởng gì tới kế hoạch đưa sản phẩm ra thị trường hay không. Có lẽ chúng ta sẽ phải chờ tới hết mùa hè năm nay mới rõ được.

 

Theo DPReview


Hãy cùng chờ đón những thông tin rò rỉ mới nhất của tất cả các hãng máy ảnh trên website của 50mm Vietnam. Và cũng đừng quên kết nối với chúng mình qua fanpage để theo dõi những thông tin thú vị nhất về nhiếp ảnh nhé

Để tìm mua các sản phẩm máy ảnh, máy tính…ưng ý, các bạn có thể ghé thăm tại đây nhé