Video về Tatsuo Suzuki mà Fujifilm phải gỡ bỏ nhưng chất lượng ảnh miễn chê

Trong đợt ra mắt Fujifilm X100V vừa qua, hãng này đã giới thiệu một loạt các video về các photographer với các phong cách chụp khác nhau với chiếc X100V, trong đó có một người là Tatsuo Suzuki.

Fujifilm đã phải gỡ bỏ video về Tatsuo Suzuki

Như đã nói ở trên về một loạt video giới thiệu photographer cùng chiếc X100V của Fujifilm với nhiều gương mặt sáng giá với chất lượng ảnh chụp tuyệt vời. Tuy nhiên, trong đó có một video đã nhận khá nhiều phản ứng trái chiều về phong cách chụp ảnh quá “trực diện” và có phần “gây khó chịu” cho người bị chụp và thậm chí là người xem, đó là về nhiếp ảnh gia đường phố Tatsuo Suzuki. Người đã chụp ảnh được hơn 10 năm và có rất nhiều triển lãm ảnh trên khắp thế giới.

Tuy video đã bị gỡ bỏ kèm lời xin lỗi cùa hãng, tuy nhiên, bạn có thể xem lại bản đã được thu lại ở dưới đây.

Trong video, Tatsuo Suzuki thể hiện kĩ năng chụp ảnh đường phố của mình theo cách rất riêng. Ông thường dí sát chủ thể, đôi khi bước luôn vào đường đi của đối phương, cách chụp ảnh này khiến một số chủ thể bất ngờ, một số phải bước sang một bên. Thậm chí, trong video cũng thể hiện có lúc ông đứng nói chuyện với cảnh sát (Không rõ có phải bị hỏi thăm không?).

Tuy nhiên, về mặt sản phẩm đầu ra thì Tatsuo Suzuki cho thấy những tác phẩm của ông là miễn chê. Đậm chất đường phố, hơi dị nhưng thật sự đẹp.

Cộng đồng nghĩ sao về phong cách này?

Trên các diễn đàn ảnh thế giới, khi xem video này thì tỉ lệ người ủng hộ Tatsuo cũng không thấp. Có lẽ chúng ta đều thấy là cách tiếp cận của ông có lẽ hơi “bạo” quá, tuy nhiên, nhóm người ủng hộ thì cho rằng đây cũng là một cách để truyền tải nhiếp ảnh đường phố và những bức ảnh của ông rất đẹp, các chủ thể trong hình ảnh cuối cũng không đến mức phẫn nộ, nên về cơ bản cũng không phải là vấn đề quá lớn.

Còn với nhóm người không ủng hộ, họ cho rằng việc tiếp cận chủ thể theo cách này thực sự là làm phiền người khác và có phần “bất lịch sự”.

Ở Việt Nam, anh Xù – founder của 50mm Vietnam đã post video này vào facebook cá nhân, group Chụp Phông Xóa Teen của 50mm Vietnam và nhận được nhiều ý kiến và nhận xét thú vị.

Video về Tatsuo Suzuki mà Fujifilm phải gỡ bỏ nhưng chất lượng ảnh miễn chê

Trong đó, chúng tớ cũng đã kịp có phần hỏi ý kiến một người chụp street photography nhiều năm và được các trang thế giới công nhận, anh Chu Việt Hà – X Photographer của Fujifilm tại Vietnam. Anh cho biết:

Video về Tatsuo Suzuki mà Fujifilm phải gỡ bỏ nhưng chất lượng ảnh miễn chê

Và theo lời chỉ dẫn của anh Chu Việt Hà, chúng tớ đã lần mò đi xem bác Bruce Gliden có phong cách thế nào:

Tạm kết

Bạn thấy sao về phong cách của nhiếp ảnh gia Tatsuo Suzuki? và sau đó là Bruce Gliden nữa? Hãy cho chúng tớ biết ý kiên của bạn nhé!

Bạn có thể xem thêm các bức ảnh của Tatsuo Suzuki tại đây.