Sau danh xưng hot girl, ca sĩ, diễn viên, giờ Chi Pu đang “lấn sân” sang cả Nhiếp ảnh!

Sau danh xưng hot girl, ca sĩ, diễn viên, giờ Chi Pu đang "lấn sân" sang cả Nhiếp ảnh!

Trong những ngày gần đây, nếu ai theo dõi instagram của Chi Pu – cô gái làm mưa làm gió mạng xã hội với công việc người mẫu, diễn viên, ca sĩ và mới đây nhất là bộ phim “Chị Chị Em Em” ngoài rạp; hẳn sẽ nhận ra cô đang “lấn sân” sang cả lĩnh vực nhiếp ảnh.

Pha lấn sân bất ngờ của cô nàng “Chị chị em em”

Cách đây quãng độ 4,5 ngày, trên trang instagram cá nhân, Chi Pu khoe một vài hình ảnh về chiếc máy ảnh mà cô mới mua được, một chiếc máy phim Point and Shoot, Leica Minilux. Đây là một chiếc máy được ra mắt vào khoảng năm 1995, nó có thể tự động lấy nét và đánh đèn flash khi cần. Giá hiện tại rơi vào khoảng 18-19 triệu đồng.

Chiếc Leica Minilux của Chi Pu

Việc một người nổi tiếng thích sở hữu các sản phẩm có giá trị, đặc biệt là những chiếc máy ảnh mang nhãn hiệu Leica, 50mm Vietnam cũng từng có bài viết về những người nổi tiếng dùng Leica ở đây rồi.

Tuy nhiên, số người mua máy, giữ làm trang sức hoặc trưng bày thì nhiều, cơ mà ham chụp ảnh, đi đâu cũng chụp, gặp ai cũng chụp, chụp xong cũng không e sợ gạch đá với kẻ tay mơ như Chi Pu mà vui vẻ up lên mạng có vẻ là hiếm. Việc chụp với máy phim khác hoàn toàn với máy số khi bạn chỉ được biết kết quả khi scan ra, vì vậy sự hồi hộp chờ đón những bức ảnh có lẽ làm Chi Pu rất háo hức để chia sẻ thành quả của mình.

Chúng ta hãy cùng xem một vài tấm ảnh của cô nàng nhé. Đầu tiên là 3 bức ở cuộn phim đầu tiên chụp fan hâm mộ:

Những trải nghiệp nhiếp ảnh đầu tiên của Chi Pu
Không ngoài dự đoán =)) Out là điều dễ hiểu với những cuộn đầu tay.

Ngoài 3 bức kể trên thì Chi Pu cũng không khoe quá nhiều bức ảnh mình chụp ở cuộn đầu tiên, đa phần là các ảnh người khác chụp cho. Có lẽ là out cũng hơi nhiều 😀 Chuyện thường ngày của những người mới chụp phim ấy mà.

Mọi việc có vẻ đã cải thiện ở cuộn thứ hai, khi cô nàng tỏ rất nhiệt tình “tác nghiệp” cũng như đã chụp đúng nét nhiều hơn. Đặc biệt những bức ảnh này lại khá “đắt giá” khi chủ thể toàn người nổi tiếng. Chipu cũng đã mở riêng một tài khoản instagram là @filmbychipu làm nơi để cô chia sẻ với bạn bè, fan hâm mộ của mình những bức ảnh mà cô chụp.

Đầu tiên là Hương Giang Idol:

Sau danh xưng hot girl, ca sĩ, diễn viên, giờ Chi Pu đang "lấn sân" sang cả Nhiếp ảnh! Sau danh xưng hot girl, ca sĩ, diễn viên, giờ Chi Pu đang "lấn sân" sang cả Nhiếp ảnh!

Với loạt ảnh này thì nhận xét nhanh là bố cục không tệ, màu sắc ánh sáng đúng với tính chất trong hậu trường hoặc khu vực trang điểm. Tuy nhiên, nếu Chi Pu vẫn dành sự quan tâm nghiêm túc với nhiếp ảnh trong thời gian tới thì sẽ cần nghiên cứu thêm về cách chọn hậu cảnh (background) sao cho thoáng, sạch (clean) hơn; thêm nữa là về các điểm cắt cơ thể người sao cho hợp lý.

“Nạn nhân” tiếp theo là Min:

Sau danh xưng hot girl, ca sĩ, diễn viên, giờ Chi Pu đang "lấn sân" sang cả Nhiếp ảnh! Sau danh xưng hot girl, ca sĩ, diễn viên, giờ Chi Pu đang "lấn sân" sang cả Nhiếp ảnh!

Ở loạt ảnh này thì ngoài tấm cuối out nét và người chụp đã tự đi nhận lỗi, hai tấm chụp Min trình diễn có thể nói là rất ổn, bởi khoảnh khắc bấm của Chi Pu là tốt, bắt được động tác và thần thái của Min cùng vũ đoàn, đặc biệt là bức đầu tiên.

Việc out nét ở tấm cuối hoàn toàn hiểu được, vì mặc dù chiếc máy point and shoot có khả năng tự lấy nét, nhưng với trường hợp chụp ngược sáng phức tạp thế này có lẽ máy đã đo sáng sai, đây một phần cũng là lỗi ở công nghệ cũ thôi, chứ máy mới giờ thì sẽ nháy đèn để kiểm tra nét trước ngon lành rồi mới đánh flash đủ công suất ở lúc chụp thật.

Cuối cùng là Suni Hạ Linh:

Loạt ảnh của Suni Hạ Linh và Hương Giang Idol có thể nói là tương đối giống nhau, nhưng với Suni thì không gặp vấn đề về điểm cắt cơ thể, hậu cảnh (background) cũng thoáng hơn, việc bắt được các khoảnh khắc tươi tắn của chủ thể đúng với lứa tuổi là điều đáng khen ngợi. Ngoài ra khá bất ngờ là chủ thể trong ảnh, Suni Hạ Linh cũng có trong tay một chiếc máy phim Point n Shoot, đến từ Pentax.

Chi Pu có nên tiếp tục với nhiếp ảnh không?

Đây là một câu hỏi thú vị khi Chi Pu tỏ ra khiêm tốn và hỏi các fan của mình rằng cô có nên tiếp tục cuộc chơi ở lĩnh vực này không? Câu trả lời thì sẽ là ở bản thân Chi Pu rồi, tuy nhiên ở góc nhìn của 50mm Vietnam, việc những người nghệ sĩ yêu thích các bộ môn nghệ thuật, muốn trải nghiệm nó là một điều rất đáng hoan nghênh.

50mm Vietnam luôn tâm niệm rằng chúng ta đều có thể sẽ chụp ảnh tốt lên được, miễn là bạn chịu khó bỏ thời gian đọc thêm tài liệu, xem thêm ảnh và chụp nhiều hơn. Để thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, ngoài sự nỗ lực luyện tập kể trên sẽ cần thêm cả năng khiếu, nhưng để là một người chụp ảnh tốt và có thể chụp cho bạn bè, gia đình, cũng như thể hiện phần nào thế giới quan của mình, thì chỉ cần bạn nỗ lực, bạn hoàn toàn có thể làm được.

Với những người chụp ảnh định buông lời chê bai cô bạn này, 50mm Vietnam cũng muốn khuyên rằng chúng ta nên có cái nhìn tích cực với những người mới chụp, xin đừng vì bạn chụp lâu rồi, hay vì cô ấy là người nổi tiếng, hoặc bạn có định kiến với những sản phẩm khác của Chi Pu mà nói lời cay nghiệt. Hãy cùng nhớ lại những khoảnh khắc đầu tiên chúng ta cầm máy và bạn sẽ có sự đồng cảm tốt hơn.

Nếu bạn có hứng thú với những bức ảnh và muốn dõi theo xem cô nàng Chi Pu sẽ chụp ảnh tốt lên hàng ngày thì có thể ghé @filmbychipu nhé!

Xem thêm loạt video Lên Phim Xuống Phố của 50mm Vietnam

Nếu các bạn yêu thích những bức ảnh phim hoặc nhỡ chính Chi Pu có đọc được bài viết này mà có thời gian thì hãy thử xem series Lên Phim Xuống Phố của bọn mình nhé, cũng có khá nhiều kiến thức thú vị về nhiếp ảnh phim đấy!


Ảnh của bài viết thuộc bản quyền của Chi Pu và từ Instagram @filmbychipu. Copyright là do 50mm Vietnam đóng thêm vào cho chắc.