Canon xác nhận ống kính RF 70-200mm f/2.8 có gặp lỗi focus

Canon xác nhận ống kính RF 70-200mm f/2.8 có gặp lỗi focus | 50mm Vietnam

Sau khi nhiều người dùng phàn nàn về lỗi focus của chiếc ống kính siêu xịn, mịn RF 70-200mm f/2.8. Cuối cùng, Canon đã phải lên tiếng xác nhận lỗi này.

RF 70-200mm f/2.8 và lỗi focus ở 200mm

Mới đây, Canon chính thức xác nhận chiếc ống kính tele tiêu cự phổ thông cho hệ không gương lật của mình, RF 70-200mm f/2.8 gặp lỗi lấy nét sai khi xoay đến 200mm và chụp những chủ thể ở gần.

Trước đó, nhiều người dùng cho biết chiếc lens này của họ lấy nét bị sai khi chụp trong khoảng tiêu cự 100 đến 200mm và ở khoảng lấy nét gần nhất.

Thông cáo chính thức của Canon

Sau khi nhận thấy số lượng người dùng gặp phải lỗi này tăng lên và xuất hiện trên những trang tin tức lớn về nhiếp ảnh, Canon đã gửi tới một thông báo thông qua trang DPreview:

“Canon đã biết đến hiện tượng này, nó xảy ra khi xoay đến 200mm và lấy nét một chủ thể ở gần. Chúng tôi đang chuẩn bị cho một bản sửa lỗi phần cứng (firmware upgrade) và sẽ cho ra mắt sớm nhất có thể” – Người đại diện của Canon cho biết.

Theo thông cáo trên thì Canon đã thừa nhận chiếc ống kính tele “thò thụt” này gặp lỗi ở khoảng tiêu cự cuối của lens. Thông tin này có sự khác biệt với phản hồi của người dùng, tuy nhiên, quan trọng nhất là liệu lỗi có được khắc phục triệt để sau bản cập nhật hay không mà thôi.

Ngoài ra, với việc thông báo lỗi này có thể xử lý thông qua việc upgrade firmware mà không cần phải cân chỉnh hoặc động chạm vào lens, cũng là một điểm cộng lớn với người dùng.