Lộ hình ảnh Sony A7S III đang được thử nghiệm

Lộ hình ảnh Sony A7S III đang được thử nghiệm | 50mm Vietnam

Mới đây, trang Sony Alpha Rumours bất ngờ tung hình ảnh chụp từ bên hông của một chiếc máy ảnh được nghi ngờ là Sony A7S III.

Sony A7S III – Chiếc máy bí ẩn bậc nhất

Theo thông lệ của Sony, trong bộ tam thương hiệu A7 Series thì họ thường sẽ ra mắt A7, A7R và sau đó là A7S. Điều này đã được thể hiện thông qua hai thế hệ I và II của dòng này. Tuy nhiên, mọi chuyện đã thay đổi với thế hệ thứ III. Lần lượt A7 Mark III, A7R III đều đã ra mắt, nhưng vẫn chưa thấy tăm hơi của A7S III đâu. Và thậm chí, sau đó Sony còn ra thêm cả thế hệ thứ 4 của dòng A7R, tức A7R IV.

Từ đó tới giờ, tung tích của một chiếc máy được kì vọng sẽ xô đổ nhiều kỉ lục về cấu hình quay phim vẫn đang mất tích. Người thì đồn rằng cấu hình các hãng khác khủng quá, Sony không làm được gì xịn xò hơn nên chưa dám ra mắt; người thì lại cho là: Chắc hẳn phải có gì đó kinh khủng lắm đây thì mới im tiếng lâu như thế này.

Chung quy lại thì sau hơn một năm rưỡi từ ngày A7 Mark III ra mắt, Sony A7S III vẫn chỉ xuất hiện trên những tin đồn.

Lộ diện hình ảnh Sony A7S III

Phải cho đến khi, nhiều người đã quên mất chiếc máy ảnh này rồi, thì bất ngờ trên Sony Alpha Rumours lại tung lên một hình ảnh leak nhẹ về chiếc máy mà họ cho rằng đó chính là A7S III.

Lộ hình ảnh Sony A7S III đang được thử nghiệm | 50mm Vietnam

Với một thiết kế dày người hơn hẳn so với các máy tiền nhiệm, những người thạo tin lập tức phỏng đoán rằng việc làm máy dày hơn này chắc là để cho khâu tản nhiệt của máy đây mà. Việc có thêm quạt tản nhiệt ở bên hông giống với chiếc Panasonic S1H là điều hoàn toàn dễ hiểu, bởi Sony A7S III là một chiếc máy ảnh sinh ra với mục đích là dành cho giới làm phim, và đã làm film thì nhiệt lượng tỏ ra sẽ rất nhiều. Form máy bé trước đó của Sony thực sự là một vấn đề rất to béo mà hãng cần phải xử lý, trước khi đưa những cấu hình khủng vào.

Hi vọng rằng trong thời gian ngắn tới, sẽ có thêm nhiều thông tin hơn về chiếc máy này. Trong trường hợp nó có thật, 50mm Vietnam phỏng đoán rằng chiếc máy này sẽ được ra mắt vào đợt CP+ sắp tới, hoặc muộn nhất là Photokina 2020 vào tháng 5.