Canon, Sony và Panasonic xác nhận sẽ tham gia Photokina 2020

Những tưởng với sự vắng mặt của Nikon, Leica và Olympus, hội chợ ngành ảnh hàng đầu thế giới Photokina 2020 sẽ gặp nhiều khó khăn. Nhưng thật may là vẫn còn những ông lớn sẵn sàng xuất hiện.

Những cái lắc đầu với ngày hội lớn nhất Photokina 2020

Trước hết, chúng ta hãy cùng điểm lại một vài mốc thời gian và sự kiện đã xảy ra sau kì hội chợ Photokina gần nhất, năm 2018.

Những thông tin trên thực sự đã dấy lên những nghi ngờ về sự “gãy gánh” của một trong hai hội chợ ngành ảnh lớn nhất thế giới (cái còn lại là CP+ được tổ chức vào tháng 2 tại Nhật Bản). Trước đó, Photokina luôn là một dịp đầy hứa hẹn và tạo được nhiều chú ý cho cả người dùng lẫn các nhà sản xuất; bởi lẽ nhà sản xuất luôn cần một mốc thời gian được nhiều người chú ý để công bố những tiến bộ kĩ thuật của họ, còn người dùng thì luôn háo hức được biết những điều này.

Vậy chả lẽ Nikon, Olympus và cả Leica đã không còn thấy giá trị này từ Photokina?

3 đổi 3 – Khi những cái tên lớn vẫn chưa ngoảnh mặt

Trong khi những người yêu thích công nghệ nhiếp ảnh và đón đọc tin tức hàng ngày như 50mm Vietnam đang cảm thấy vô cùng đáng tiếc với sự vắng mặt của ba tên tuổi lão làng kia từ bỏ hội chợ, bất ngờ ban tổ chức Photokina 2020 đã công bố một phần đội hình sẽ tham gia vào tháng 5 năm tới với những sự xuất hiện rất chất lượng của: Canon, Sony Panasonic.

Canon, Sony và Panasonic xác nhận sẽ tham gia Photokina 2020 | 50mm Vietnam
Đại diện ban tổ chức Photokina trong buổi gặp gỡ đại diện Canon

Những người đại diện của các hãng đã lần lượt có phát biểu:

“Trong nhiều năm qua, Photokina luôn là một dịp lý tưởng để Panasonic có thể trình diễn những sản phẩm đột phá của hãng. Chúng ta, ngành công nghiệp hình ảnh đang phải đối mặt với những thách thức và thay đổi rất lớn. Năm tới, Chúng tôi sẽ đến Cologne (nơi tổ chức Photokina) với kì vọng rất lớn vào một Photokina hoàn toàn mới, cùng với đó là sự góp mặt những sản phẩm đột phá mới.” Yosuke Yamane, Giám đổng mảng Smart Life Network Business của Panasonic.

“Ngành công nghiệp hình ảnh đang ở một khúc cua rất lớn, chúng tôi hi vọng rằng Photokina sẽ trở thành một hội chợ đầu tàu cho ngành ảnh toàn giới. Canon rất háo hức được giới thiệu những sản phẩm mới và cả những ý tưởng độc đạo của mình tại Photokina, đó cũng là sự đóng góp của chúng tôi cho sự thành công của ngành công nghiệp này.” – Go Tokura, CEO mảng Image Communication Business Operations của Canon.

“Sony rất vui mừng được là một phần của Photokina 2020. Đây là một dịp để chúng tôi có thể trình làng những công nghệ mới nhất, cũng như duy trì đối thoại với tất cả những người yêu mến hình ảnh số. Sony rất mong được gặp mặt các bạn tại Cologne.” Yosuke Aoki, Giám đốc Marketing của Sony Imaging Products & Solutions.

Tạm kết

Vậy là với sự góp mặt của ba đại gia trên, Photokina 2020 phần nào đã cho thấy được một chút sinh khí. Việc ba đại gia này tham gia Photokina cũng là điều phần nào có thể dự đoán được. Bởi lẽ đây là những tên tuổi đang có các sản phẩm thế mạnh trên thị trường và cả những đột phá mới đang đợi trình làng, thêm vào đó đây cũng là những hãng có tiềm lực kinh tế rất dồi dào nữa.

Có lẽ trong thời gian tới, chúng ta sẽ còn được thấy nhiều hơn những cái tên tham gia vào ngày hội. Đặc biệt là những cái tên đáng chờ mong như Fujifilm, hoặc những thương hiệu ống kính đến từ Trung Quốc.