Red Bull Illume – Những bức ảnh hành động tuyệt đẹp!

Red Bull Illume - Những bức ảnh hành động tuyệt đẹp! | 50mm Vietnam

Nếu bạn là người ưa thích những bức ảnh hành động và thể thao mạo hiểm, cuộc thi ảnh và video Red Bull Illume do Red Bull, Sony, Sandisk đồng tổ chức chắc chắn là sự kiện không thể không quan tâm.

Mới đây, công ty Red Bull đã công bố danh sách những người thắng giải trong cuộc thi ảnh nổi tiếng Red Bull Illume của họ. Có thể bạn sẽ thấy tò mò vì chưa từng nghe thấy cuộc thi này, nhưng giờ thì bạn đã biết. Đây là cuộc thi do nhãn hàng nước tăng lực nổi tiếng Red Bull tổ chức, với sự hợp tác từ Sandisk, Sony, Skylum và COOPH. Cuộc thi Red Bull Illume được dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên trên toàn thế giới, tập trung vào các hạng mục ảnh hành động và thể thao mạo hiểm.

Red Bull Illume - Những bức ảnh hành động tuyệt đẹp!

Trong cuộc thi ảnh Red Bull Illume 2019 này, có tổng cộng 12 nhiếp ảnh gia được vinh danh với 1 người thắng giải chung cuộc, 11 người chiến thắng ở 11 hạng mục, cùng 60 bức ảnh đi vào chung kết. Buổi lễ trao giải và trưng bày ảnh được diễn ra vào ngày 20/11 vừa qua tại bảo tàng nhiếp ảnh rừng núi Lumen (Italia), dẫn chương trình bởi phóng viên thể thao người Ý là Zoran Filicic.

Theo đó, các hạng mục và tác giả được trao giải bao gồm:

 • Bức ảnh đẹp nhất trên Instagram, bình chọn bởi Sandisk: Baptiste Fauchille, Pháp
 • Có tính sáng tạo, bình chọn bởi Skylum: Denis Klero , Nga
 • Bức ảnh mới nổi, bình chọn bởi Red Bull:  JB Liautard, Pháp
 • Năng lượng: Ben Thouard, Polynesia (Pháp)
 • Có tính đổi mới, bình chọn bởi Sony: Laurence Crossman-Emms, Anh quốc
 • Lối sống: Alexander Wick, Đức
 • Kiệt tác , bình chọn bởi EyeEmLorenz Holder, Đức
 • Ảnh chuyển động: Rupert Walker, Canada
 • Sân chơi: Lorenz Holder, Đức
 • Ảnh RAW: Noah Wetzel, Mỹ
 • Những đôi cánh: Philip Platzer, Áo
 • Ảnh thể thao vùng núi đẹp nhất, bình chọn bởi SalewaKamil Sustiak, Úc
 • Giải SanDisk Extreme: Philip Platzer, Áo

Trong đó, người thắng giải chung cuộc là Ben Thouard, đến từ vùng lãnh thổ Polynesia thuộc Pháp với bức ảnh thuộc chủ đề “năng lượng”. Trước đây ông đã từng lọt vào bán kết của cuộc thi Red Bull Illume năm 2013, chung kết của năm 2016, rồi 2019 trở thành nhà vô địch.

Red Bull Illume - Những bức ảnh hành động tuyệt đẹp! | 50mm Vietnam
Người thắng giải chung cuộc: Ben Thouard

Sau khi buổi lễ công bố những người thắng cuộc năm 2019, khách tham dự có thể tham quan triển lãm ảnh, cũng như chiêm ngưỡng 60 bức ảnh lọt vào chung kết, được trưng bày ngoài trời trong các hộp có đèn chiếu sáng.

Và giờ hãy cùng 50mm Vietnam điểm qua các nhiếp ảnh gia trúng giải thôi.

Ảnh hạng mục năng lượng và thắng chung cuộc: Ben Thouard, Pháp

Red Bull Illume - Những bức ảnh hành động tuyệt đẹp! | 50mm Vietnam

Ben Thouard đã ở đúng nơi, đúng lúc, khi ông bắt được vận động viên Ace Buchan đang thực hiện lướt xuyên qua làn sóng ở Teahupo’o, Tahiti.

Bức ảnh đẹp nhất trên Instagram, bình chọn bởi Sandisk: Baptiste Fauchille, Pháp

Red Bull Illume - Những bức ảnh hành động tuyệt đẹp! | 50mm Vietnam

Bức ảnh được chụp tại Fillinges, Pháp. Đây là một địa điểm nằm tại dãy Alps, đúng vào thời điểm thời tiết vô cùng nóng bức. Tác giả chia sẻ:

Chúng tôi là một nhóm các tay đua, nhiếp ảnh gia và nhà quay phim, thực hiện chuyến đi đầu tiên của thương hiệu quần áo BMX mới liên kết với hãng xe đạp BMX:’ Unicorn, chúng tôi là những huyền thoại ‘. Chúng tôi đi du lịch trong 5 ngày vào giữa mùa hè, qua các điểm khác nhau ở các thành phố khác nhau.

Hạng mục sáng tạo, bình chọn bởi Skylum: Denis Klero, Nga

Red Bull Illume - Những bức ảnh hành động tuyệt đẹp! | 50mm Vietnam

Tác giả chia sẻ rằng:

Các báo cáo số liệu cho thấy mạng xã hội trở nên khá xôn xao khi thời tiết bắt đầu chuyển đông và có tuyết rơi. Tôi không muốn nằm ngoài xu thế trên, do đó tôi quyết định thực hiện bộ ảnh với ý tưởng liên quan đến băng tuyết. Bức ảnh này thực hiện với sự hỗ trợ của vận động viên Pavel Alekhin, cũng là người trong ảnh.

Hạng mục mới nổi: Jean-Baptiste Liautard , Pháp

Red Bull Illume - Những bức ảnh hành động tuyệt đẹp! | 50mm Vietnam

Tác giả chia sẻ:

Một điều làm tôi cảm thấy hứng thú với nhiếp ảnh là những bức ảnh với bóng đen khi chụp ngược sáng, cũng sự phản chiếu. Hơn nữa là từ lâu tôi đã muốn thực hiện 1 bức ảnh kết hợp cả 2 điều trên.

[…]

Thật may cho chúng tôi là đêm đó có một người bạn đã giúp để chỉnh khói theo đúng ý tôi. Điều khó nhất là Jeremy phải lái xe đạp trong điều kiện đường rừng tối om, cũng như tôi không biết cảm ơn anh ấy đến đâu.

Sau một vài lần thử thì chúng tôi đã có được bức ảnh như trên, đúng như tôi tưởng tượng ban đầu, hiện thực hóa được mong muốn từ lâu.

Hạng mục đổi mới, bình chọn bởi Sony: Laurence Crossman-Emms, Anh quốc

Red Bull Illume - Những bức ảnh hành động tuyệt đẹp! | 50mm Vietnam

Tác giả chia sẻ:

Blaenau Ffestiniog là nơi ẩm ướt của xứ Wales (Anh). Khi được mặt trời chiếu rọi, các vũng nước sình lầy trở nên khá hấp dẫn. Tôi bị hấp dẫn bởi ý tưởng một chiếc xe đạp lao qua, nước bắn tung tóe lên.

Sau nhiều nỗ lực, tôi đã tìm được một vũng nước đủ sâu để ghi hình, cũng như thời tiết nắng đẹp. Cuối cùng, khi vận động viên đạp xe lướt qua vũng nước, bức ảnh thu được nằm ngoài tưởng tượng của tôi.

Hạng mục lối sống: Alexander Wick, Đức

Tác giả chia sẻ:

Tôi và các chàng trai của tôi là Phil và Chris cùng tham gia leo núi tại bờ tây nước Mỹ. Chúng tôi đã thử nghiệm với những kĩ năng và kinh nghiệm leo núi tại Yosemite. Đây thực sự là chuyến leo núi mà chúng tôi mong ước từ lâu.

Hạng mục kiệt tác: Lorenz Holder, Đức

Tác giả chia sẻ:

Lần đầu tiên tôi thấy địa điểm này là khi tôi xem phim Trò chơi vương quyền, ngay lập tức trong đầu tôi nảy ra ý tưởng về một bức ảnh ở nơi đây. Ban đầu tôi còn nghi ngờ, nghĩ rằng những gì tôi thấy trong phim được tạo ra bằng máy tính, nhưng sau đó biết rằng con đường này là “hàng thật”, nằm ở miền bắc Ireland.

Do đó, tôi quyết tâm đến đây, thực hiện bức ảnh vào lúc sáng sớm, khi bắt đầu có các tia sáng chiếu xuyên qua hàng cây. Mặc dù khung cảnh khá đẹp, nhưng tôi nghĩ thử xem với 1 đèn flash ở phía sau, giúp vận động viên trở nên nổi bật hơn. Cuối ngày, khi cơn mưa đến, cũng là lúc tôi có được bức ảnh, nó khiến tôi cảm thấy rùng mình và sung sướng.

Hạng mục ảnh chuyển động: Rupert Walker, Canada

Tác giả chia sẻ:

Thực ra đây là ảnh cắt từ video. Trước khi chúng tôi thực hiện, trời có mưa khiến đường đua trở nên lầy lội, tiềm ẩn rủi ro cho vận động viên. Chúng tôi đã phải cố gắng để làm cho địa điểm này trở nên khô ráo hơn.

Nhờ kế hoạch rõ ràng, nỗ lực từ các thành viên, sự chính xác trong phối hợp của những người vận hành máy quay không người lái và vận động viên, tác phẩm đã được hoàn thành xuất sắc.

Hạng mục sân chơi: Lorenz Holder, Đức

Tác giả chia sẻ:

Cầu cạn Thung lũng Ouse là một địa điểm lâu đời đã bỏ hoang tại Anh. Các vòm tạo ra hiệu ứng siêu thực cho bức ảnh. Bạn không hiểu nếu bạn đang nhìn xuống thứ gì đó hoặc ít nhất bạn sẽ rất bối rối về những gì bạn thực sự nhìn thấy.

Khi tôi cho Vladic xem hình ảnh của cầu cạn, anh ấy đã rất hứng thú và muốn thử lên xe.

Hạng mục RAW: Noah Wetzel, Mỹ

Tác giả chia sẻ:

Sau nhiều tuần chờ đợi và chuẩn bị, chúng tôi đã xách hành lý và đi đến bang Wyoming (Mỹ) để ghi hình nhật thực toàn phần. Một vài ngày trước khi nhật thực, tôi đã liên lạc với các vận động viên Chris Brule, Evan Grott và Blake Sommer, những người có kinh nghiệm trong môn xe đạp địa hình.

Mặc dù trong quá trình thực hiện gặp nhiều khó khăn như thời tiết nắng nóng, cũng như hot shoe bị hỏng từ trước đó,

Hạng mục: đôi cánh, Philip Platzer, Áo

Tác giả chia sẻ:

Tôi đã cùng đội nhảy dù của Red Bull, thực hiện kế hoạch mang tên Megaswing. . Sau khi được giao, tôi tính rằng mình cần những gì: Hai khinh khí cầu, một với một sợi dây dài được gắn vào và một cái khác để nhảy ra ngoài bằng xích đu, và một người nhảy dù với chiếc dù của mình.

Trong quá trình ghi hình, tôi đã gặp một vài khó khăn, bên cạnh đó, tôi đã yêu cầu vận động viên quay về phía tôi một chút để tránh bị chụp vào mông, cũng như tóm được sự vui tươi trên mặt của anh ta.

 

Theo DPReview


Hãy cùng chờ đón những thông tin rò rỉ mới nhất của tất cả các hãng máy ảnh trên website của 50mm Vietnam. Và cũng đừng quên kết nối với chúng mình qua fanpage để theo dõi những thông tin thú vị nhất về nhiếp ảnh nhé

Để tìm mua các sản phẩm máy ảnh, máy tính…ưng ý, các bạn có thể ghé thăm tại đây nhé