Sigma fp sẽ có Log và ghi video RAW nhờ firmware mới

Sigma xác nhận sẽ có Log và ghi video RAW trên Sigma fp nhờ firmware mới | 50mm Vietnam

Với firmware dự kiến đươc ra mắt vào đầu năm 2020, chiếc Sigma fp sẽ được nâng cấp đáng kể về khả năng quay video, trong đó có thêm Log và ghi video RAW qua cổng HDMI.


Mới đây, trang web Cinema5D đã thực hiện cuộc phỏng vấn nhanh với đại diện của hãng Sigma. Theo những gì mà Cinema 5D chia sẻ, đại diện của Sigma khẳng định chiếc máy ảnh Sigma fp sẽ có Log và khả năng ghi video RAW qua firmware mới nhất.

Cụ thể hơn, Cinema5D đã phỏng vấn với chuyên viên lập kế hoạch sản phẩm của Sigma là ông Takuma Wakamatsu trong triển lãm inter BEE 2019. Trong cuộc phỏng vấn này, ông đã đề cập đến một vài tính năng sẽ được đưa lên Sigma fp, như CinemaDNG khi xem lại sản phẩm vừa ghi, chụp ảnh tĩnh khi đang quay video.

Sigma xác nhận sẽ có Log và ghi video RAW trên Sigma fp nhờ firmware mới | 50mm Vietnam

Bên cạnh đó, ông cũng khẳng định khả năng quay video RAW (qua HDMI) và có Log ở bản cập nhật firmware tiếp theo cho Sigma fp. Việc ghi video RAW qua HDMI sẽ giúp Sigma fp có thể hoạt động với các thiết bị bên ngoài như Ninja Atomos V, cũng như khả năng hậu kì linh hoạt hơn và chất lượng video cao hơn nhờ có Log.

Sigma xác nhận sẽ có Log và ghi video RAW trên Sigma fp nhờ firmware mới
Một chiếc Atomos Ninja V gắn trên Lumix GH5S

Hiện tại, đó là tất cả những gì chúng ta biết về những cải tiến trong tương lai của Sigma fp. Mặc dù vậy Sigma chưa đưa ra mốc thời gian cụ thể cho firmware, nhưng Cinema5D đưa ra lưu ý rằng firmware này sẽ xuất hiện vào đầu năm 2020.

Với những thông tin này, chúng ta càng thấy rõ hơn Sigma fp sẽ là một chiếc máy thiên về quay nhiều hơn là chụp, điều mà đã được dự đoán ngay từ khi fp lộ diện thiết kế.

Theo DPReview


Hãy cùng chờ đón những thông tin rò rỉ mới nhất của tất cả các hãng máy ảnh trên website của 50mm Vietnam. Và cũng đừng quên kết nối với chúng mình qua fanpage để theo dõi những thông tin thú vị nhất về nhiếp ảnh nhé