Fujifilm chuẩn bị cập nhật loạt firmware mới cho X-T3 (có thể cả X-T30)

Mới đây, Fujifilm đã công bố loạt firmware mới cho người dùng X-T3, X-T30 dự kiến sẽ xuất hiện vào tháng 12/2019 và tháng 1/2020, mà theo đó sẽ cải thiện trải nghiệm khi chúng ta dùng máy với gimbal và drone, cũng như AF tốt hơn.


Firmware 3.10 và 3.20: Cải thiện trải nghiệm AF, cũng như kết hợp với gimbal và drone

Mới đây, công ty Fujifilm đã công bố loạt firmware mà hãng này sắp ra mắt trong tháng 12/2019 và tháng 1/2020. Theo đó, các firmware này sẽ tập trung cải tiến các mẫu máy như X-T3, X-T30 và các sản phẩm khác, tập trung vào bổ sung tính năng khi dùng trên gimbal, drone, cũng như cải thiện khả năng AF, đặc biệt là nhận diện khuôn mặt.

Firmware 3.10:

Bên cạnh khả năng chụp ảnh tĩnh đã có sẵn, firmware 3.10 sẽ bổ sung về khả năng quay video khi lắp trên gimbal và drone (Fujifilm đang thực hiện liên lạc và trao đổi với 2 thương hiệu là DJI và Zhiyun), thông qua kết nối USB – Điều mà trước nay là một yếu điểm nhỏ của hãng khi không thể thao tác thông qua các phím điều chỉnh trên thiết bị như Drone hay Gimbal. Dự kiến firmware sẽ có sẵn từ tháng 12/2019.

  • Có thể thực hiện quay video
  • Điều chỉnh cài đặt phơi sáng khi quay video: khẩu, tốc, ISO
  • Điều chỉnh vùng nét thủ công

Firmware 3.20:

Dự kiến firmware sẽ ra mắt vào tháng 1/2020.

  • Cải thiện khả năng AF bám theo vị trí của mắt trong khung hình
  • Khả năng nhận diện khuôn mặt tốt hơn, khi có nhiều mặt với kích cỡ khác nhau xuất hiện trong khung hình.
  • Cải thiện khả năng AF vào đối tượng ở tiền cảnh, khi trong khung hình có phần hậu cảnh khá lộn xộn.
  • Các folder con trong thẻ nhớ trước đây chỉ chứa ảnh đến mức 999 ảnh. Với firmware 3.20, số ảnh trong folder con có thể lên tới 9999.

Vậy còn cập nhật nào cho các sản phẩm khác hay không?

Ngoài các cập nhật ở trên cho X-T3 (và có thể là cho X-T30), không có thêm cải tiến nào cho các mẫu máy khác, ví dụ như bộ lọc màu phim Negative Classic, HDR cho X-Pro3 mới ra mắt.

Tuy nhiên, theo một nguồn tin mật thì X-T3 sẽ là chiếc máy ảnh tiếp theo có được màu Negative Classic trong thời gian tới. Một tin vui cho các bạn đang dùng X-T3 mà lại yêu thích màu Negative Classic.

Theo DPReview


Hãy cùng chờ đón những thông tin rò rỉ mới nhất của tất cả các hãng máy ảnh trên website của 50mm Vietnam. Và cũng đừng quên kết nối với chúng mình qua fanpage để theo dõi những thông tin thú vị nhất về nhiếp ảnh nhé