Adobe sắp trang bị tính năng livestream cho Photoshop, Lightroom

Nhờ tính năng livestream mới có trên Creative Cloud, người dùng các phần mềm của Adobe như Photoshop, Lightroom giờ đây có thể chia sẻ với cộng đồng về cách sử dụng phần mềm, cũng như tương tác với những người đang theo dõi .


Mới đây, Adobe đã công bố đang thử nghiệm tính năng Live stream trên nền tảng Creative Cloud của mình. Theo đó, khi tính năng này thực sự xuất hiện, người dùng các phần mềm của Adobe có thể thực hiện phát trực tiếp cảnh đang làm việc: thiết kế, chỉnh sửa ảnh, dựng video… Các video này sẽ được phát trên các kênh như Youtube.

 

Được biết rằng tính năng này đang được thử nghiệm trong 1 nhóm nhỏ khách hàng sử dụng phần mềm vẽ Adobe Fresco. Để chuyển từ “ngoại tuyến” sang “trực tuyến”, bạn chỉ cần vài thao tác đơn giản, sau đó cộng đồng sẽ được thấy bạn đang vẽ cái gì, vẽ như thế nào, cũng như gửi bình luận và tương tác cùng “tác giả.

ngày mà chúng ta vừa sửa ảnh vừa “lai chym” chia sẻ với cộng đồng ngay trên Adobe đã không còn xa

Chia sẻ về tính năng Livestream sắp xuất hiện trên Creative Cloud, giám đốc sản phẩm của Adobe cho hay:

Tính năng Live Stream được hi vọng sẽ có tính giáo dục cao, giúp chia sẻ hơn nữa với cộng đồng về các phần mềm của Adobe (như Photoshop hay Lightroom), cũng như cách sử dụng chúng để làm việc.

Mặc dù tính năng livestream vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng với xu thế phát triển của các nền tảng phát video trực tuyến như Twitch, chúng ta hoàn toàn có thể hi vọng một ngày nào đó mở Lightroom hay Photoshop lên và chia sẻ cách chúng ta làm việc với cộng đồng.

Không chỉ vậy, các nhiếp ảnh gia còn có thể thực hiện tương tác trực tiếp cùng những người theo dõi họ, trao đổi, chia sẻ thêm về kiến thức, cũng như tạo thêm thu nhập.

Theo Petapixel


Hãy cùng chờ đón những thông tin rò rỉ mới nhất của tất cả các hãng máy ảnh trên website của 50mm Vietnam. Và cũng đừng quên kết nối với chúng mình qua fanpage để theo dõi những thông tin thú vị nhất về nhiếp ảnh nhé

Để tìm mua các sản phẩm máy ảnh, máy tính…ưng ý, các bạn có thể ghé thăm tại đây nhé