Bản cập nhật Photoshop mới nhất sẽ cải thiện tính năng Content-Aware Fill

Với những cải tiến trong cập nhật mới nhất từ Adobe cho tính năng Content-Aware Fill, việc xóa các chủ thể không mong muốn trong bức ảnh giờ đây sẽ trở nên dễ dàng và đáng tin cậy hơn.


Mới đây, Adobe đã công bố sẽ ra mắt phiên bản cập nhật mới nhất cho Photoshop, mà theo đó cải tiến đáng chú ý nhất sẽ nằm ở tính năng Content-Aware Fill.

Tính năng Content-Aware Fill trước giờ có vai trò rất lớn trong việc chỉnh sửa các bức ảnh, giúp người dùng xóa các điểm không mong muốn khỏi bức hình một cách khéo léo và tinh vi khi lấy các vùng chi tiết xung quanh và đắp lên phần muốn xóa. Công cụ này vốn được Adobe trang bị cho Photoshop phiên bản kể từ CS6, vốn đã góp phần làm nên sức mạnh và tên tuổi cho phần mềm này.

Ở phiên bản Photoshop mà Adobe dự kiến sắp ra mắt, khi truy cập Content-Aware Fill từ Edit, bạn sẽ thấy Photoshop có tới 3 tùy chọn mới cho tính năng “Sampling Area Options“: Auto, Rectangular và Custom, so với phiên bản hiện tại chỉ có “Rectangular“.

Có gì hay ở bản câp nhật sắp tới này?

Về cơ bản, tùy chọn Rectangular ở phiên bản Photoshop hiện tại sẽ là Auto ở phiên bản mới: bạn chọn phần ảnh cần xóa, ấn chuột “OK” và phần mềm sẽ xử lý tự động các phần việc còn lại. Tuy nhiên, điểm khác nằm ở việc Auto “mới” sẽ “thông minh” hơn Rectangular “cũ”.

Với Rectangular “phiên bản mới”, bạn có thể tùy chọn các vị trí ảnh được dùng và không được dùng để thay vào vùng ảnh được xóa đi nhờ công cụ Sampling Brush Tool. Tuy nhiên, kết quả thu được thì chưa chắc như ý, như video minh họa từ Adobe có thể thấy phần chi tiết được đắp lên bên cạnh là thứ không ai muốn thấy, nhưng cũng có thể hiểu là do bức ảnh này có phần cần xóa khá lớn và sát với các chi tiết khác nên việc xóa là khó khăn.

Trong khi đó, Auto sẽ làm hết tất cả các khâu: tự phân tích toàn bộ hình ảnh, tìm kiếm các điểm ảnh giống với vùng ảnh cần xóa/thay thế, xóa/thay thế vùng ảnh đã chọn. Độ tin cậy và chất lượng sản phẩm của Auto cao hơn so với Rectangular.

Tùy chọn thứ 3 là “Custom” cho bạn toàn quyền điều khiển vùng được lấy mẫu, chỉ chọn các pixel phù hợp gần đó cho vùng ảnh cần xử lý đã chọn từ ban đầu, sau đó đặt “đè” lên đối tượng không mong muốn, giúp bức ảnh trở thành đúng mong muốn.

Khi nào Adobe sẽ đăng tải bản cập nhật cho Content-Aware Fill?

Hiện tại, chúng ta chưa rõ khi nào Adobe tung ra phiên bản cập nhật cho tính năng Content-Aware Fill.

Tuy nhiên, với các miêu tả trong video của Adobe, chúng ta sẽ thấy họ tung ra bản cập nhật hoàn chỉnh trước cuối năm nay, tăng hơn nữa sự tiện dụng và linh hoạt cho người dùng.

Theo Petapixel


Hãy cùng chờ đón những thông tin rò rỉ mới nhất của tất cả các hãng máy ảnh trên website của 50mm Vietnam. Và cũng đừng quên kết nối với chúng mình qua fanpage để theo dõi những thông tin thú vị nhất về nhiếp ảnh nhé

Để tìm mua các sản phẩm máy ảnh, máy tính…ưng ý, các bạn có thể ghé thăm tại đây nhé

error: Nội dung này được 50mm Vietnam sản xuất. Vui lòng không copy đi nơi khác!