Xuất hiện ống kính DULENS APO 85mm f/2 cho người dùng Canon EF và Nikon F

Với ống kính DULENS APO 85mm f/2, người dùng Canon và Nikon DSLR giờ đây đã có thêm lựa chọn ống kính 85mm mới với giá thành vừa phải mà chất lượng lại khá tốt.

DULENS APO 85mm f/2: Thêm lựa chọn ống kính 85mm từ Trung Quốc

Mới đây, một nhà sản xuất thiết bị quang học đến từ Trung Quốc (chưa rõ tên) đã tung ra sản phẩm ống kính mang tên “DULENS APO 85mm f/2“. Được biết rằng, ống kính này có 2 phiên bản cho ngàm Canon EF và Nikon F.

Xuất hiện ống kính DULENS APO 85mm f/2 cho người dùng Canon EF và Nikon F | 50mm Vietnam

Với việc xuất hiện thêm ống kính DULENS APO 85mm f/2, người dùng Canon EF và Nikon F hiện nay đã có trong tay nhiều lựa chọn ống kính chân dung 85mm với đủ các mức giá khác nhau, từ sản phẩm chính hãng cho tới hàng for, mà chất lượng cũng khá tốt với mong đợi.

Nhưng trước tiên, hãy cùng xem qua DULENS APO 85mm f/2 có điểm gì đáng chú ý.

Hình thức bên ngoài

Khác với những công ty quang học hiện tại ở Trung Quốc, DULENS APO 85mm f/2 có thiết kế ngoài khá đẹp mắt, trông sang xịn mịn, font chữ đẹp, ngoài ra cũng có tận 2 tùy chọn màu là đen hoặc sơn sáng bóng.

Thiết kế công năng trên thân ống có 2 vòng xoay chỉnh nét và chỉnh khẩu độ ống kính.

Xuất hiện ống kính DULENS APO 85mm f/2 cho người dùng Canon EF và Nikon F | 50mm Vietnam

Tổng thể kích thước ống kính khá nhỏ gọn, mặc dù được thiết kế cho cảm biến full frame. Độ rộng của vòng chỉnh khẩu độ khá nhỏ, sẽ không dễ cho những người dùng có bàn tay lớn. Kích thước chiều dài và khối lượng của ống kính lần lượt là 5,8cm và 350g.

Thiết kế hoàn toàn bằng kim loại và sơn đen mặc dù đẹp và cầm sướng tay nhưng sẽ gây quan ngại cho một số người dùng “cầu toàn” vì dễ gây xước, sẽ không vui vẻ gì khi ống kính va quệt vào đâu đó và bị xước.

Công nghệ bên trong

Theo chia sẻ từ nhà sản xuất, người thiết kế ra DULENS APO 85mm f/2 cũng là người góp phần đưa 2 bộ sản phẩm ống kính NiSi F3MAVO Primes vào sản xuất thương mại. Không chỉ vậy, nhà sản xuất còn chia sẻ thêm, chiếc ống kính Zeiss Sonnar 85mm f/2 (ảnh dưới) là hình mẫu truyền cảm hứng để họ thiết kế và sản xuất ra ống kính 85mm f/2 của riêng mình.

Xuất hiện ống kính DULENS APO 85mm f/2 cho người dùng Canon EF và Nikon F | 50mm Vietnam
Chiếc Zeiss Sonnar 85mm f/2

Khẩu độ f/2 không phải là quá lớn, tuy nhiên với một ống kính được thiết kế dành cho số đông, việc sử dụng khẩu độ f/2, cũng như không có motor AF sẽ giúp sản phẩm có giá thành khá tốt. Khẩu độ của DULENS APO 85mm f/2 trong khoảng từ f/2 đến tối thiểu f/16.

Xuất hiện ống kính DULENS APO 85mm f/2 cho người dùng Canon EF và Nikon F | 50mm Vietnam

Về cấu trúc quang học, DULENS APO 85mm f/2 có 7 thấu kính trong 6 nhóm, trong đó (đúng như tên gọi), nhà sản xuất đã thêm vào 1 thấu kính “Apochromatic“, hay APO. Thấu kính này giúp giảm quang sai, ngay cả khi mở khẩu tối đa f/2.

Khoảng focus tối thiểu của ống kính DULENS APO 85mm f/2 là 90cm.

Do tiêu cự dài, độ méo của DULENS APO 85mm f/2 khá ít, chỉ ở mức 0,3%.

Thông số kỹ thuật của DULENS APO 85mm f/2

  • Tiêu cự: 85mm
  • Khẩu độ: f/2 – f/16
  • Góc nhìn 29 độ
  • Thấu kính: 7 thấu kính trong 6 nhóm
  • Khoảng focus gần nhất: 0,9m
  • Độ phóng đại: 1:7,5
  • Motor AF: Không
  • Vòng chỉnh khẩu độ: không
  • Chiều dài ống kính: 58mm

Một số ảnh chụp thử từ DULENS APO 85mm f/2 (sử dụng trên thân máy ảnh Panasonic Lumix S1)

Xuất hiện ống kính DULENS APO 85mm f/2 cho người dùng Canon EF và Nikon F | 50mm Vietnam Xuất hiện ống kính DULENS APO 85mm f/2 cho người dùng Canon EF và Nikon F | 50mm Vietnam

Xuất hiện ống kính DULENS APO 85mm f/2 cho người dùng Canon EF và Nikon F | 50mm Vietnam

Khi nào sản phẩm này được bày bán?

Hiện tại, ống kính DULENS APO 85mm f/2 đang được rao bán trên Taobao với mức giá 3000 Nhân dân tệ (tương đương 420$). Không rõ khi nào ống kính này xuất hiện tại thị trường Việt Nam, nhưng có lẽ mức giá sẽ trong khoảng 10 triệu đồng.

Chiếc ống kính này được xác định không phải là một chiếc ống kính giá rẻ, thay vào đó, nó là một lựa chọn ở tầm giá trung nhưng cho chất lượng ảnh khá tốt, ít nhất là thông qua những hình ảnh chụp thử phía trên.


Hãy cùng chờ đón những thông tin rò rỉ mới nhất của tất cả các hãng máy ảnh trên website của 50mm Vietnam. Và cũng đừng quên kết nối với chúng mình qua fanpage để theo dõi những thông tin thú vị nhất về nhiếp ảnh nhé

Để tìm mua các sản phẩm máy ảnh, máy tính…ưng ý, các bạn có thể ghé thăm tại đây nhé