Fujifilm X-Pro3 sắp ra mắt, ống kính 50mm f/1.1 cũng được hé lộ

Fujifilm sắp ra mắt X-Pro3: chiếc rangefinder với khung vỏ titan | 50mm Vietnam

Mặc dù chưa chính thức ra mắt, nhưng chắc chắn rằng Fujifilm X-Pro3 sẽ là chiếc máy ảnh đáng chú ý của Fujifilm trong năm 2020 nhờ những tính năng tốt, cũng như thiết kế giúp người dùng có trải nghiệm giống các máy film thời xưa hơn.


Fujifilm X-Pro 3: máy ảnh Fujifilm X đầu tiên với vỏ titan

Mới đây, trong hội nghị cấp cao của Fujifilm tại Tokyo (Nhật Bản), công ty Fujifilm đã thông báo chính thức về sản phẩm máy ảnh dự kiến sắp xuất hiện của họ: máy ảnh không gương lật dạng rangefinder mang tên X-Pro3.

Fujifilm X-Pro3: chiếc máy ảnh rangefinder với khung vỏ titan | 50mm Vietnam

Về cơ bản, hãng chưa thông báo chính thức về thông số kĩ thuật của Fujifilm X-Pro3, ngoài 1 vài đặc điểm cơ bản dễ nhận biết. Trong đó, với hình thức bên ngoài, lần đầu tiên Fujifilm cho hay sẽ sử dụng vật liệu Titan để làm khung vỏ máy, thay vì hợp kim Magie như trước đây, giúp máy nhẹ và cứng chắc hơn.

Fujifilm chia sẻ thêm , Titan rất cứng và giữ nhiệt, do đó việc gia công khung vỏ bằng kim loại này rất khó khăn. Do đó, cho tới nay chưa nhiều hãng sản xuất máy ảnh với khung vỏ Titan. Nhưng sau một thời gian tìm kiếm, Fujifilm đã tìm thấy 1 cơ sở luyện kim đủ khả năng gia công sản phẩm làm bằng Titan.

Fujifilm X-Pro3: chiếc máy ảnh rangefinder với khung vỏ titan | 50mm Vietnam

Dự kiến X-Pro3 sẽ được bán ra với 3 phiên bản màu sắc là đen, đen DURA và bạc DURA.

Không chỉ vỏ được thay đổi, màn hình cũng là chi tiết được Fujifilm “biến hóa”. Theo đó, thay vì màn hình được làm cố định như trước đây, hoặc làm khớp xoay lật hoàn toàn / lật lên như các dòng máy Fujifilm X khác, X-Pro 3 có màn hình chỉ lật xuống. Ở trạng thái mặc định, màn hình được giấu ở trong thân máy.

Fujifilm X-Pro3: chiếc máy ảnh rangefinder với khung vỏ titan | 50mm Vietnam

Fujifilm giải thích rằng, việc giấu màn hình là muốn người dùng dành thời gian ngắm qua ống ngắm điện tử, thay vì nhìn màn hình như các máy ảnh hiện đại hiện nay, nó cũng nhằm tái tạo trải nghiệm chụp phim nguyên thủy. Ngoài ra, mặt bên ngoài của màn hình lật này cũng là một màn hình khác nhưng kích thước nhỏ hơn, và chỉ hiển thị bộ màu phim mà máy đang được cài đặt.

Fujifilm X-Pro3: chiếc máy ảnh rangefinder với khung vỏ titan | 50mm Vietnam

Ống ngắm điện tử được Fujifilm quảng cáo là có nhiều điểm vượt trội hơn sản phẩm tiền nhiệm như: độ phân giải, độ tương phản, độ sáng cao hơn, dải màu rộng hơn, ít bị méo hơn, cũng như hệ số “làm tươi” khung hình cao hơn.

Fujifilm X-Pro3: chiếc máy ảnh rangefinder với khung vỏ titan | 50mm Vietnam

Đối với công nghệ bên trong, Fujifilm chỉ nhắc duy nhất là bộ màu phim sắp tới mang tên “Classic Negative“, cho màu sắc tương tự cuộn phim Fujicolor Superia.

Khi nào sản phẩm này được xuất hiện?

Nếu không có gì thay đổi, Fujifilm X-Pro3 sẽ được ra mắt chính thức vào ngày 23/10 tới đây.

Vậy còn sản phẩm nào dự tính sẽ đươc xuất hiện nữa hay không

Vậy còn sản phẩm nào sắp xuất hiện nữa?

Cũng trong video livestream lần này, Fujifilm đề cập tới vấn đề sẽ ra mắt ống kính 50mm f/1, thay vì 33mm như trước đây.

Fujifilm X-Pro3: chiếc máy ảnh rangefinder với khung vỏ titan | 50mm Vietnam

Theo chia sẻ từ Fujifilm, phiên bản thử nghiệm của ống kính 33mm hiện đã rất nặng, lên tới 1,3kg và bắt buộc cần tới giá gắn chân máy. Do đó, Fujifilm quyết định sẽ tạm gác câu chuyện ống 33mm sang một bên, thay vào đó là ống 50mm với khối lượng ~900g.

Hiện tại chưa có thông tin cụ thể hơn về thời gian xuất hiện, nhưng chúng ta hãy chờ xem, khả năng trong năm 2020 chúng ta sẽ thấy sự hiện diện của ống kính 50mm f/1.


Hãy cùng chờ đón những thông tin rò rỉ mới nhất của tất cả các hãng máy ảnh trên website của 50mm Vietnam. Và cũng đừng quên kết nối với chúng mình qua fanpage để theo dõi những thông tin thú vị nhất về nhiếp ảnh nhé

Để tìm mua các sản phẩm máy ảnh, máy tính…ưng ý, các bạn có thể ghé thăm tại đây nhé

buy project professional 2019