Sigma trình làng bộ ba ống kính một tiêu cự DC DN cho Canon EOS M

Bộ ba ống kính Sigma for Canon chắc chắn là tin mừng cho những người dùng Canon EOS M mong đợi ở những ống kính một tiêu cự mà giá tốt cũng như dễ tìm mua.


Canon EOS M: Mảnh đất hoang giờ mới được chạm tới

Như các bạn đã biết cách đây hơn tuần, Sigma đã trình làng chiếc mirrorless full-frame đầu tiên mang tên fp, và cũng trong dịp này thì Sigma cũng đồng thời công bố bộ 3 ống kính mới cho người dùng Canon EOS M tại Tokyo.

Cụ thể hơn, bộ 3 ống kính này bao gồm:

  • 16mm f/1.4 DC DN
  • 30mm f/1.4 DC DN
  • 56mm f/1.4 DC DN

Cần biết rằng, đây là những tiêu cự mà Sigma sản xuất cho các máy Sony E crop như a6000, a6300.. và nhận được sự tin tưởng rất lớn từ người tiêu dùng. Đặc biệt, ống kính 16mm và 30mm là 2 trong số những ống kính for được bán chạy nhất. Mặc dù hơi muộn, nhưng cuối cùng thì mảnh đất không ai khai khẩn là EOS M cũng đã được Sigma chạm tới, một ánh sáng cuối đường hầm của người dùng dòng M.

Hiện tại, trong hệ ống kính của EOS M hiện nay chỉ có chiếc 22mm f/2 và 32mm f/1.4. Mặc dù là 2 ống kính khá tốt, tuy nhiên việc tìm mua chúng trên thị trường (đặc biệt tại Việt Nam) là rất khó, chỉ có thể mua được trên showroom chính hãng, hoặc công ty phân phối ủy quyền như công ty Lê Bảo Minh.

Do đó, việc một hãng ống kính for như Sigma tham gia vào mảng ống kính này là “rất sáng suốt”, khi mảnh đất cằn cỗi này liên tục bị cằn nhằn về việc không có ống kính thì nay phần nào đã được giải khát.

Vậy khi nào chúng ta sẽ mua được các ống kính này?

Theo Sigma cho hay, các ống kính này của họ sẽ được bày bán kể từ mùa thu năm 2019 với mức giá bằng các phiên bản cho Sony E và M43.

Với dải tiêu cự 3 ống kính 16, 30, 56mm sẽ giúp làm phong phú hơn lựa chọn cho những ai sở hữu EOS M mà không thể tìm mua ống chính hãng. Không chỉ vậy, chúng cũng làm hài lòng ai không muốn sử dụng ngàm chuyển EF – EOS M để lắp ống kính EF.


Hãy cùng chờ đón những thông tin rò rỉ mới nhất của tất cả các hãng máy ảnh trên website của 50mm Vietnam. Và cũng đừng quên kết nối với chúng mình qua fanpage để theo dõi những thông tin thú vị nhất về nhiếp ảnh nhé