Thử nghiệm “tra tấn” thẻ nhớ Sony TOUGH và kết quả đáng kinh ngạc

Thử nghiệm "tra tấn" thẻ nhớ Sony TOUGH và kết quả đáng kinh ngạc | 50mm Vietnam

Hóa ra thẻ nhớ Sony TOUGH chỉ như miếng nhựa mong manh vậy nhưng thử nghiệm đã chứng minh bền chắc như xe tăng và chỉ chào thua khi đối đầu ô tô.

Khi thẻ nhớ Sony bị tra tấn

Mới đây trên trang Youtube có tên Cameta Camera đã đăng tải video thử nghiệm sức chịu đựng của dòng thẻ nhớ SD Sony mới nhất mang tên TOUGH.

Trước khi xem có lẽ chúng ta phần lớn đều tin chiếc thẻ nhớ chúng ta thường dùng sẽ có một sức chống chịu không hề tồi, nhưng đã là “bài tra tấn” thì có lẽ nó sẽ không giống với điều kiện thường dùng. Hản là các bạn sẽ tò mò xem là chiếc thẻ nhớ sẽ gặp những vẫn đề gì sau bài test liều lượng cao này đấy.

Thử nghiệm "tra tấn" thẻ nhớ Sony TOUGH và kết quả đáng kinh ngạc | 50mm Vietnam

Chiếc thẻ nhớ đã được đưa qua một loạt các thử nghiệm như chịu nước (sự cố khi người dùng quên thẻ trong quần áo và bỏ vào máy giặt), chịu nhiệt (thử nghiệm trong tủ lạnh ở nhiệt độ âm và sức nóng từ máy sấy), bụi bẩn (trong chuồng gà) và va đập (cửa sập và ô tô..cán).

Và kết quả thật đáng kinh ngạc khi thẻ nhớ Sony TOUGH đã sống sót qua hầu hết các hình thức “tra tấn” trên, ngoại trừ bài thử chịu lực..cán từ ô tô con, do lực quá mạnh khiến thẻ nhớ đã bị gãy.

Kết luận

Tuy nhiên, qua các thử nghiệm trên, Sony SD TOUGH đã chứng tỏ đây là sản phẩm vô cùng “đáng đồng tiền bát gạo”, đặc biệt cho các người dùng chuyên nghiệp, khi máy ảnh là “cần câu cơm” của họ.

Với một vài thông số kĩ thuật như chuẩn chống nước IP68, chịu nhiệt từ -13 – 85 độ C, thiết kế “liền khối”, do đó không ngạc nhiên khi “mảnh nhựa” này vượt qua được những thử nghiệm “tra tấn” ở trên, sẽ “đánh gục” một số không nhỏ các loại thẻ nhớ hiện có trên thị trường.

Thử nghiệm "tra tấn" thẻ nhớ Sony TOUGH và kết quả đáng kinh ngạc | 50mm Vietnam

Nếu bạn có hứng thú với loại thẻ nhớ này thì rất tiếc là sẽ phải đặt mua ở nước ngoài vì hiện tại loại “thẻ nhớ siêu bền” này của Sony chưa được bày bán rộng rãi tại thị trường Việt Nam.

Hãy cùng chờ đón những thông tin rò rỉ mới nhất của tất cả các hãng máy ảnh trên website của 50mm Vietnam. Và cũng đừng quên kết nối với chúng mình qua fanpage để theo dõi những thông tin thú vị nhất về nhiếp ảnh nhé