Canon công bố dịch vụ “độ ống kính” cho người dùng sở hữu ống kính RF

Canon công bố dịch vụ "độ ống kính" cho người dùng sở hữu ống kính RF | 50mm Vietnam

Dịch vụ “độ ống kính” sẽ là tin tốt với những người dùng sở hữu ống kính Canon RF, đặc biệt là nhóm làm phim hoặc chụp ảnh nhưng không ưa thích âm thanh “click” mỗi khi xoay vòng tùy biến thông số trên thân ống.


Mới đây Canon đã công bố dịch vụ chỉnh sửa ống kính theo nhu cầu của khách hàng, mà cụ thể hơn là vòng tùy biến thông số ở các ống kính RF sẽ được “làm mượt”. Hiện tại các ống kính Canon RF đều có 1 vòng xoay tùy biến ở đầu ống kính, cho phép người dùng tùy gán thông số như khẩu độ, tốc độ, ISO… lên đó. Vòng này được thiết kế theo dạng “click” mỗi khi xoay.

Canon công bố dịch vụ
3 vòng xoay của ống kính Canon RF 24-105mm từ phải qua trái: vòng zoom, vòng nét và vòng tùy biến dạng click. Hầu hết các ống kính RF đều có vòng tùy biến thông số.

Tuy nhiên, không phải ai cũng thích điều này, họ muốn tất cả các vòng xoay trên ống kính đều phải thật “mượt mà” khi xoay, mà điều này lại đặc biệt có giá trị với những ai có ý định sử dụng ống kính RF cho việc quay video, cần giảm đến tối đa các vấn đề bên ngoài gây ảnh hưởng đến thiết bị như việc điều chỉnh thông số. Vòng xoay dạng click sẽ làm việc thay đổi độ phơi sáng không được mượt mà, ngoài ra sẽ tạo ra lực kháng nhỏ lên thiết bị làm rung máy, cũng như gây tạp âm.

Do đó, Canon quyết định thực hiện chính sách mới cho người dùng sở hữu ống kính RF. Với những ai muốn “làm mượt” ống kính RF, họ chỉ cần gửi ống kính về trung tâm bảo hành để chỉnh sửa. Mức giá cho việc này là 80$ (tương đương 1,8 triệu đồng).

Canon công bố dịch vụ
Ngàm chuyển EF – EOS R với vòng xoay tùy biến dạng click: vòng xoay được thiết kế có các nấc khác nhau. Xoay qua các nấc sẽ có cảm giác vòng xoay bị khựng lại và phát ra tiếng động nhỏ “click, click”. Không phải ai cũng thích điều này.

Bên cạnh đó, với những ai đang sở hữu ngàm chuyển EF – EOS R có tích hợp vòng xoay tùy biến và muốn thực hiện “làm mượt”, mức giá là 60$ (~1,4 triệu đồng). Lưu ý rằng, tất cả mức giá này chưa bao gồm thuế.

Việc thiết kế chức năng chuyển đổi qua lại giữa de-click và click thực ra không mới và đã xuất hiện trên khá nhiều ống trên thị trường. Hiện tại Canon không đưa ra bất kì ý kiến nào về thiết kế này, cũng như việc ứng dụng thiết kế này vào các ống kính của mình trong tương lai.

Để nhận được hỗ trợ, các bạn hãy liên hệ với trung tâm hỗ trợ khách hàng của Canon tại đây. Lưu ý rằng, dịch vụ này hiện tại chỉ giới hạn tại Mỹ.


Hãy cùng chờ đón những thông tin rò rỉ mới nhất của tất cả các hãng máy ảnh trên website của 50mm Vietnam. Và cũng đừng quên kết nối với chúng mình qua fanpage để theo dõi những thông tin thú vị nhất về nhiếp ảnh nhé

error: Nội dung này được 50mm Vietnam sản xuất. Vui lòng không copy đi nơi khác!