Nikon ra mắt firmware nâng cấp D850, D7500, D5600: tập trung vào wifi

Nikon ra mắt firmware nâng cấp D850, D7500, D5600: tập trung vào wifi | 50mm Vietnam

Những ai đang sử dụng các dòng máy Nikon D850, D7500, D5600 hãy chuẩn bị tinh thần nâng cấp máy thôi, khi Nikon tung firmware 1.10 mới gia tăng sức mạnh cho các sản phẩm trên.


Dường như việc nâng cấp sức mạnh cho các thân máy bằng firmware đã trở thành xu hướng của các hãng máy ảnh trong thời gian qua. Và Nikon cũng không là ngoại lệ, sau Z6/Z7 đến lượt một loạt DSLR được nâng cấp sức mạnh bằng firmware bao gồm D850, D7500, D5600.

Theo đó, cả 3 chiếc máy này cùng được nâng cấp với firmware mang tên 1.10, những cải tiến nhận được là tương tự nhau, cùng tập trung vào cải thiện kết nối wifi với các thiết bị di động có cài sẵn ứng dụng Snapbridge. Tuy nhiên, để đảm bảo tính tương thích, người dùng cần nâng cấp ứng dụng Snapbridge lên phiên bản 2.5.4 hoặc mới hơn.

Bên cạnh đó, firmware 1.10 cũng cải thiện một số điểm riêng cho từng máy như sau:

  • D850: cải thiện lỗi AF thỉnh thoảng gặp vấn đề nếu sử dụng các điểm ở góc khung AF
  • D7500: Trước đây nếu người dùng đang ở chế độ P, chuyển sang U1 và vặn về P, ISO sẽ là giá trị đã chọn ở U1; Sửa lỗi ấn liên tục nút zoom to/nhỏ ở chế độ quay 4K UHD 30p sẽ gây ra những vấn đề không mong muốn.
  • D5600: Sửa lỗi nút Fn thỉnh thoảng không phản ứng.

Để cập nhật firmware cho các sản phẩm trên, các bạn có thể truy cập các link như sau:

Mặc dù các tính năng được cải thiện hoặc tăng cường đều không phải điểm quá quan trọng, nhưng nó cho thấy nỗ lực của Nikon nhằm gia tăng hơn nữa sức mạnh cho các sản phẩm của mình, cũng như giúp trải nghiệm người dùng mượt mà hơn, đặc biệt là DSLR khi đang phải chịu sức ép cạnh tranh rất lớn từ dòng mirrorless.


Hãy cùng chờ đón những thông tin rò rỉ mới nhất của tất cả các hãng máy ảnh trên website của 50mm Vietnam. Và cũng đừng quên kết nối với chúng mình qua fanpage để theo dõi những thông tin thú vị nhất về nhiếp ảnh nhé