Plugin Remove.bg cho Photoshop: xóa nền ảnh nhanh gọn cho những “tay mơ”

Bạn không thành thạo Photoshop nhưng vẫn muốn tách mẫu khỏi nền ảnh nhanh gọn? Hãy sử dụng plugin remove.bg cho Photoshop.


Từ bản trên web cho tới plugin trên Photoshop

Có lẽ các bạn đã từng nghe đến công cụ tách nền ảnh miễn phí tại trang remove.bg mà chúng mình đã nhắc tới cách đây một thời gian đúng không? Với những ai chưa thành thạo Photoshop mà muốn “ăn liền”, remove.bg là giải pháp vô cùng thuận tiện mà cực kì nhanh gọn.

Tuy nhiên, cho tới giờ, nếu ai muốn dùng tiện ích này, họ bắt buộc phải mở trình duyệt web và gõ tên trang này. Nhưng mới đây, tiện ích này đã được đưa lên Adobe Exchange như một dạng plugin, cho phép người dùng tải về máy tính và dùng cùng phần mềm Photoshop. Điều này sẽ giúp công cuộc sáng tạo của người dùng amateur  trở nên đơn giản và nhanh gọn hơn.

Dựa trên phiên bản dành cho web trước đây, phiên bản dùng kèm với Photoshop cũng tách nền tự động tương đối hiệu quả. Tuy vậy, nếu như trong một bức ảnh có nhiều người từ gần đến xa, đương nhiên những người ở xa và không rõ nét sẽ được nhận diện không hoàn toàn. Có nghĩa rằng những người không rõ nét sẽ “mất” tay, chân…

Bạn có thể thử download bản plugin này tại đây.

Mức giá hơi chát của Remove.bg

Nghe khá là ưu việt phải không nào, tuy nhiên cũng cần phải lưu ý thêm: Đối với tài khoản miễn phí, mỗi tháng bạn chỉ có 50 lần “xóa nền” ở ảnh kích cỡ 625 x 400 px, hoặc 1 lần ảnh HD 2500 x 1600 px.

Ngoài ra, remove.bg cung cấp thêm các lựa chọn với mức giá khác nhau với số ảnh có thể xóa và độ phân giải mong muốn, ví dụ 250 ảnh 4K sẽ tiêu tốn của bạn 100$ mỗi tháng.

Remove.bg cho Photoshop: xóa nền ảnh nhanh gọn cho những "tay mơ" | 50mm Vietnam

Hãy cùng chiêm ngưỡng một vài bức ảnh sau khi xóa nền thôi! (Nguồn: DPReview)

Remove.bg cho Photoshop: xóa nền ảnh nhanh gọn cho những "tay mơ" | 50mm Vietnam Remove.bg cho Photoshop: xóa nền ảnh nhanh gọn cho những "tay mơ" | 50mm Vietnam Remove.bg cho Photoshop: xóa nền ảnh nhanh gọn cho những "tay mơ" | 50mm Vietnam Remove.bg cho Photoshop: xóa nền ảnh nhanh gọn cho những "tay mơ" | 50mm Vietnam

Để tìm hiểu thêm mức giá cho việc “xóa nền”, các bạn có thể ghé thăm tại đây.

Khôn vặt cùng 50mm Vietnam

So với mức giá chát chúa ở trên, hẳn là nhiều bạn cũng sẽ hơi nản lòng, tuy nhiên, ngay ở mức free, chúng ta sẽ có 50 lần cắt ảnh ở độ phân giải 625 x 400px. Từ đây với các người dùng Photoshop, các bạn có thể thử khôn vặt bằng cách dùng vùng chọn của sản phẩm đã được tách, copy sang bức ảnh có độ phân giải cao.

Việc này sẽ tạo ra một vùng chọn tạm dùng được, việc sau đó của bạn có thể sẽ là cắt tỉa thêm chút ít, nhưng về cơ bản là sẽ nhanh hơn so với cách làm tay 100% rất nhiều.


Hãy cùng chờ đón những thông tin rò rỉ mới nhất của tất cả các hãng máy ảnh trên website của 50mm Vietnam. Và cũng đừng quên kết nối với chúng mình qua fanpage để theo dõi những thông tin thú vị nhất về nhiếp ảnh nhé