Godox cập nhật firmware giúp flash tương thích máy ảnh Canon

Godox cập nhật firmware giúp flash tương thích máy ảnh Canon | 50mm Vietnam

Nếu bạn đang hoang mang rằng chiếc máy ảnh Canon mới của mình sẽ không thể sử dụng đèn flash for, firmware mới cập nhật từ Godox sẽ xóa tan đi nỗi lo lắng và phiền muộn này.


Vừa mới đây thôi các bạn đã nghe tin Canon lược bỏ chấu điện tử trung tâm trên đế gắn flash rồi đúng không nào. Chắc chắn điều này đã gây ảnh hưởng phần nào đó tới các bạn đang hoặc có ý định sở hữu các máy ảnh mới của Canon như EOS 200D II, 1500D, 3000D bởi tin không thể dùng flash hoặc phụ kiện của hãng thứ ba.

Godox cập nhật firmware giúp flash tương thích máy ảnh Canon | 50mm Vietnam

Tuy nhiên, chỉ 5 ngày sau khi xuất hiện video của Michael Andrew về vấn đề trên, hãng phụ kiện đến từ Trung Quốc là Godox ngay lập tức có lời đáp trả bằng việc ra mắt firmware mới cho các đèn flash của mình. Firmware sẽ làm cho flash có thể hoạt động tốt trên các máy ảnh Canon mới, bất chấp đế gắn flash thiếu đi chấu điện tử trung tâm.

Godox cập nhật firmware giúp flash tương thích máy ảnh Canon | 50mm Vietnam

Cụ thể hơn, firmware này sẽ dành cho các đèn flash và phụ kiện V860IIC, X1T-C, TT350C, V350:

Để cập nhật firmware cho đèn flash của mình, các bạn hãy truy cập tại đây.

Rõ ràng, việc loại bỏ chấu điện tử trung tâm cũng không làm chùn bước các hãng phụ kiện for (mặc dù chưa có thông tin từ các hãng khác), khi họ sẽ cố gắng tìm mọi cách để sản phẩm của mình “đứng vững” trước những cản trở từ “chính hãng”. Mặc dù việc loại bỏ chấu điện tử là một viêc tiêu cực, nhưng không có nghĩa là bạn sẽ không thể sử dụng phụ kiện “for” trên đó.

Và cuối cùng, bọn mình nghĩ là chúng ta đừng nên hi vọng việc loại bọ chấu trung tâm sẽ khiến giá flash chính hãng Canon giảm xuống gần bằng hàng for…


Hãy cùng chờ đón những thông tin rò rỉ mới nhất của tất cả các hãng máy ảnh trên website của 50mm Vietnam. Và cũng đừng quên kết nối với chúng mình qua fanpage để theo dõi những thông tin thú vị nhất về nhiếp ảnh nhé