Sony cập nhật firmware 3.00 cho a7 III và a7R III

Sony cập nhật firmware 3.00 cho a7 III và a7R III | 50mm Vietnam

Các bạn đang sở hữu a7 III và a7R III hãy chú ý, Sony vừa ra mắt firmware nâng cấp sức mạnh cho 2 sản phẩm này, giúp máy ảnh có khả năng AF tốt hơn và có thể ghi hình timelapse.


Firmware 3.00 – Tập trung vào AF và timelapse

Mới đây, Sony đã công bố bản cập nhật firmware mới nhất mang tên 3.00 cho bộ đôi a7 III và a7R III. Theo đó, các cải tiến trong firmware 3.00 này sẽ tập trung vào sẽ tập trung vào Eye AF cho người trong chế độ AF liên tục, Eye AF động vật và chụp cách quãng thời gian (phục vụ cho time-lapse).

Cụ thể hơn, các cải tiến cho a7 III và a7R III bao gồm:

Eye AF thời gian thực

Cải thiện hơn nữa khả năng bám bắt vào mắt đối tượng, ngay cả khi chủ thể đang nhìn xuống, bị khuất 1 phần, xoay người hoặc ngược sáng. Eye AF theo thời gian thực giờ đã khả dụng trong chế độ AF liên tục AF-C, người dùng chỉ cần ấn nửa nút chụp.

Eye AF động vật thời gian thực

Cải tiến cho Eye AF động vật cũng giống như cho người, cho phép máy nhận diện và bám mắt động vật được nhanh hơn và chính xác hơn

Chụp ảnh cách quãng thời gian (cho time-lapse).

Cùng với Eye AF thời gian thực, đây là chức năng mới được bổ sung cho bộ đôi a7. Thời gian giữa các bức hình chụp sẽ dao động từ 1 đến 60 giây, số hình chụp sẽ từ 1 đến 9999 hình. Độ nhạy của AF trong chế độ này có thể được chỉnh “thấp”, “vừa”, “cao”. Cuối cùng là giảm thiểu sự thay đổi mức phơi sáng khi chụp ảnh, sẽ làm ảnh hưởng đến video time-lapse.

Đây là một tính năng mà trước đây bạn muốn làm được thì phải mua qua PlayMemories App, rất may giờ đã được tích hợp thẳng trong firmware của máy.

Các cải tiến khác

  • Máy ảnh sẽ tương thích với bộ điều khiển RMT-P1BT
  • Cho phép biến nút Menu thành 1 nút tùy chỉnh
  • Nút Fn có thể truy cập Menu.
  • Cải thiện độ ổn định chung của máy ảnh.

Vậy chúng ta sẽ tải firmware từ đâu?

Đương nhiên, firmware mới nhất cho bộ đôi a7 sẽ được công bố trên trang chủ của Sony.

Các bạn có thể tải firmware cho a7 III tại đây, hoặc cho a7R III tại đây, đầy đủ 2 phiên bản cho người dùng Mac và Windows.

Về yêu cầu máy tính để nâng cấp, có lẽ máy tính của chúng ta hiện nay hoàn toàn có thể đáp ứng được. Nếu bạn băn khoăn, có thể xem lại firmware cho a6000, yêu cầu phần cứng cũng tương tự.

Đối với những người dùng Mac, chú ý một số vấn đề khi tự cập nhật firmware như sau:

Nếu như bạn đang dùng Mac OS 10.13 hoặc 10.14, bạn cần mở UpdateSettingTool:

Sony cập nhật firmware 3.00 cho a7 III và a7R III | 50mm Vietnam

  • Đảm bảo kết nối USB của máy ảnh được đặt thành Mass Storage
  • Không chọn kết nối máy ảnh vào máy tính, trước đó bật UpdateSettingTool
  • Đợi cho tới khi thấy thông báo này xuất hiện:

Sony cập nhật firmware 3.00 cho a7 III và a7R III | 50mm Vietnam

  • Khi thông báo trên biến mất, chọn thư mục Resources, chọn tiếp SystemSoftwareUpdater và bắt đầu cập nhật firmware.

Sony cập nhật firmware 3.00 cho a7 III và a7R III | 50mm Vietnam

Lưu ý rằng, nếu bạn tự làm tại nhà, hãy tuân thủ đầy đủ hướng dẫn của nhà sản xuất. Nếu cảm thấy không tự tin, các bạn liên hệ Sony để nhận được hỗ trợ.


Hãy cùng chờ đón những thông tin rò rỉ mới nhất của tất cả các hãng máy ảnh trên website của 50mm Vietnam. Và cũng đừng quên kết nối với chúng mình qua fanpage để theo dõi những thông tin thú vị nhất về nhiếp ảnh nhé