Tưởng sắp bị ngừng sản xuất, Sony a6000 bất ngờ được nâng cấp firmware mới

Nếu bạn đã từng nghĩ Sony a6000 sắp ngừng sản xuất đến nơi rồi thì thật bất ngờ, sau 5 năm kể từ ngày ra mắt nó lại mới được cập nhật firmware mới nhất mang tên 3.21 để được buff công lực.


a6000 – 5 năm tuổi nhưng vẫn đầy mạnh mẽ

Mới đây Sony vừa công bố phiên bản firmware mới nhất mang tên 3.21 cho Sony a6000 – chiếc máy đã được 5 năm tuổi.

Việc cập nhật firmware mới nhất sẽ giúp chiếc máy được “buff” thêm “sát thương” – tăng hiệu năng AF. Một dòng thông tin khá ngắn và không có nhiều thông tin là cải thiện được điều gì. Mặc dù A6000 chỉ ở phân khúc dành cho người mới và có thể không nhiều người sẽ quan tâm đến việc nâng cấp firmware này lắm, tuy nhiên việc cập nhật firmware sẽ tạo cho người dùng cảm giác không bị bỏ rơi, cũng như an tâm hơn khi sử dụng kể cả với người cầu kì, kĩ tính.

Tưởng sắp bị ngừng sản xuất, Sony a6000 bất ngờ được nâng cấp firmware mới | 50mm Vietnam

Với các thông số kỹ thuật lý thuyết, Sony a6000 vẫn là chiếc máy vô cùng mạnh mẽ ở thời điểm này, cho chất lượng hình ảnh, khả năng quay phim, tốc độ AF khá tốt so với chi phí bỏ ra.

Tưởng sắp bị ngừng sản xuất, Sony a6000 bất ngờ được nâng cấp firmware mới | 50mm Vietnam

Với tình hình hiện tại vẫn được Sony ra mắt phiên bản firmware mới nhất, không rõ khi nào Sony sẽ dừng hoàn toàn sản xuất a6000. Dự đoán có lẽ nhanh nhất cũng sẽ hết năm nay, thậm chí sang hết 2020.

Vậy tôi cần làm gì để cập nhật firmware?

Để cập nhật firmware, các bạn hãy ghé qua địa chỉ này và làm theo hướng dẫn của Sony.

Một số lưu ý khi thực hiện nâng cấp firmware (mặc dù yêu cầu về phần cứng hơi thừa):

  • Máy tính của bạn cần sử dụng hệ điều hành Windows 10, 8.1, 7 SP1
  • Phần cứng của máy tính gần còn trống ít nhất 500MB ổ cứng, 512MB RAM. Nếu RAM máy tính của bạn không đủ, hãy ghé qua Download more RAM.
  • Pin máy ảnh NP-FW50 cần được sạc đầy, sử dụng bộ sạc rời AC-PW20 (được bán rời, các bạn cần liên hệ đại lý Sony để biết thêm chi tiết), hoặc tối thiểu trên máy hiển thị ít nhất 3 vạch (nếu sạc đầy thì vẫn tốt hơn).
  • Sử dụng cáp USB được cung cấp kèm máy. Nếu không có, bạn hãy đi mua để đảm bảo an toàn, tránh sử dụng các cáp USB khác không phải do Sony cung cấp.

Và nếu như bạn cảm thấy không chắc chắn để tự nâng cấp firmware, hãy liên hệ Sony để nhận được hỗ trợ.


Hãy cùng chờ đón những thông tin rò rỉ mới nhất của tất cả các hãng máy ảnh trên website của 50mm Vietnam. Và cũng đừng quên kết nối với chúng mình qua fanpage để theo dõi những thông tin thú vị nhất về nhiếp ảnh nhé

error: Nội dung này được 50mm Vietnam sản xuất. Vui lòng không copy đi nơi khác!