“Gear Lust” – Bài hát dành cho những người phát cuồng vì mua máy ảnh

"Gear lust" hay bài hát về những người dùng phát cuồng vì mua máy ảnh | 50mm Vietnam

Bạn ưa thích máy ảnh và thích mua sắm thêm thật nhiều đồ đạc, mặc dù chưa chắc đã dùng hết tất cả chúng? Hãy cùng nghe bài hát dành cho các bạn: Gear Lust!


Chắc hẳn các bạn đã từng nghe, hoặc chứng kiến những cá nhân có đam mê rất lớn với máy ảnh, có thể đầu tư một số tiền không hề nhỏ để mua đồ đạc về xếp đầy phòng đúng không.

Vậy giờ hãy cùng xem một music video nói về tình trạng trên, được làm bởi 2 nhiếp ảnh gia Taylor JacksonLindsay Coulter, nói về tình trạng một số người dùng mua sắm một cách vô tội vạ, nhưng cả đời không bao giờ có thể sử dụng hết.

"Gear Lust" - Bài hát dành cho những người phát cuồng vì mua máy ảnh | 50mm Vietnam
Đồ hiếm có? Không thành vấn đề, tậu hết

Bài hát bắt đầu bằng câu thoại:

Một số người nói tôi gặp vấn đề trong việc mua thiết bị, gọi là hội chứng thích mua sắm thiết bị G.A.S (Gear Acquisition Syndrome) nhưng tôi lại thích gọi nó bằng cái tên Gear Lust (thèm muốn thiết bị) hơn.

Thực tế, “thèm muốn” là vấn đề với một số lượng không nhỏ người chơi máy ảnh, khi họ chi quá nhiều tiền (trong video nói rằng giá trị của bộ máy ảnh còn lớn hơn cả chiếc ô tô) cho việc chạy đua công nghệ và thiết bị cho bằng anh bằng em. Và sau đó xếp xó sau một thời gian sử dụng, hoặc thậm chí ngay khi mua về.

Chúng ta sẽ mua cả bộ ống kính, cả zoom lẫn một tiêu cự, từ góc cực rộng cho đến tele, chụp tất tần tật các thứ trên đời: chân dung, hoa lá cành, chim muông, trăng sao, bắn trộm gái xinh… Và rồi cuối cùng phần lớn chúng sẽ sống một cuộc đời buồn tẻ trong tủ chống ẩm, và máy ảnh của bạn sẽ gần như chỉ dùng một ống kính zoom (có thể là 24-105mm hoặc 24-120mm), cùng 1 ống 50mm hoặc 85mm.

"Gear Lust" - Bài hát dành cho những người phát cuồng vì mua máy ảnh | 50mm Vietnam
Hãng làm ra ống gì, chúng ta sẽ mua ống đó, về cất trong tủ chống ẩm, hù dọa bạn bè

Bên cạnh đó, không chỉ mua nhiều, một số người còn mua lại cả những thiết bị đang có (nghĩa là họ sẽ có 2 máy ảnh giống hệt nhau). Quả thực điều này là sự lãng phí không hề nhỏ.

Dù sao, với một phần không nhỏ người dùng trẻ tuổi chúng ta, việc sống bên cạnh những người có nhiều rất đồ đạc xung quanh mình cũng thật đáng ghen tị. Tuy nhiên, hãy cân nhắc trước khi mua thiết bị mới về, liệu nó có phù hợp với nhu cầu của bạn, cũng như có thể dùng chung ống kính với bạn bè hay không.

Nếu bạn muốn nghe lại bài hát này, có thể lên SpotifyApple Music.


Hãy cùng chờ đón những thông tin rò rỉ mới nhất của tất cả các hãng máy ảnh trên website của 50mm Vietnam. Và cũng đừng quên kết nối với chúng mình qua fanpage để theo dõi những thông tin thú vị nhất về nhiếp ảnh nhé