Ngày tổng vệ sinh của Flickr sắp tới rồi!!!

Flickr lùi thời điểm giới hạn 1000 ảnh trong tài khoản miễn phí đến 12/3 | 50mm Vietnam

Nếu bạn rất hay up ảnh lên Flickr và số lượng đó đã hơn ngàn ảnh? Chúc mừng nhé, bạn chỉ còn vỏn vẹn 1 tuần để dọn dẹp Flickr mà thôiiii.

12/9 là Flickr sẽ dọn dẹp account của bạn

Cách đây hơn tháng, cơ quan chủ quản của trang web lưu trữ ảnh Flickr là SmugMug đã thông báo thời điểm giới hạn dung lượng trong các tài khoản miễn phí. Cụ thể hơn, dự tính ban đầu của SmugMug sẽ giới hạn 10GB ảnh hoặc 1000 ảnh trong tài khoản miễn phí kể từ ngày 5/2, tuy vậy sau đó thời điểm đã được lùi tới 12/3.

Dù đã có những động thái thông báo nhiệt tình, nhưng Flickr vẫn phải tiếp nhận rất nhiều phản hồi từ người dùng về vấn đề không có đủ thời gian để cân nhắc và “di tản” kịp những bức ảnh quan trọng.

Và giờ thì cái ngày mà Flickr chuẩn bị tổng vệ sinh kho ảnh của mọi người đã sắp tới.

Thật ra không biết là chuyện này có ảnh hưởng lắm đến những người chụp và lưu trữ ảnh trên Flick mấy không? Vì chính công ty này chia sẻ rằng có tới 97% số người dùng Flickr hiện nay có ít hơn 1000 ảnh trong tài khoản, do đó việc xóa ảnh này sẽ không gây ra phiền hà cho số đông.

Vậy với 3% người dùng có nhiều hơn 1000 ảnh cần phải làm gì?

Quyết định chia tay Yahoo sau 13 năm chung sống để về với Smugmug đã gây nuối tiếc cho khá nhiều người dùng miễn phí. Theo chia sẻ từ CEO của SmugMug, công ty này độc lập, không chịu sự chi phối từ tập đoàn lớn nào.

SmugMug được thành lập từ 2002, trước khi Flickr ra đời. Tuy vậy, trong thời gian dài công ty này nhận được sự ủng hộ và tin tưởng lớn từ giới nhiếp ảnh gia bán chuyên và chuyên nghiệp, dù chỉ hoạt động trong quy mô nhỏ.

Và khi thời gian đến giờ G chỉ còn 1 tuần, nên nếu bạn có khá nhiều ảnh và đang đi tìm nơi lưu trữ ảnh khác thì sau đây là một vài giải pháp:

  • 500px(Tài khoản free chỉ up được 7 ảnh/tuần)
  • Google Photos (Bạn cần resize ảnh đến cỡ nhất định trước khi tải lên đây)
  • Canon Irista (không giới hạn chỉ cho người dùng Canon)
  • Imgur
  • v…v

Bên cạnh đó, nếu như không bị hạn chế về tiền bạc cũng như ngại bỏ thời gian để lọc ảnh, bạn có thể nâng cấp tài khoản Flickr miễn phí lên Pro với kinh phí 50$/năm (1,1 – 1,2 triệu đồng). Việc nâng cấp sẽ giúp tiết kiệm đáng kể thời gian cho việc lọc ảnh, cũng như loại bỏ nỗi lo về quảng cáo hiện lên.

Hãy cùng chờ đón những thông tin rò rỉ mới nhất của tất cả các hãng máy ảnh trên website của 50mm Vietnam. Và cũng đừng quên kết nối với chúng mình qua fanpage để theo dõi những thông tin thú vị nhất về nhiếp ảnh nhé