Ống Canon trên body Nikon: ý tưởng thành hiện thực nhờ ngàm chuyển CANIKON

Gắn ống kính Canon vào thân máy Nikon: ý tưởng giờ đã thành hiện thực nhờ ngàm CANIKON | 50mm Vietnam

Với việc cả hai hãng cùng chế tạo ra sản phẩm mirrorless fullframe, giờ đây nhờ ngàm chuyển CANIKON, những người dùng Nikon muốn đổi gió với ống kính Canon hoàn toàn có thể tự tin khoe cá tính.

Đường một chiều năm xưa

Trước đây, hẳn đôi lần các bạn đã dược nghe hoặc thấy việc sử dụng ống kính Nikon trên thân máy Canon. Có được điều này là nhờ ngàm của Canon to hơn Nikon khá nhiều, tiếp theo là thiết kế khoảng cách từ ngàm đến cảm biến của Nikon dài hơn Canon, do đó chỉ cần một chiếc ngàm rất mỏng, chúng ta đã có thể gắn ống kính Nikon cho máy Canon.

 

Gắn ống kính Canon vào thân máy Nikon: ý tưởng giờ đã thành hiện thực nhờ ngàm CANIKON | 50mm Vietnam

Mặc dù vậy, người dùng không thể lấy nét tự động được, vì thế giải pháp này thường là dành cho các bạn quay phim trên máy Canon. Nói chung nó có thể coi là con đường một chiều khi mà người chơi Canon dùng Nikon thoải mái, nhưng lại không có chiều ngược lại vì giới hạn về kĩ thuật.

Tuy nhiên, khi cả 2 hãng cùng ra mắt dòng sản phẩm mirrorless full-frame, mọi chuyện đã bắt đầu khác đi.

Chiếc ngàm chuyển Canikon của KIPON

Mới đây, đơn vị chuyên sản xuất các phụ kiện nhiếp ảnh Kipon đã công bố dòng sản phẩm mới cho người dùng mirrorless fullframe Nikon. Cụ thể hơn, sản phẩm này là ngàm chuyển mang tên “CANIKON“, cho phép lắp ống kính DSLR Canon EF lên thân máy Nikon Z.

Với sản phẩm này, những người dùng Nikon Z giờ đây hoàn toàn có thể tự tin khoe cá tính, việc lắp ống kính của hãng đại kình địch Canon lên thân máy Nikon trở nên dễ dàng và đơn giản hơn.

Gắn ống kính Canon vào thân máy Nikon: ý tưởng giờ đã thành hiện thực nhờ ngàm CANIKON | 50mm Vietnam

Không chỉ vậy, một vấn đề đáng chú ý hơn cả là ngàm này hỗ trợ AF, điều mà tất cả các ngàm chuyển Canon sang Nikon và Nikon sang Canon hiện tại chưa có.

Bên cạnh đó, ngàm này hỗ trợ cho tất cả các ống kính sử dụng ngàm EF khác nhưng vẫn bảo toàn được khả năng EF. Các ống kính đó bao gồm:

  • Sigma for Canon
  • Tamron for Canon
  • Canon EF-S
  • Tất nhiên là ống EF rồi

Cần biết thêm, Kipon cũng là đơn vị sản xuất khá uy tín. Các sản phẩm của họ được người dùng trên toàn thế giới đánh giá khá cao và tin tưởng.

Gắn ống kính Canon vào thân máy Nikon: ý tưởng giờ đã thành hiện thực nhờ ngàm CANIKON | 50mm Vietnam
Sẽ thật tốt nếu như một nhóm bạn sở hữu ống kính Canon và Nikon lại có thể trai đổi với nhau

Khi nào thì sản phẩm này được bày bán?

Hiện tại, Kipon chưa chia sẻ thêm bất cứ thông tin gì về sản phẩm ngàm chuyển “CANIKON”, cũng như không rõ Nikon sẽ phản ứng thế nào khi tên của họ xuất hiện trên sản phẩm mới nhất của Kipon. Sản phẩm ngàm chuyển “CANIKON” dự kiến sẽ được trưng bày tại triển lãm CP+ 2019 tại thành phố Yokohama (Nhật Bản), từ ngày 28-2 tới đây.

Có lẽ chúng ta sẽ phải đợi thêm vài tuần nữa mới biết được thông tin cụ thể như giá niêm yết, thời gian được bày bán chính thức của sản phẩm này.

Mặc dù không hàm chứa nhiều công nghệ bên trong, tuy nhiên ngàm chuyển lại có thể sẽ là sản phẩm bán chạy trong thời gian tới khi các máy ảnh Nikon Z được phổ biến hơn. Sẽ thật tốt nếu như trong một nhóm bạn dùng Canon và Nikon, mà chúng ta vẫn có thể sử dụng chung ống kính cùng nhau.

Hãy chờ xem, biết đâu sẽ có thêm ngàm chuyển cho Canon để lắp ống kính Nikon F.